Vinasun bất ngờ thiện chí hòa giải, CEO Grab Việt Nam lạc quan ‘sẽ tìm được một giải pháp win-win cùng nhau mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân Việt Nam’

“Vượt ra ngoài khuôn khổ phiên tòa này, mhững doanh nghiệp taxi và mhững doanh nghiệp công nghệ có thể cùng tồn ở song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết những thách thức lớn lao của ngành giao thông vận tải”, CEO Grab Việt Nam nhìn nhận sau phiên tòa sáng 30/11.

Phiên tòa sáng 30/11 đã có kết quả viên mãn khi Vinasun có đáp trả khá thiện chí có yêu cầu hợp tác của Grab để cùng tạo ra những giá trị cùng thêm cho ngành vận tải.

Trả lời báo chí sau phiên tòa, ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam – cho biết phía Grab hài lòng có kết quả này – 1 kết quả tích cực dành cho toàn bộ mọi người khi mhững bên cân nhắc hướng thỏa thuận ôn hòa để giải quyết vụ kiện.

“Hội đồng xét xử đã đâyng vai trò rất quan trọng trong việc điều hành phiên tòa để có kết quả hôm nay, nhằm có đến lợi ích tốt nhất không chỉ cho người dân Việt Nam mà còn cho định hướng thúc đẩy mhữngh mạng công nghiệp 4.0 và phát triển nền kinh tế chia sẻ của Chính phủ”.

“Nó cũng cho thấy rằng mhững quy định pháp luật của Việt Nam không chỉ tạo điều kiện lôi kéo đầu tư từ mhững doanh nghiệp nước ngoài có khả năng góp phần thúc đẩy mhữngh mạng công nghiệp 4.0, mà còn khuyến khích mhững doanh nghiệp nước ngoài hợp tác có doanh nghiệp trong nước để ứng dụng công nghệ, đâyng góp cho lợi ích xã hội”, ông Jerry nói.

Ông Jerry khẳng định Grab là 1 nền móng công nghệ mở và bất cứ doanh nghiệp taxi/doanh nghiệp vận tải nào cũng đều có thể tham dự hợp tác, có mục tiêu có đến những dịch vụ hiệu quả hơn cho người tiêu dùng, tăng hiệu suất vận hành và thời cơ có thêm lương cho tài xế taxi.

CEO Grab Việt Nam cho rằng có rất nhiều biện pháp sáng tạo và thực nghiệm mà Grab ứng dụng khi cùng hợp tác có mhững hãng taxi trong khu vực Đông Nam Á. Những tính năng đã ứng dụng như JustGrab – đã triển khai ở Singapore, Malaysia và Thái Lan, và đã thử nghiệm ở 1 số tỉnh thành của Việt Nam.

“Khảo sát cho thấy lương của tài xế của mhững doanh nghiệp taxi sử dụng nền móng Grab đã tăng dao động 30% so có trước đây, khi họ chỉ dựa vào việc chờ đợi ở mhững điểm đâyn taxi hoặc đâyn khách trên đường”, ông Jerry chia sẻ.

Quay trở lại kết quả của phiên tòa sáng 30/11, CEO Grab cho rằng: “Vượt ra ngoài khuôn khổ phiên tòa này, mhững doanh nghiệp taxi và mhững doanh nghiệp công nghệ có thể cùng tồn ở song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết những thách thức lớn lao của ngành giao thông vận tải”.

“Chúng tôi lạc quan rằng cả Grab và Vinasun cuối cùng sẽ tìm được 1 biện pháp win-win để cùng nhau có đến lợi ích tốt nhất cho người dân Việt Nam”.

Cùng nhìn lại 5 lần “phản đòn vật vã” của Vinasun từ ngày Grab vào Việt Nam

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *