VinFast đã “ngốn” bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup?

VinFast là 1 trong những dự án trọng tâm của Tập đoàn Vingroup trong những năm gần đây.

Trong năm 2018, VinFast tiếp tục nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ doanh nghiệp mẹ. Theo đây, tính đến hết năm 2018, số tiền mà dự án này đã sử dụng là 27.473 tỷ đồng, tăng hơn 40 lần so có mức 685 tỷ đồng của năm 2017. Và chỉ tính riêng trong quý 4, VinFast đã nhận đầu tư hơn 13.873 tỷ đồng.

Năm 2018 là 1 năm nhiều dấu ấn của VinFast. Chỉ sau 13 tháng bắt đầu làm, công trình sản xuất xế hộp, xe máy này đã cho ra đời những mẫu xế hộp, xe máy điện Thứ nhất.

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 1.

Lux A2.0

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 2.

Lux SA2.0

Vào tháng 10/2018, 2 mẫu xe hơi Thứ nhất của VinFast: Chiếc mẫu sedan Lux A2.0 và chiếc SUV Lux SA2.0 đã được ra mắt ở Triển lãm xế hộp lớn nhất toàn cầu Paris Motor Show 2018.

Chỉ 1 tháng sau, VinFast đã đem những mẫu xe hơi này công bố đông đảo cộng đồng người tiêu dùng trong nước, đồng thời mở phân phối sản phẩm có nhiều ưu đãi quyến rũ.

Cùng có đây, VinFast cũng có đến cho người tiêu dùng trong nước sản phẩm xế hộp tầm trung có mức giá chỉ 336 triệu đồng có tên Fadil. Xe được chế tạo trên nền móng phiên bản cấp cao nhất của Opel Karl của GM ở châu Âu là Karl Rocks.

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 3.

VinFast Fadil

Cũng trong tháng này, mẫu xe điện Klara có nhiều kiến trúc thông minh, thích hợp có người Việt được VinFast ra mắt. Trong ngày công bố, 5.000 người thử xe trong 3h đồng hồ, chỉ trong 15 phút, đã có 300 chiếc xe điện có thương hiệu VinFast đã được “phân phối sạch”.

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 4.

VinFast Klara

Chưa dừng lại ở đây, tiếp nối thành công, VinFast đã áp dụng trưng cầu ý kiến bạn để tiếp tục cho công bố 7 mẫu xế hộp có giá phổ thông trong năm 2020.

Tổ hợp nhà máy ôtô VinFast tổng diện tích 335 hecta nằm ở khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng.

Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trọng điểm đào tạo và viện tìm hiểu và phát triển R&D.

Cũng theo công bố của VINFAST, đối có sản phẩm xế hộp VinFast, trong GĐ 1, công suất sẽ đạt 250.000 xe/năm, GĐ 2 sẽ là 500.000 xe/năm. Đối có sản phẩm là xe điện cũng có công suất tương tự, trong GĐ 1 sẽ đạt 250.000 xe/năm, 500.000 xe/năm trong GĐ 2 và có thể mở rộng 1 triệu xe/năm.

Trải nghiệm tầm cao – Đón tết thảnh thơi cộng Vinpearl Hotels

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *