Vinasun sắp chi tiền mua hãng taxi riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành

Vinasun sẽ chi 27 tỷ đồng để nhận giao dịch tài sản và quyền khai thác kinh doanh Taxi Vinasa ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang từ Công ty TNHH MTV Hai Lúa – Công ty riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành.

Theo tài liệu từ Vinasun mới mở bán, 5/7 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty này đã chọn lọc thông qua chủ trương ký kết Hợp đồng giao dịch tài sản và quyền khai thác kinh doanh Taxi Vinasa ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang giữa doanh nghiệp cổ phần Ánh Dương Việt Nam có Công ty TNHH MTV Hai Lúa – Công ty riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành.

Theo chọn lọc trên, Vinasun sẽ chi trả cho Công ty TNHH MTV Hai Lúa xấp xỉ 27 tỷ đồng để nhận giao dịch tài sản là 79 xe xế hộp bao gồm: quyền khai thác kinh doanh xe taxi đã đi vào vận hành ở một vài địa bàn Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang, quyền có và sử dụng số liên hệ có số đuôi 3827272(7), quyền sử dụng tần số – thiết bị vô tuyến điện và một vài thiết bị đã thi công liên quan, cột an ten và tà sản, một vài thiết bị khác đang khai thác kinh doanh taxi của Công ty TNHH MTV Hai Lúa.

Hội đồng quản trị cũng nhất trí thông qua giao cho Tổng giám đốc là bà Đặng Thị Lan Phương, em gái ông Thành ký kết và triển khai thực hiện hợp đồng giao dịch tài sản và quyền khai thác kinh doanh nói trên.

Động thái mua lại taxi Vinasa cũng khá bất ngờ khi mà trong những năm gần đấy Vinasun đang tích cực thanh lý xe cũ để thu tiền về. Trong 6 tháng đầu năm nay, hãng Taxi này cũng đã chọn lọc cắt giảm hợp đồng chính thức có gần 8.000 người nhằm tinh gọn lại bộ máy và chuyển sang mô hình cho thuê xe thay vì phân chia phí taxi.

HĐQT Vinasun cho biết mục đích mua lại Vinasa là “Nhằm thực hiện kế kế hoạch chiến lược phân khúc, khai thác hiệu quả tìm hiểu và vận hành đã triển khai, đồng thời tránh xung đột lợi ích ở một vài phân khúc có liên quan.”

Trong khi đấy, số liệu tài chính hợp nhất Vinasun cho thấy, vận hành kinh doanh taxi của Vinasun vẫn chưa có tín hiệu ngừng suy giảm trước sự tranh giành mạnh mẽ của những đối thủ dựa trên nền móng công nghệ như Uber và Grab.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của giảm 16% so có cộng kỳ, đạt 1.903 tỷ đồng. Dù có đấyng góp rất lớn từ khoản thanh lý xe cũ dao động 75 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế của Vinasun vẫn giảm 32% so có cộng kỳ năm trước, ghi nhận mức 127,6 tỷ đồng.

Theo Nguyên Trực

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *