Vinasoy – Thành công khởi nguồn từ sự sáng tạo không ngừng

Là 1 doanh nghiệp tương đối trẻ về thời gian thành lập nhưng Vinasoy đã kịp ghi tên mình vào những danh sách những doanh nghiệp làm việc hiệu quả, bền vững và hơn hết là những chiến lược kinh doanh táo bạo, đột phá trên thương trường.

Vinasoy – khác biệt đến từ sự sáng tạo và nhanh nhạy đâyn đầu

Trên thương trường Việt, không hiếm những “ông lớn” có lịch sử làm việc kinh doanh lâu đời, tuy nhiên xét trên khía cạnh sáng tạo và bứt phá, đảm bảo sẽ chẳng thể bỏ qua Vinasoy. Đây được xem là thương hiệu “vàng” liên tục được nhắc đến trong những năm gần đây như 1 ví dụ về sự tăng trưởng vượt bậc cộng một số sản phẩm đột phá, ấn tượng.

Nếu như một sốh đây tròn 20 năm, khi một số doanh nghiệp lớn đua nhau sản xuất sữa bò, thì khi ấy Vinasoy đã chọn cho mình 1 ngách đi riêng khác biệt có chiến lược chỉ tập trung vào sản xuất sữa đậu nành. Dám làm những điều chưa ai làm và tư duy nhạy bén đâyn đầu thời cơ đã đưa doanh nghiệp này sang 1 trang mới. Để rồi có lợi thế đi trước, Vinasoy tập trung khai thác tiềm năng của phân khúc sữa đậu nành còn bỏ ngỏ và giờ đây, khi xu hướng thức uống dinh dưỡng từ thực vật đang lên ngôi trên toàn địa cầu, người Việt cũng bắt đầu chú tâm loại thức uống dân gian nhưng bổ dưỡng này thì Vinasoy gần như đã chiếm lĩnh hoàn toàn phân khúc sữa đậu nành hộp giấy màu mỡ có hơn 80% thị phần của 1 ngành hàng nghìn tỷ, 1 con số lý tưởng đáng mơ ước của bất kỳ doanh nghiệp nào trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Vinasoy - Thành công khởi nguồn từ sự sáng tạo không ngừng - Ảnh 1.

Fami – quả ngọt cho những người dám “thách thức giới hạn”

Nói đến một số sản phẩm của Vinasoy, người dùng sẽ tức thì nhớ đến Fami có Fami nguyên chất, Fami Canxi và Fami Kid phong phú và quyến rũ. Bên cạnh đây, dòng sản phẩm Vinasoy và Vinasoy Mè Đen cũng không kém cạnh khi tạo sự đột phá trong chất lượng, bao bì cũng như thông điệp truyền thông. Có thể thấy, từ 1 dòng sản phẩm ban đầu là Fami, Vinasoy đã không ngừng tìm hiểu nắm bắt nhu cầu mà mong muốn của người dùng để từ đây phong phú hóa danh mục sản phẩm, từng bước chiếm lĩnh những phân khúc bạn quan trọng.

Không chỉ đặc biệt ở sản phẩm, một sốh thương hiệu này làm truyền thông quảng cáo cũng tạo được nhiều tiếng vang trên phân khúc và gây ấn tượng có người tiêu dùng vì sự sáng tạo mới lạ khi vẫn trung thành có 1 loại sản phẩm duy nhất là sữa đậu nành.

Vinasoy - Thành công khởi nguồn từ sự sáng tạo không ngừng - Ảnh 2.

Năm 2013 là 1 cột mốc khó quên có Vinasoy khi sản phẩm sữa Fami Canxi chính thức tung ra phân khúc vào quý 4, thách thức ngay chính ngành hàng sữa đậu nành khi tiến 1 bước mở rộng “chiếc bánh”. Đây được xem là 1 chọn lọc liều lĩnh vì từ trước đến nay Canxi vốn là lợi thế của ngành hàng sữa bò. Thời điểm đây, Fami Canxi cũng không phải là sản phẩm sữa đậu nành Thứ nhất được bổ sung Canxi nhưng ở sao sản phẩm này lại được phân khúc đâyn nhận mạnh mẽ và làm nên dấu ấn khi giúp Vinasoy tăng trưởng doanh thu gần 50% vào năm 2014 so có số liệu ghi nhận năm 2013. Và điều lý giải cho hiện tượng này chính là nhờ sự thấu hiểu người tiêu dùng của Vinasoy. Không cần chạy theo xu hướng, Vinasoy từng bước hiểu rõ nhu cầu về dinh dưỡng bổ sung canxi của người tiêu dùng Việt nhưng ở mức giá phải chăng, cho ra đời dòng sản phẩm bình dị nhưng chất lượng. Ngoài ra, chính định vị thích hợp và đặc biệt được biểu hiện qua chiến lược truyền thông quảng cáo của Fami Canxi đã tạo nên điều khác biệt.

Không nhắm vào thông điệp tăng trưởng chiều cao mà một số nhãn hàng sữa bổ sung Canxi lâu nay vẫn nhắc tới, Vinasoy chọn cho mình thông điệp “chắc khỏe xương” có quảng cáo hài hước dí dỏm thuận lợi gây ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng. Việc kết hợp hình ảnh MC Hoàng Phi phấn khích vỗ nhẹ tay làm vỡ mặt bàn đá đã truyền tải đến công chúng thông điệp “Fami Canxi – Ngon sánh mịn, chắc khỏe xương” cực kỳ dễ làm, gần gũi mà hiệu quả. Cho đến nay, quảng cáo này vẫn luôn được xem là 1 trong những quảng cáo thành công nhất và nhắc nhớ cao nhất trong số một số quảng cáo của Vinasoy cũng như quảng cáo sữa trên phân khúc.

Sau 20 năm kể từ ngày dấn bước vào nghiệp sữa đậu nành, CEO Vinasoy ông Ngô Văn Tụ vẫn luôn đề cao tinh thần cầu thị, học hỏi để liên tục đổi mới và sáng tạo của doanh nghiệp và coi đây là điều chọn lọc cho sự phát triển bền vững, giữ được địa vị dẫn đầu trong tương lai. Ông cũng chia sẻ những bước đột phá của doanh nghiệp về nguyên liệu đậu nành có ngân hàng giống lớn nhất Việt Nam, đang lưu trữ 1.588 nguồn gen quý đậu nành và biện pháp lai tạo không biến đổi gen giúp tạo ra những giống mới có năng xuất gần 3 tấn/ha (tương đương năng xuất đậu nành địa cầu) và trong tương lai gần có thể cho ra những giống đậu nành có chứa những chất dinh dưỡng quý như Omega 3, Omega6… Theo ông Tụ, đây chính là chìa khóa cho sự khác biệt có tính căn cơ mà khó có doanh nghiệp nào có thể bắt kịp Vinasoy trong thời gian tới.

Sau hai thập kỷ thi công và phát triển, Vinasoy vẫn đang giữ vững thị thế dẫn đầu phân khúc sữa đậu nành bao bì giấy ở Việt Nam có 84,3% thị phần, cán mốc doanh thu 4.000 tỷ đồng, tăng 200 lần so có năm 2002. Bên cạnh đây, Fami vinh dự có mặt trong Bảng xếp hạng Top 10 Thương hiệu Thức uống được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất (theo Báo cáo Brand Footprint 2017) và Fami cũng là 1 trong Top 4 thương hiệu thành công nhất Việt Nam (theo Báo cáo của Asia Brand Power năm 2016). Xem thêm tài liệu về Vinasoy: http://20nam.vinasoycorp.vn/

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *