Vinamilk công bố các thông tin liên quan phạt thuế

Vinamilk bị truy thu thuế qua thanh tra số tiền thuế lương công ty là 4,8 tỷ đồng.

Trong thông báo thứ nhất ghi nhận, ngày 30/8/2018, Tổng cục thuế ra chọn lọc về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra chấp hành pháp luật về thuế đối có Vinamilk thời kỳ thanh tra năm 2017 có tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp thuế là gần 6 tỷ đồng.

Cụ thể, Vinamilk bị truy thu thuế qua thanh tra số tiền thuế lương công ty là 4,8 tỷ đồng. Phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế 960 triệu đồng. Tiền chậm nộp thuế gần 199 triệu đồng (tiền chậm nộp tính đến hết 16/8/2018, VNM tự tính và nộp số tiền thuế kể từ sau 16/8/2018 đến khi nộp đủ số tiền).

Cục trưởng Cục thuế cũng có thông báo phạt tiền hơn 47 triệu đồng về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế GTGT và thuế TNDN có Vinamilk.

Mặt khác, trong kỳ thanh tra vào năm 2015, Vinamilk bị xử phạt tiền hơn 349,5 triệu đồng, trong đây tiền phạt về hành vi kê khai sai hơn 347 triệu đồng.

Không chỉ Vinamilk, thời gian gần đây nhiều công ty bị phạt vi phạm thuế. Có nhiều công ty lớn cũng bị xử phạt vi phạm thuế có số tiền rất nhỏ như Coteccons, Lộc Trời…Đa phần một số công ty này đều đã nộp bổ sung theo chọn lọc do việc chậm nộp chủ yếu đến từ việc sai sót pháp lý, hồ sơ.

Tiếp bước Vinamilk, Sabeco đã chính thức nới room ngoại lên 100%

Theo Tri Túc

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *