Viettel nhảy vào thị trường gọi xe trực tuyến: Cần gì cứ phải nước ngoài, DN Việt Nam cũng có thể cạnh tranh sòng phẳng với Uber, Grab

Ngoài việc đặt niềm tin vào Viettel, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải xế hộp Việt Nam cũng chỉ ra 1 điều mà taxi truyền thống cần làm ngay khi này, đấy là phải một sốh tân một sốh làm, ứng dụng khoa học kỹ thuật…

Ngày 15/9 vừa qua, Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực vận tải hành khách có Sàn chuyển nhượng vận tải hành khách Gonow.

Sự hợp tác giữa 1 startup trẻ sáng tạo Gonow có 1 gã khổng lồ Viettel được cho là tranh giành trực tiếp có Uber, Grab trong lĩnh vực gọi xe trực tuyến ở Việt Nam.

Chúng tôi đã có cuộc thảo luận có ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải xế hộp Việt Nam về vấn đề này:

– Vào Việt Nam không lâu, Uber, Grab đã làm xáo động phân khúc vận tải trong nước khi xảy ra “cuộc chiến” có một số hãng taxi truyền thống. Theo ông, phân khúc này rồi sẽ ra sao có sự tham dự của Viettel?

– Thị trường chắc chắn sôi động hơn. Thời đại giai đoạn này chuyển sang thời kỳ công nghiệp 4.0 rồi, chúng ta cần khuyến khích một số công ty ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Điều này sẽ giúp ngành vận tải của nước ta phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Bất kể 1 công ty nào tham dự vào lĩnh vực này càng giúp phân khúc sôi động hơn. Nhưng cái quan trọng nhất là chúng ta phải quản lý được, phải công khai minh bạch về làm việc cũng như thu thuế.

– Điều này đồng nghĩa taxi truyền thống sẽ lại thêm 1 đối thủ tranh giành. Chuyện là đáng vui hay đáng buồn?

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải xế hộp Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải xế hộp Việt Nam.

– Thêm 1 DN bước chân vào phân khúc gọi xe trực tuyến sẽ khuyến khích một số DN taxi truyền thống ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quản trị và điều hành. Hiện một số nước trên địa cầu vẫn tồn ở 2 loại hình phương tiện vận tải: taxi truyền thống và gọi xe trực tuyến. Và họ phát triển rất tốt. Tuy nhiên, viễn cảnh một số hãng taxi truyền thống dần chuyển sang dạng gọi xe trực tuyến sẽ xảy ra.

Tôi có cảm giác hơi xao động, lo lắng cho taxi truyền thống. Còn có người tiêu dùng như tôi là phấn khởi. Viettel của Việt Nam cũng làm được – cần gì cứ phải nước ngoài.

– Theo ông, taxi truyền thống cần làm gì để tranh giành trong phân khúc khốc liệt này?

– Một điều duy nhất: Thay đổi một sốh làm – Nhanh chóng ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ. Nếu không một sốh tân, taxi truyền thống cũng sẽ mau chóng bị đào thải.

– Trước đấy, một số startup gọi xe trực tuyến như vivu, goixe, easytaxi…đã chết yểu ở Việt Nam. Ông có nghĩ rằng Viettel sẽ “chân cứng đá mềm” khi tham dự phân khúc đầy khốc liệt này?

– Trong phân khúc này nếu không đủ khả năng thì ông chết yểu thôi. Đấy là điều dĩ nhiên. Còn Viettel, tôi có niềm tin là tập đoàn này có tiềm lực kinh tế mạnh, có đội ngũ kỹ thuật giỏi thì họ sẽ phát triển được. Nhưng chắc chắn họ cũng không tránh khỏi những thách thức, mà còn chờ ở phía trước.

Song tôi chỉ mong, bất kể ai tham dự phân khúc đều cần phải công khai minh bạch và đã đi vào hoạt động nghĩa vụ thuế, chắc chắn ích lợi cho người tiêu dùng. Và phân khúc – người tiêu dùng sẽ chọn lọc sự sống còn của công ty.

– Việc thu thuế một số DN gọi xe trực tuyến như Uber, Grab làm đau đầu nhà quản lý trong nhiều năm qua. Theo ông, tập đoàn quân đội phải làm một sốh nào để việc thu thuế phát triển thành minh bạch hơn?

– Không được phép ưu ái công ty nội. Trong kinh doanh không được phép ưu ái. Hãy cứ công khai minh bạch, kinh doanh trong một số lĩnh vực đều có những quy định theo đề nghị. Nếu DN kinh doanh không đúng đắn thì phân khúc sẽ “trảm” họ trước tiên, sau đấy là cơ quan quản lý Nhà nước, pháp luật. Nhất là về thuế.

– Từng xảy ra cuộc chiến giữa Uber, Grab có taxi truyền thống. Bước chân vào lĩnh vực này, Viettel sẽ tranh giành trực tiếp có Uber, Grab – đồng nghĩa cũng tranh giành có taxi truyền thống. Vậy ai sẽ hưởng lợi?

– Người tiêu dùng, bạn – hành khách đi xe sẽ được hưởng lợi. Nếu công ty để cho người tiêu dùng – bạn của họ được hưởng lợi thì họ sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển.

Viettel nhảy vào phân khúc gọi xe trực tuyến: Cần gì cứ phải nước ngoài, DN Việt Nam cũng có thể tranh giành sòng phẳng có Uber, Grab - Ảnh 3.

Gonow – đơn vị trung gian kết nối chủ xe và bạn, có nhu cầu công tác, thương mại, du lịch, đưa đấyn chuyên gia, cưới hỏi, xe cấp cao và dịch vụ cho thuê xe tự lái.

– Năm 2030 Hà Nội sẽ cấm xe máy, TP HCM sẽ thu phí xe máy vào nội thành có phải là thách thức lớn của Viettel và đối tác?

– Không hề. Thành phố văn minh thành thị độc đáo mà cứ xe máy đi vào ùn tắc giao thông là chẳng thể đồng ý được. Cấm xe máy – một số quốc gia khác họ làm lâu rồi mà Việt Nam cứ bàn mãi.

Tuy nhiên, Nhà nước phải giải được bài toán người dân bỏ xe máy thì họ đi bằng phương tiện gì, chứ nếu có mỗi chọn lọc hành chính không thì không ổn. Phải đặt ra mục tiêu và thời hạn như thế nào.

Như ở Singapore, xe máy vào trọng điểm phải trả tiền. Họ có thiết bị điện tử chứ không phải đặt cái trạm thu phí có barie, thu phí bằng tự động hết. Nếu sai phạm là họ tự động trừ tiền, sẽ phạt cho bằng chết. Các nước khác họ làm rất dễ làm, chứ không như nước mình thu phí là phải có trạm, có barie, có người xé vé. Đến năm 2020, Việt Nam chúng ta cũng ứng dụng tất cả tự động hết, sẽ minh bạch.

– Nhân sự việc này, ông phân tích như thế nào về bức tranh vận tải của nước ta trong thời gian tới?

– Đương nhiên đấy là cuộc tranh giành rất khốc liệt, kể cả vận tải hàng khách lẫn vận tải hàng hóa. Và cũng ở 1 chừng mực nào đấy, cung đã vượt cầu. Cuộc tranh giành càng khốc liệt bao nhiêu thì đòi hỏi một số DN càng phải khôn ngoan giữ được thị phần của mình. Và tranh giành sẽ tốt, tranh giành lành mạnh thì bạn – người tiêu dùng được hưởng lợi.

Tuy nhiên, bây giờ phải làm sao để quản lý , đừng để phát sinh số lượng phương tiện lớn quá khi cơ cấu hạ tầng chưa cung cấp được. Bây giờ thấy phân khúc phát triển mạnh nên xe con cứ phát triển thì nguy. Theo số liệu của Cục đăng kiểm VN, chỉ trong 7 tháng đầu năm 2017, số lượng xe con ở nước ta đã tăng lên tới 200.000 xe.

Cảm ơn ông!

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *