Viettel nắm 30% vốn Gonow: Sẽ cạnh tranh trực tiếp Uber, Grab, không giấu tham vọng vươn ra cả thị trường quốc tế

Ngoài Viettel còn nhiều quỹ ngoại muốn đầu tư nhưng nhà sáng lập Gonow lại chọn lọc chọn Viettel vì cần 1 đơn vị thật sự mạnh, có hệ thống phân phối hàng có sẵn và có kênh đi ra nước ngoài.

Ngành giao thông vận tải Việt Nam đang chứng kiến những bước một sốh tân mạnh mẽ trong vài năm trở lại đấy. Uber, Grab tiến quân vào Việt Nam, kéo theo sự ra đời rầm rộ của nhiều startup gọi xe trong nước nhằm cung cấp nhu cầu di chuyển giá rẻ của người dân.

Giữa khi phân khúc ngập tràn một số áp dụng, startup gọi xe, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã ra 1 chọn lọc có tính “lấn sân”: ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện có sàn chuyển nhượng vận tải hành khách Gonow.

Theo đây, Viettel sẽ hỗ trợ Gonow trong việc triển khai thi công website, phát triển hệ thống kênh phân phối hàng, hệ thống chăm sóc bạn, dịch vụ chi trả trực tuyến… đồng thời có 30% vốn của đơn vị này.

Điểm đặc thù hơn là Gonow chỉ xuất hiện trên phân khúc hơn 1 năm, tài liệu về startup giai đoạn này vẫn còn khá ít ỏi. Vậy vì sao Viettel lại sẵn sàng chọn lọc 1 đại diện tương đối mới bởi thế?

Gonow và phân khúc xe đi sau

Trao đổi có chúng tôi, anhTrần Vương Long, chủ tịch HĐQT công ty CP Gonow Group cho biết ở Việt Nam, có rất nhiều loại hình giao thông áp dụng công nghệ tài liệu, ví dụ như Grab, Uber và taxi truyền thống.

Tuy nhiên đa số một số áp dụng này hướng tới bạn có nhu cầu đi ngay chứ chưa có 1 áp dụng nào thật sự lớn mạnh dành cho bạn thuê xe hợp đồng (xe đi sau). Thị trường xe đi sau vẫn còn bỏ ngỏ, một số đơn vị cho thuê xe trên toàn quốc, làm việc chủ yếu ở 1 tỉnh đô thị chứ chưa thể phủ rộng.

“Vì thế, Gonow ra đời để kết nối một số nhà xe trên toàn quốc lại, cung cấp dịch vụ cho bạn ở bất cứ nơi nào ở 64 tỉnh thành”.

Viettel nắm 30% vốn Gonow: Sẽ tranh giành trực tiếp Uber, Grab, không giấu tham vọng vươn ra cả phân khúc quốc tế - Ảnh 1.

Anh Trần Vương Long, chủ tịch HĐQT công ty CP Gonow Group phát biểu ở lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có Viettel.

Đầu năm 2015, anh Long nghĩ ra ý tưởng thành lập 1 sàn chuyển nhượng để kết nối một số đơn vị vận tải và hành khách trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Anh cộng ba người nữa bắt tay vào thi công chiến lược, đã đi vào hoạt động trang web ở địa chỉ gonow.vn. Đến đầu năm 2016, cả đội tiếp tục phát triển áp dụng trên liên hệ đi động và đưa lên Appstore cũng như CH play.

Anh Long cho biết Gonow không chỉ là đơn vị trung gian, cung cấp dịch vụ khách tìm xe, xe tìm khách mà còn có đến biện pháp quản lý bằng công nghệ cho một số đơn vị kinh doanh vận tải. Mỗi đơn vị tham dự hệ thống sẽ được cấp 1 tài khoản riêng để vào đây, họ có thể quản lý được xe, tài xế, biết được xe hết đăng ký, đăng kiểm ngày nào, bằng lái của tài xế ngày nào hết hạn, doanh thu theo ngày, tháng, năm là bao nhiêu…

Một điểm khá khác biệt giữa Gonow so có nhiều đối thủ khác là biện pháp đấu giá ngược cho những chuyến xe rỗng 1 chiều. Ví dụ nếu khách muốn đặt xe ra sân bay Nội Bài (Hà Nội), hệ thống sẽ tiếp nhận tài liệu và tự động gửi tin nhắn để một số tài xế thành viên cộng đấu giá. Những ai đang có lượt xe rỗng có thể đưa ra giá thấp để lôi kéo bạn.

“Cách làm này vừa giúp công ty kinh doanh vận tải tiết kiệm giá thành tiết kiệm từ một số cuốc xe rỗng, xã hội giảm giảm lượng xe không cần thiết ra các con phố, cắt giảm ách tắc giao thông và ô nhiễm môi trường”, anh Long cho biết.

Gonow làm việc trên qui định tìm khách cho đơn vị vận tải nhưng không thu phí dịch vụ vận tải mà thu từ phía bạn. Tuy nhiên, khi bạn thuê cho người khác thì họ cũng được hưởng chiết khẩu. Với một sốh làm này, “vô hình chung hệ thống có hàng trăm ngàn đại lý kinh doanh trên cả nước mà không phải trả thu nhập cứng cho họ, giá thành làm việc chỉ cồng kềnh khi đầu nhưng càng càng ngày càng giảm”.

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ đặt xe hợp đồng, Gonow đang triển khai dịch vụ đi ngay giống như Uber, Grab nhưng lượng xe chưa đông vì lĩnh vực mới ra đời. Đây được coi là kênh song song, hỗ trợ một số công ty vận tải trong bối cảnh nhiều công ty bỏ tiền mua xe để hợp tác có Uber, Grab nhưng sau đây lâm vào hiện trạng “điêu đứng” vì hai hãng ngoại cắt giảm hỗ trợ, tăng thuế…

Hợp tác chiến lược có “gã khổng lồ” Viettel

Viettel nắm 30% vốn Gonow: Sẽ tranh giành trực tiếp Uber, Grab, không giấu tham vọng vươn ra cả phân khúc quốc tế - Ảnh 2.

Gonow chuẩn bị trở thành sàn chuyển nhượng kết nối một số loại hình vận tải có nhau.

Theo chia sẻ của người đứng đầu Gonow, bài toán chiến lược của hãng là bài toán lớn, bài toán của 1 nền kinh tế chia sẻ trong đây rất nhiều bên tham dự đều có lợi về mặt kinh tế: hành khách tham dự hưởng dịch vụ chuyên nghiệp có giá rẻ hơn, nhà vận tải có thêm kênh phân phối hàng mà không mất thêm giá thành, đơn vị kết nối cũng được hưởng % lợi nhuận từ phía bạn.

Bài toán này không chỉ Viettel nhìn thấy mà nhiều quỹ đầu tư nước ngoài, trong đây có những quỹ lớn từ Nhật Bản cũng nhìn thấy và bày tỏ mong muốn hợp tác. Thậm chí, Viettel định giá Gonow ở mức hơn 100 tỷ đồng, con số này thấp hơn so có một số quỹ đầu tư khác. Tuy nhiên thay vì chọn một số nhà đầu tư nước ngoài, anh Long cho biết Gonow chọn nhà đầu tư trong nước, vì họ có những thứ công ty thực sự cần.

“Thứ nhất là công nghệ tài liệu, chúng tôi chúng tôi cần 1 đơn vị thật sự mạnh. Ở Việt Nam có hai đơn vị danh tiếng Viettel và FPT nhưng chúng tôi ưu tiên Viettel. Thứ hai là chúng tôi cần hệ thống phân phối hàng có sẵn. Thứ 3 chúng tôi cần kênh đi ra nước ngoài mà Viettel là nơi đầu tư ra nước ngoài tương đối bài bản, nhất là một số nước trong khu vực như Lào, Campuchia, Myanmar,…”

“Viettel cung cấp cho chúng tôi những thứ chúng tôi không có. Bên cạnh nguồn vốn đống góp 30%, chúng tôi được sử dụng trọn vẹn hệ thống 12.000 điểm phân phối hàng của Viettel, một số bạn sử dụng dịch vụ Gonow sau này có thể chi trả ở bất cứ điểm chuyển nhượng nào của Viettel trên toàn quốc, hoặc nộp ở nhà thông qua nhân viên thu cước viễn thông”.

Anh Long tự nhận cuộc hợp tác giữa Viettel và Gonow là “1 sự kết hôn không môn đăng hộ đối” giữa người khổng lồ và người tý hon, giữa 1 bên là tập đoàn lớn của nhà nước và 1 bên là startup nhỏ.

“Tuy nhiên, không phải người tý hon nào cũng đứng được trên vai người khổng lồ. Và rõ ràng có những việc chỉ người tý hon có thể làm được, ví dụ như chui vào hang nhỏ, người khổng lồ chẳng thể làm được”.

Thông qua hợp tác có Gonow, Viettel sẽ tận dụng được kiến thức, bí kíp trong lĩnh vực vận tải của đơn vị này, đồng thời tiết kiệm được ít nhất 2 năm nếu muốn bắt tay thi công kế hoạch, hệ thống từ đầu.

Ngoài ra, Gonow là dự án thí điểm kết nối có bản đồ số của bộ Giao thông vận tải nên nhận được sự ủng hộ của nhiều bộ, ban ngành như Bộ Công thương, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giao thông vận tải…

Ở thời điểm giai đoạn này, Gonow là công ty nhỏ nếu so có ông lớn như Viettel, nhưng nếu so có một số startup cộng lĩnh vực, cộng thời gian tồn ở, tốc độ phát triển của họ không hề nhỏ. Từ 3.500 thành viên trong quý 1/2017, đến nay hơn 170.000 thành viên đã tham dự hệ thống.

Hãng cũng đặt mục tiêu đặt mục tiêu sẽ mở rộng loại hình vận tải và mở rộng hệ thống ra quốc tế vào cuối năm 2018.

“Tiêu chí của chúng tôi là phải hợp tác có một số đơn vị lớn thì mới đi ra được phân khúc quốc tế còn nếu chỉ có 1 mình thì không đi xa được”, chủ tịch HĐQT Gonow kết luận.

Đức Thọ

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *