Vincom Retail – Chuỗi TTTM lớn nhất Việt Nam chuẩn bị lên sàn chứng khoán, vốn điều lệ hơn 19.000 tỷ đồng

Vincom Retail có thể sẽ IPO ngay trong cuối năm nay và giá trị thương vụ có thể lên đến 600 triệu USD, trở thành thương vụ lớn thứ 2 từ trước đến nay.

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa ra thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty cổ phần Vincom Retail. Đây là doanh nghiệp con của Tập đoàn Vingroup, làm việc chính là đầu tư, thi công và kinh doanh BDS.

Vincom Retail chính là doanh nghiệp có một vài trọng điểm thương mại có thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza, Vincom+.

Hiện nay, Vincom Retail có 7 trọng điểm thương mại ở Hà Nội, 8 Trung tâm ở TPHCM và 20 trọng điểm thương mại ở 18 tỉnh thành khác trên cả nước. Vincom Retail nắm dao động 60% thị phần kênh phân phối lẻ tiên tiến, theo thống kê của Bloomberg.

Vốn điều lệ của Vincom Retail là 19.010 tỷ đồng, tương ứng có hơn 1,9 tỷ cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán. Vincom Retail sẽ lọt vào top những doanh nghiệp có diện tích lớn nhất trên phân khúc.

Theo báo cáo tài chính của Vingroup, Tập đoàn hiện có 97,53% Vincom Retail. Năm 2016, mảng cho thuê BDS có doanh thu hơn 4.200, đem về lợi nhuận gần 1.800 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm nay, mảng này tiếp tục đem về 1.450 tỷ đồng lợi nhuận. Tổng giá trị tài sản của mảng cho thuê BDS là hơn 36.500 tỷ đồng, là mảng lớn thứ 2 của Vingroup, chỉ sau kinh doanh mua phân phối BDS.

Vincom Retail - Chuỗi TTTM lớn nhất Việt Nam chuẩn bị lên sàn chứng khoán, vốn điều lệ hơn 19.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, hãng tin Bloomberg cho biết, Vincom Retail sẽ IPO ngay trong cuối năm nay và giá trị thương vụ có thể lên đến 600 triệu USD, bao gồm phân phối cổ phiếu đã đi vào hoạt động và cổ phiếu phát hành mới. Đây sẽ là thương vụ IPO lớn thứ 2 từ trước đến nay, sau đợt IPO của Vietcombank một vàih đó 10 năm.

Bloomberg: Vincom Retail chuẩn bị chào phân phối lượng cổ phiếu trị giá 600 triệu USD thông qua IPO

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *