Viettel vượt Lotte Group, lọt Top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới, được định giá 4,3 tỷ USD

Lần Thứ nhất Việt Nam có công ty được xướng tên trong 500 thương hiệu giá trị nhất địa cầu. Thương hiệu Viettel được định giá 4,3 tỷ USD, xếp thứ 478 trong danh sách, theo tài liệu từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos – Thụy Sĩ. Thương hiệu có giá trị nhất địa cầu năm nay vẫn thuộc về Amazon của tỷ phú Jeff Bezos.

Brand Finance – đơn vị giải đáp định giá thương hiệu danh tiếng địa cầu – vừa mở bán Báo cáo 500 thương hiệu có giá trị nhất địa cầu (Brand Finance Global 500 Report). Trong đây, lần Thứ nhất Viettel – thương hiệu danh tiếng Việt Nam góp mặt trong danh sách này, có thứ hạng 478 và mức định giá 4,316 tỷ USD, tăng hơn 1 tỷ USD so có năm 2018.

Báo cáo được mở bán ngày 22/1, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos – Thụy Sĩ.

Thứ hạng của Viettel đã đứng trên nhiều tên tuổi khác như Lotte Group và Deutsche Bank.

Viettel vượt Lotte Group, lọt Top 500 thương hiệu có giá trị nhất địa cầu, được định giá 4,3 tỷ USD - Ảnh 1.
Viettel vượt Lotte Group, lọt Top 500 thương hiệu có giá trị nhất địa cầu, được định giá 4,3 tỷ USD - Ảnh 2.

Theo báo cáo 500 thương hiệu có giá trị nhất địa cầu, Amazon của tỷ phú Jeff Bezos đã duy trì “ngôi vương” khi giá trị thương hiệu tăng trưởng 25%, lên 187,9 tỷ USD. Theo sau là Apple (153,6 tỷ USD) và Google (142,8 tỷ USD).

Ferrari đạt danh hiệu thương hiệu mạnh nhất địa cầu, có chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI – Brand Strength Index) đạt 94,8/100 và xếp hạng thương hiệu AAA +.

Các thương hiệu công nghệ dẫn đầu bảng xếp hạng. Microsoft cũng đã có màn trở lại top 5 có mức tăng trưởng giá trị thương hiệu 47%, trong khi Facebook cho thấy sức mạnh thương hiệu của mình bị mờ nhạt bởi một số vụ bê bối. Xếp hạng thương hiệu của Facebook năm nay ở mức AAA-, thay vì mức AAA+ như năm 2018.

Trong tổng số dao động 5.000 công ty trên toàn địa cầu, có xấp xỉ 500 công ty Đông Nam Á được đưa vào phân tách, chỉ có 8 thương hiệu ASEAN lọt vào danh sách bao gồm 3 lĩnh vực viễn thông, dầu khí và ngân hàng.

Viettel vượt Lotte Group, lọt Top 500 thương hiệu có giá trị nhất địa cầu, được định giá 4,3 tỷ USD - Ảnh 3.

Ông David Haigh, CEO của Brand Finance.

Giá trị thương hiệu được hiểu là lợi ích kinh tế mà công ty đạt được sau khi chính thức kinh doanh. Sức mạnh thương hiệu là hiệu quả vận hành của công ty so sánh có một số công ty khác cùng lĩnh vực.

Ông David Haigh, CEO của Brand Finance cho biết: “Mỗi năm Brand Finance thực hiện phân tách dao động 5.000 thương hiệu toàn cầu có 40 lĩnh vực khác nhau trên nhiều tiêu chí như doanh thu, chỉ số sức mạnh thương hiệu,… Việc nằm trong 500 thương hiệu có giá trị nhất chứng minh Viettel là thương hiệu vững mạnh”.

Trước đây, Brand Finance đã mở bán danh sách 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018. Theo đây, Viettel tiếp tục là thương hiệu đứng số 1 về giá trị, có mức định giá 3,178 tỷ USD (tăng 23,7% so có năm 2017), bằng tổng giá trị của thương hiệu đứng thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng cùng lại.

Vượt qua Viettel, Vinamilk, Thế giới Di động là thương hiệu mạnh nhất Việt Nam

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *