Vinfast có thể là doanh nghiệp Việt đầu tiên sản xuất được động cơ ôtô

“Việc tuyển dụng cựu Phó chủ tịch General Motors biểu hiện rõ quyết tâm của Vinfast trong việc trở thành công ty trong nước Thứ nhất sản xuất thành công động cơ ôtô”. Đó là chia sẻ của ông Lê Dương Quang, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Có ý kiến cho rằng công nghiệp ôtô Việt Nam trong 20 năm qua không làm được gì. Ông bình luận thế nào?

Đúng là nếu điểm lại ngành công nghiệp ôtô trong 20 năm vừa qua thì nó chưa phát triển như mong muốn. Tuy nhiên, nếu nói rằng chúng ta chưa có ngành công nghiệp ôtô, 20 năm qua chưa làm được cái gì thì cũng hơi cực đoan. Vẫn có những công ty tìm ra được 1 sốh làm như Trường Hải, Thành Công, dù là rất vất vả.

Công nghiệp ôtô vất vả bởi thế thì công nghiệp hỗ trợ có khả quan hơn, thưa ông?

Thời gian qua, vì ngành công nghiệp ôtô như thế khiến 1 số công ty không đầu tư lắm vào công nghiệp hỗ trợ, khiến cho công nghiệp hỗ trợ rất gặp khó, èo uột. Đấy là nhân tố khách quan về mặt phân khúc.

Về chủ quan, 1 số công ty hỗ trợ của Việt Nam phần lớn là nhỏ, thậm chí rất nhỏ. Họ gặp rất nhiều gặp khó về tiếp cận vốn, đất đai, tiếp cận khoa học công nghệ tân tiến.

Đặc biệt là sự liên kết, hợp tác giữa 1 số công ty công nghiệp hỗ trợ rất kém. Khi không có sự liên kết thì tranh giành sẽ khốc liệt, mỗi ông đều tự đầu tư cộng công nghệ sẽ lãng phí, không có điều kiện đi sâu vào công nghệ cao, công nghệ tân tiến.

Nhưng từ đầu năm 2017 đến nay, 1 số công ty sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước đã mở rộng sản xuất, thậm chí tập đoàn Vingroup vừa bắt đầu làm dự án công trình nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast. Ông nghĩ gì về điều này?

Đó là những tín hiệu rất đáng mừng. Hành động của 1 số công ty trên cho thấy họ rất tự tin vào khả năng chiếm lĩnh phân khúc ôtô trong nước rất tiềm năng. Riêng có Vingroup, qua những dự án tập đoàn này đã từng làm thì tôi tin là họ sẽ làm được.

Thứ nhất là họ dự tính dự án rất kỹ, độc đáo là tìm hiểu phân khúc. Thứ hai là họ thi công dự án rất cẩn trọng, tỉ mỉ, phân tích, lường trước được 1 số rủi ro có thể xảy ra.

Thứ ba là họ biết tuyển chọn con người giỏi và 1 số nhân sự này đều thành công trong 1 số lĩnh vực đã tham dự, như cựu Phó chủ tịch General Motors James B.DeLuca hay cựu Tổng giám đốc Robert Bosch Việt Nam Võ Quang Huệ trong dự án Vinfast. Với 1 sốh làm chuyên nghiệp như thế, tôi tin là dự án ôtô Vinfast sẽ thành công.

Vinfast đặt mục tiêu sản xuất động cơ theo công nghệ Âu, Mỹ. Đây có phải lần Thứ nhất trong lịch sử Việt Nam, 1 công ty trong nước sản xuất được động cơ? Vai trò, ý nghĩa, lợi ích của việc sản xuất động cơ này là gì, thưa ông?

Việc sản xuất động cơ là hướng đi đúng đắn, và từ trước đến nay, Chính phủ luôn khuyến khích 1 số công ty sản xuất động cơ, bộ truyền động và hộp số do 1 số bộ phận này là quan trọng nhất trong 1 chiếc xe ôtô.

Nếu Vinfast có thể sản xuất thành công, thì đấy sẽ là lần Thứ nhất 1 công ty trong nước sản xuất được động cơ ôtô. Việc này có ý nghĩa lớn lao vì đấy là 1 sản phẩm có hàm lượng công nghệ cực cao và sẽ góp phần quan trọng nâng cao mật độ nội địa hóa cũng như giảm chi phí sản xuất, tăng sức tranh giành cho ôtô của Vinfast.

Với những tín hiệu khởi sắc bởi thế của ngành công nghiệp ôtô thì công nghiệp hỗ trợ sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Với thực tại giai đoạn này, tôi tin là công nghiệp ôtô Việt Nam sẽ có tương lai phát triển và kéo theo ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển trên nhiều lĩnh vực: cơ khí, nhựa, cao su, hóa chất, điện – điện tử…

Với mật độ nội địa hóa được Trường Hải, Thành Công đặt mục tiêu dao động 40%, hay như Vinfast là 60% thì khả năng của ngành công nghiệp hỗ trợ sẽ có thể cung cấp được, dĩ nhiên là có những chính sách bán hàng hỗ trợ cực kỳ cụ thể.

Về công nghệ – thiết bị, chúng ta hoàn toàn có thể nhập những máy móc tân tiến về để sản xuất. Đối có việc hoạt động, sản xuất thì tôi khẳng định công nhân Việt Nam rất sáng tạo và có thể đảm đương tốt.

Đặc biệt, chúng ta cần làm tốt khâu hợp tác-liên kết thì công nghiệp hỗ trợ mới có thể phát triển bứt phá. Làm được việc này, chúng ta hoàn toàn có thể tham dự vào chuỗi sản xuất của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu, trở thành mắt xích trong đây thì giá trị có lại là rất lớn và sẽ có lại những lợi ích cho cả nền kinh tế.

Vì khi công nghiệp hỗ trợ phát triển sẽ kích thích 1 loạt 1 số ngành công nghiệp căn bản như luyện kim, chế tạo máy, chất liệu mới… phát triển theo.

Theo tôi, định hướng cho công nghiệp hỗ trợ là cần chọn ra 1 số chi tiết để tập trung đầu tư sản xuất có số lượng lớn, chất lượng cao để cung cấp trước hết là cho 1 số công ty sản xuất, lắp ráp trong nước, sau đây là 1 số nước ASEAN, và xa Bên cạnh đây có thể là cung cấp trên phạm vi toàn cầu.

Theo Hải Yến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *