Viettel: “eSIM là xu hướng thị trường, nhưng phải chờ chính sách của Bộ TT&TT”

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel đã thử nghiệm eSIM nhưng để chính thức cung cấp cho bạn thì phải chờ chính sách bán hàng của Bộ TT&TT đối có hình thức mới này thay cho SIM vật lý giai đoạn này.

SIM điện tử (Embedded SIM – eSIM) được cho là biện pháp thay thế cho SIM vật lý truyền thống giai đoạn này. eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác dễ làm ngay trên thiết bị. eSIM được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ của thiết bị và có tính năng như 1 chiếc SIM di động bình thường. Trước đó, Apple Watch Series 3 là thiết bị Thứ nhất của Táo Khuyết sở hữu eSIM. Tuy nhiên, thế hệ iPhone 2018 đã giúp phổ cập eSIM ra phân khúc rộng rãi hơn.

Tại Việt Nam, cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã thử nghiệm eSIM để dự trù thương mại hóa SIM này.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel đã thử nghiệm eSIM trong nội bộ và sắp tới sẽ cung cấp cho bạn. Hiện cũng có một số công ty lớn đặt vấn đề có Viettel để cung cấp eSIM gắn trên một số sản phẩm thiết bị của họ.

“Xu hướng sắp tới là một số thiết bị IoT sẽ phải dùng tới eSIM vì SIM này không bị ảnh hưởng bởi tác động vật lý. Như vậy, khi eSIM được nhà mạng kích hoạt và nạp tiền cho tài khoản là sử dụng chứ không phải tháo lắp như SIM vật lý nên rất dễ dàng. Ví dụ eSIM có thể lắp vào chiếc xe điện để giám sát hành trình, chống trộm hiệu quả và kết nối một số áp dụng thông minh. Tuy nhiên, về mặt pháp lý để chính thức thương mại hóa cho bạn cần có chính sách bán hàng từ cơ quan quản lý là Bộ TT&TT. Ví dụ như chính sách bán hàng có cho phép sử dụng eSIM hay không, chính sách bán hàng quản lý thế nào. Vì vậy, nhà mạng sẽ phải làm việc có Bộ TT&TT để đã đi vào hoạt động chính sách bán hàng này”, ông Tào Đức Thắng nói.

Trao đổi có ICTnews sáng ngày 29/1/2019, ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, hiện chưa có nhà mạng nào đệ trình lên Bộ TT&TT về vấn đề triển khai eSIM.

Mới đó, đại diện mạng VinaPhone cho hay, VinaPhone là nhà mạng Thứ nhất hỗ trợ bạn đặt trước eSIM. VinaPhone cho biết, chỉ hơn 1 tháng nữa, những chiếc iPhone hỗ trợ eSIM ở Việt Nam sẽ trở thành những phone 2 SIM khi VinaPhone chính thức cung cấp eSIM cho người dùng. Kết quả thử nghiệm cho thấy, mọi thao tác kích hoạt VinaPhone eSIM trên thiết bị diễn ra vô cộng dễ làm và dễ dàng có 3 bước chạm trong vòng 20 giây. Ngay sau khi kích hoạt VinaPhone eSIM, người dùng có thể sử dụng mọi tính năng di động như thoại, SMS, 3G/4G… như SIM vật lý bình thường.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone cho biết: “Chúng tôi nhìn nhận eSIM sẽ là xu thế công nghệ mới, có tới bước tiến trong ngành viễn thông ở Việt Nam. Vì vậy, VinaPhone đã triển khai nghiên cứu kỹ và phát triển eSIM nhằm có đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho những yêu thích công nghệ tiên phong”.

Theo đại diện MobiFone, cơn sốt “chơi” eSIM trên địa cầu trên iPhone XS và XS Max của Apple đã lan đến Việt Nam và 1 trong những nhà mạng Thứ nhất ở Việt Nam dự trù đưa eSIM tới tay người dùng là MobiFone. Thay vì sử dụng SIM vật lý, bạn khi mua phone có thể tích hợp số phone ngay trên chiếc XS và XS Max đó. Người sử dụng iPhone giờ đó không còn phải sử dụng những chiếc phone chỉ có 01 SIM như trước mà có thể sử dụng từ 02 SIM trở lên do eSIM trên máy có thể chứa từ 3-5 số phone.

MobiFone đang thử nghiệm eSIM để sớm chính thức cung cấp cho bạn. Khách hàng có thể đến cửa hàng MobiFone ở 213 Xã Đàn, Hà Nội và cửa hàng MobiFone số 80 Nguyễn Du, đô thị Hồ Chí Minh để trải nghiệm thực ở một số tính năng mới trên eSIM.

Người dùng iPhone hào hứng khi eSIM sắp dùng được ở Việt Nam, nhưng chưa vội xài ngay

Theo PV

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *