Vinasoy sẵn sàng chinh phục mục tiêu doanh thu tỷ đô năm 2027

Tháng 9 vừa qua, Vinasoy bất ngờ tung ra phân khúc sản phẩm mới Fami Go – sản phẩm sữa đậu nành được kiến trúc là bữa sáng nhanh, đủ chất cho người bận rộn. Đây được xem là bước đi Thứ nhất của ông trùm sữa đậu nành trong kế hoạch chinh phục mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD trong GĐ 10 năm tới.

Đón đầu những thời cơ mới

Theo khảo sát của Herbalife, đến 52% người Việt Nam bỏ qua bữa sáng vì không có thời gian để ăn sáng. Có thể nói Vinasoy đã nắm bắt kịp thời thời cơ lớn này để mở rộng sản phẩm sữa đậu nành của mình vào 1 phân khúc phân khúc hoàn toàn mới so có một vài sản phẩm cũ trước đây. Với cuộc sống đô thị bận rộn, người tiêu dùng đặc thù là nhóm trẻ luôn cần đến sự mau chóng, tiện lợi trong mọi sản phẩm, dịch vụ. Và Fami Go hoàn toàn cung cấp được đề nghị này khi đưa ra biện pháp “uống sáng” chỉ 1 phút đã cung cấp đủ 4 nhóm chất cần thiết: đạm, bột, béo, Vitamin. Sản phẩm cũng được tăng 40% năng lượng và 50% đạm đậu nành để thích hợp cho nhu cầu dinh dưỡng, năng lượng cho bữa sáng.

Bên cạnh tính tiện lợi, dinh dưỡng đầy đủ, Fami Go còn là sản phẩm được Vinasoy đầu tư rất bài bản để tạo nên sự khác biệt từ kiểu dáng bao bì ngoại khu cho đến hương vị sản phẩm. Ông Ngô Văn Tụ – giám đốc điều hành Vinasoy chia sẻ “Để ra đời Fami Go, cả đội ngũ Vinasoy đã mất hai năm tìm tòi thử nghiệm sản phẩm, liên tục một vàih tân, điều chỉnh, cho người dùng thử, lấy ý kiến đâyng góp từ cả ngàn người, tốn không ít tiền thuê một vài doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc. Bên cạnh đây, để tạo sự sáng tạo, đột phá doanh nghiệp cũng đã đầu tư gần 8 tỷ đồng cho máy đâyng gói bao bì , ngay cả dây chuyền cũng mới và khác biệt hoàn toàn so có sản phẩm cũ. Đặc biệt là hương vị thơm ngon mới lạ khi kết hợp có đậu đỏ nếp cẩm hoặc mè đen nếp cẩm cũng tạo ra sức hút riêng đặc biệt cho Fami Go”.

Một báo cáo của Mintel cho thấy, ở Đông Nam Á, ngoài sữa đậu nành truyền thống, bạn còn thích uống sữa đậu nành bổ sung vị mè đen, đậu đỏ, chiếm đến 30% lượng tiêu thụ trong phân khúc này. Như vậy, Fami Go có vị nếp cẩm mè đen, đậu đỏ đã trở thành sản phẩm nhạy bén có xu hướng tiêu dùng mới, cung cấp nhu cầu chọn lọc mới của phân khúc.

Sẵn sàng cho mục tiêu lớn

Ông Tụ cho biết “Sự công bố sản phẩm Fami Go chỉ là 1 bước khởi đầu trong chiến lược chinh phục phân khúc miền Nam và phân khúc trẻ của Vinasoy trong GĐ 2018-2020, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 2 con số và doanh thu tỷ đô năm 2027 “

Chia sẻ về mục tiêu này, ông Tụ lạc quan cho rằng “Mục tiêu này hoàn toàn có thể thực hiện được dựa vào tiềm năng phát triển còn rất lớn của phân khúc cũng như năng lực hiện có của Vinasoy. Nhìn bên ngoài yên ắng là vậy nhưng nội khu chúng tôi đã âm thầm dự định sẵn sàng cho những bước tiến mới”

Theo ông Tụ, Kỳ vọng của Vinasoy dựa trên tiềm năng phân khúc sữa đậu nành còn rộng mở. Sữa đậu nành đang là xu hướng tiêu dùng trên địa cầu vì được coi là siêu thực phẩm. Tại Việt Nam, người tiêu dùng càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe và một vài sản phẩm môi trường xung quanh, lành mạnh. Một báo cáo của Younet Media chỉ ra, “sữa hạt” hiện đứng thứ 3 trong top một vài chủ đề ẩm thực lành mạnh được trao đổi sôi nổi nhất năm 2017 và 54% người Việt sẵn sàng chi cao hơn để mua một vài sản phẩm có nguyên liệu hay thành phần môi trường xung quanh, theo kết quả nghiên cứu kỹ từ Neilsen.

Theo số liệu của Tetrapak, lượng tiêu thụ sữa đậu nành ở Việt Nam có thể tăng từ 780 triệu lít lên 900 triệu lít trong GĐ 2017-2020. Đây là thời cơ mở rộng phân khúc cho những doanh nghiệp làm việc trong ngành sữa đậu nành và Vinasoy có lợi thế rất lớn khi đang là người dẫn đầu có hơn 80% thị phần. Ngoài ra, theo số liệu từ Vinasoy, vẫn còn hơn 1 nửa hộ gia đình ở Việt Nam, trong đây hơn 50% hộ gia đình ở nông thôn và 65% hộ gia đình ở đô thị chưa sử dụng sản phẩm của Công ty, ước tính dao động 52 triệu người. Rõ ràng, thời cơ cho Vinasoy khai phá thêm phân khúc vẫn còn thênh thang.

Ông Tụ cho biết “Để làm được điều đây thì Vinasoy sẽ tập trung và đẩy mạnh vào 3 làm việc chính: nghiên cứu kỹ chuyên sâu và phát triển vùng nguyên liệu đậu nành để phong phú hóa sản phẩm, phát triển những sản phẩm khác có lý do từ đậu nành và mở rộng bán và đầu tư ở trong nước và trong khu vực kế bên trên địa cầu”

Hiện ở, Vinasoy đang có thể mạnh về nguyên liệu đậu nành có ngân hàng giống đang lưu trữ 1580 nguồn gen quý đậu nành tập hợp từ khắp nơi trên địa cầu. Chính nguồn gen giống này sẽ cho phép Vinasoy sáng tạo, chủ động trong nguyên liệu để tạo ra những sản phẩm thực sự khác biệt, cung cấp một vài nhu cầu phân khúc.

Trước những thời cơ đang mở ra cho ngành hàng đậu nành cả trong nước và trên địa cầu, Vinasoy dường như đã sẵn sàng cho những bước tiến xa hơn có mục tiêu đầy tham vọng. Giống như chia sẻ của ông Tụ về tên gọi của sản phẩm mới Fami Go, đây là phát súng Thứ nhất cho GĐ tiến mạnh về phía trước.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *