Viettel là doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017, Vinamilk là công ty tư nhân lãi tốt nhất

Vinamilk, Thaco và Hòa Phát là 3 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất trong nhóm doanh nghiệp tư nhân và đồng thời cũng lọt top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cộng Báo VietnamNet vừa ra mắt Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2017.

Trong bảng xếp hạng Profit500 năm nay, ngành Xây dựng, chất liệu thi công, nhà đất có số doanh nghiệp xuất hiện nhiều nhất, chiếm 17,4% số doanh nghiệp trong bảng; tiếp đấy là ngành Tài chính và ngành Thực phẩm, đồ uống chiếm 11,4% và 10% tổng số doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm nay là Tập đoàn Viễn thông Quân Đội Viettel, đứng sau đại gia ngoại Samsung Electronics và đứng thứ 3 là Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

Viettel là doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017, Vinamilk đứng đầu khối tư nhân - Ảnh 1.Top 10 Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2017

Trong nhóm doanh nghiệp tư nhân, đứng đầu là 1 số doanh nghiệp Vinamilk, Thaco và Hòa Phát.

Viettel là doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017, Vinamilk đứng đầu khối tư nhân - Ảnh 2.

Top 10 Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất năm 2017

Trong Top 10 ngành có lợi nhuận trước thuế bình quân lớn nhất theo bảng xếp hạng Profit500, đáng chú tâm là ngành Viễn thông, tin học, công nghệ và ngành Bán lẻ. Đây là những ngành tuy có số lượng doanh nghiệp chiếm phần nhỏ trong bảng xếp hạng (tương ứng 3,6% và 1,2% số doanh nghiệp) nhưng đạt khả năng sinh lời và tăng trưởng lợi nhuận khá tốt trong năm vừa qua.

Ngoài ra, trong bảng xếp hạng Profit500, ngành Thực phẩm, đồ uống cũng biểu hiện hiệu quả vận hành kinh doanh cao, tăng trưởng ổn định khi không chỉ có nhiều doanh nghiệp góp mặt mà còn đứng thứ 6 trong 1 số ngành có lợi nhuận trước thuế bình quân lớn nhất. Trước tình hình nền kinh tế tiếp tục khởi sắc, tiêu dùng được cải thiện, công nghệ tài liệu càng ngày càng được chú trọng, những ngành này được nhiều chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh và triển vọng đầu tư trong thời gian tới.

Viettel là doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017, Vinamilk đứng đầu khối tư nhân - Ảnh 3.

Top 10 ngành có lợi nhuận trước thuế bình quân lớn nhất theo bảng xếp hạng Profit500 năm 2017

Đánh giá về tình hình phát triển kinh doanh, nhiều doanh nghiệp phản hồi vấn đề “Tăng trưởng nền kinh tế không ổn định” là 1 trong những thách thức lớn nhất ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của doanh nghiệp trong năm 2017 (có chọn lọc của hơn 26% doanh nghiệp). Kế đến, doanh nghiệp cũng biểu hiện mối bận tâm đối có diễn biến 1 sốh tân khí hậu, thời tiết kết hợp có những thảm họa môi trường xảy ra có tần suất và cường độ lớn dần ở Việt Nam trong hai năm qua đã gây ảnh hưởng đáng kể đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong khảo sát của Vietnam Report, hơn 50% doanh nghiệp phân tách chính khối lượng hàng hóa/dịch vụ phân phối ra trong 3 quý đầu năm nay gây ảnh hưởng trực tiếp lớn nhất đến lợi nhuận doanh nghiệp thu lại chứ không phải giá cả hay giá thành chi tiêu của doanh nghiệp.

Về vấn đề phân bổ giá thành nguồn vốn nhằm thu lại lợi nhuận tốt, 1 số mảng được doanh nghiệp chú trọng tập trung và đạt được hiệu quả cao trong thời gian qua là Nhân sự, Kênh phân phối, Sales/Marketing và Công nghệ tài liệu có hơn 50% doanh nghiệp chọn lọc. Trong đấy, gần 70% doanh nghiệp chú tâm đầu tư về vấn đề nhân sự và đã đạt nhiều hiệu quả tích cực.

Ngoài ra, 1 số doanh nghiệp báo cáo không phân bổ chi tiêu đầu tư cho mảng Tài chính, Logistics, Nguồn cung ứng của doanh nghiệp… Nhìn chung trong phân tách của 1 số doanh nghiệp, Logistics tuy được phân bổ nhưng chưa có lại hiệu quả độc đáo cho vận hành kinh doanh của doanh nghiệp, có 5% doanh nghiệp phân bổ chi tiêu cho mảng này nhưng đạt hiệu quả thấp so có chờ mong.

Bên cạnh 1 số chiến lược tăng doanh thu, giảm giá thành để nhằm mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận trong 12 tháng tới, nhiều doanh nghiệp chuẩn bị tập trung vào hai mũi nhọn: vận dụng công nghệ tài liệu, tự động hóa trong 1 số quy trình vận hành và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tạo tiền đề tăng trưởng vững chắc.

Đánh giá về những ngành có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao trong những năm tới, nhiều doanh nghiệp dự báo ngành công nghệ sẽ có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ nhất (chiếm 27% chọn lọc của 1 số doanh nghiệp). Một số ngành cũng được nhiều doanh nghiệp phân tách triển vọng sinh lời là Xây dựng, nhà đất (17%), Y tế, dược (15%), Bán lẻ, kinh doanh trung tâm mua sắm, trọng điểm thương mại (10%).

Viettel là doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017, Vinamilk đứng đầu khối tư nhân - Ảnh 4.

Nhận định của DN về ngành có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao trong tương lai

Lợi nhuận Vinamilk vượt 10.000 tỷ đồng chỉ sau 9 tháng, đã đi vào hoạt động 86 kế hoạch cả năm

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *