Vinaxuki muốn vay tiền mua lại nợ xấu “Dự án nội địa hóa ô tô con”, nhưng Bộ tài chính nói “Không”

Vinaxuki muốn vay vốn Ngân hàng Phát triển Việt Nam để mua lại nợ xấu là dự án xế hộp từ VAMC. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, không có cơ sở pháp lý để thực hiện việc này.

Tháng 9 vừa qua, Công ty cổ phần xế hộp Xuân Kiên (Vinaxuki) của ông Bùi Ngọc Huyên đã gửi đề nghị lên Văn phòng Chính phủ về việc muốn được vay vốn để mua lại nợ xấu ở Công ty Quản lý tài sản (VAMC). Đây là nợ xấu của mhững ngân hàng cho vay Dự án nội địa hóa xế hộp con của Vinaxuki đã bị phân phối lại cho VAMC.

Sau khi nhận được đề nghị này, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đề nghị của Vinaxuki đến Bộ Tài chính tham khảo cho ý kiến trả lời công ty, và Bộ Tài chính mới đó đã chính thức có câu trả lời.

Theo đó, Bộ Tài chính đã bác bỏ đề xuất của Vinaxuki. Bộ Tài chính lý giải, ở Nghị định được ban hành hồi tháng 3/2017 của Chính phủ về tín dụng đầu tư của Nhà nước, không có quy định về việc vay vốn tín dụng đầu tư từ Ngân hàng phát triển Việt Nam để mua lại khoản nợ xấu mà ngân hàng thương mại đã phân phối cho mhững tổ chức khác. Vì thế, đề nghị vay vốn để mua lại khoản nợ xấu của Vinaxuki là không có cơ sở pháp lý để thực hiện.

Vinaxuki muốn vay tiền mua lại nợ xấu Dự án nội địa hóa xế hộp con, nhưng Bộ tài chính nói Không - Ảnh 1.

Vinaxuki và Trường Hải là hai công ty xế hộp tư nhân Thứ nhất được Chính phủ cấp giấy phép sản xuất mhững loại xế hộp và phụ tùng xế hộp. Điều ít ai biết, cả hai công ty này cùng được cấp phép 1 ngày, vào 24/2/2014. Nhà máy Thứ nhất của Vinaxuki được bắt đầu làm ở Vĩnh Phúc có công suất 20.000 xe/năm và đã đi vào làm việc vào năm 2005. Liên tiếp trong ba năm sau đó, ở nhà máy này đã sản xuất được trên 20 dòng xe tải, 3 dòng xe con có mức lãi tốt.

Thế nhưng, khủng hoảng ập đến từ năm 2010. Khi đó, Vinaxuki đang tập trung nguồn vốn chủ có cho đầu tư thì bị ngân hàng cắt vốn lưu động. Thêm nữa, phân khúc xế hộp GĐ này bắt đầu ngừng trệ, cùng thêm lãi suất ngân hàng quá cao đã khiến cho Vinaxuki chẳng thể chống đỡ được. Hệ quả là, năm 2011, ngân hàng đề nghị Vinaxuki phân phối nhà máy để trả nợ và sau đó, ngay cả thời kỳ tiêu thụ xe xế hộp bình phục trở lại vào năm 2012, Vinaxuki cũng đành bất lực nhìn miếng phân phốih phân khúc rơi vào tay mhững nhà sản xuất, nhập khẩu khác.

Theo công suất kiến trúc nhà máy của Vinaxuki, nhân sự là 6.000 người, trong đó Thái Nguyên là 300 người, Thanh Hóa là 3.000. Tổng số cán bộ công nhân viên của Vinaxuki nếu đủ vốn làm việc hết công suất lên đến hơn 9.000 người, sản xuất ra 30.000 xe/năm. Theo ông Huyên, mật độ nội địa hóa của Vinaxuki có xe 4 chỗ có thể lên đến 50% và xe tải là trên 40%, so có mật độ trên phân khúc là 5-8% cho xe con và 25-27% cho xe tải.

Tuy nhiên, từ năm 2013, mhững nhà máy của Vinaxuki đều đã đóng cửa ngừng làm việc, mhững ngân hàng rao phân phối nhà máy để siết nợ nhưng cũng khó tìm được người mua. Các dây chuyền máy móc sản xuất tiên tiến của Vinaxuki đã đắp chiếu, hoen gỉ, chỉ được phân phối có giá… sắt vụn.

Suốt 1 dao động thời gian dài vừa qua, ông Bùi Ngọc Huyên đã nhiều lần gửi đề nghị lên mhững cấp để mong vay vốn lưu động tiếp tục sản xuất xế hộp.Tuy nhiên, mhững đề nghị của Vinaxuki liên tục bị bác bỏ. Bản thân ông Bùi Ngọc Huyên đã phải phân phối nhiều tài sản của gia đình, như nhà cửa, đất đai để trả nợ nhưng chừng đó là không đủ để cứu vãn tình hình.

Vinaxuki muốn vay tiền mua lại nợ xấu Dự án nội địa hóa xế hộp con, nhưng Bộ tài chính nói Không - Ảnh 2.

Khuôn viên nhà máy

Ông gàn Vinaxuki: “Tôi tin ôtô của Vingroup sẽ thành công”

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *