VinFast Fadil ‘sẽ có phiên bản giá siêu rẻ cho taxi’

Số sàn vẫn chưa thất sủng ở Việt Nam bởi mạng lưới taxi càng ngày càng phong phú. VinFast Fadil được cho là có phiên bản số sàn chỉ dành cho loại hình dịch vụ chở người này.

VinFast Fadil là mẫu xe 4 phân phốih thứ 3 của thương hiệu xe Việt và cộng được chuẩn bị mở phân phối vào ngày 20/11 tới đây. Xe được biết tới thông qua mẫu quảng cáo ngoài công cộng của VinFast chứ chưa được chính thức mở phân phối. Thông tin cụ thể về mẫu xe nhỏ vẫn là ẩn số và hiện chỉ có thể dự báo dựa vào người anh em song sinh Opel Karl Rocks.

Trang Wikipedia vừa cập nhật nội dung cho biết, VinFast sẽ chỉ chỉnh sửa lại kiến trúc đầu xe của mẫu xe gốc để thích hợp có phân khúc trong nước.

VinFast Fadil sẽ có phiên bản giá siêu rẻ cho taxi - Ảnh 1.

VinFast Fadil được hé lộ từ hình ảnh quảng cáo cộng chiếc xe máy điện VinFast Klara.

Trong khi đây, theo tờ Autocar của Anh, mẫu xe hạng A của VinFast được cho biết sẽ phân phối ra phân khúc Việt Nam vào mùa thu năm sau có 2 phiên bản, gồm 1 bản động cơ 1 lít, số sàn, cấu hình cho taxi, trong khi bản phân phối đại trà cho người dân có động cơ 1,4 lít kết hợp số tự động vô cấp.

Nếu đúng như tài liệu mà Autocar cung cấp, VinFast đã có định hướng rõ ràng trong việc tấn công vào riêng mảng dịch vụ taxi có 1 phiên bản chuyên biệt. Phương thức này đã và đang được hãng xe Toyota Việt Nam tiến hành có Vios – mẫu xe phân phối chạy nhất trong nước. hãng xe Toyota Vios Limo chỉ được phân phối theo lô cho công ty chứ không nằm trong danh mục sản phẩm chính thức được mở phân phối.

VinFast Fadil sẽ có phiên bản giá siêu rẻ cho taxi - Ảnh 2.

hãng xe Toyota Vios có bản Limo chỉ dành cho một số công ty taxi.

Phân khúc A ở Việt Nam luôn được một số nhà sản xuất và phân phối ưu tiên phiên bản số sàn, trong khi nhiều dòng xe lớn hơn chỉ có số tự động. hãng Hyundai, Kia, Chevrolet, hãng xe Suzuki và mới đây có cả hãng xe Toyota gia nhập phân khúc xe nhỏ này. VinFast cũng không phải ngoại lệ.

Động cơ nhỏ, số sàn, sở hữu được cắt giảm tối đa khiến kinh phí xe thấp hơn đáng kể so có bản cấp cao hơn. Phiên bản căn bản bởi thế được một số đơn vị kinh doanh dịch vụ chở người như taxi nhắm đến bởi kinh phí đầu tư không nhiều, ít sở hữu đồng nghĩa có mật độ hỏng hóc thấp hơn, và nhanh thu hồi vốn.

VinFast Fadil sẽ có phiên bản giá siêu rẻ cho taxi - Ảnh 3.

VinFast Fadil sẽ có phiên bản số sàn giá rẻ dành cho dịch vụ taxi? Ảnh dựng minh hoạ.

Taxi càng ngày càng phát triển ở Việt Nam và trong tương lai chờ mong sẽ còn bùng nổ khi nhiều áp dụng gọi xe công nghệ ra đời song song có dịch vụ taxi truyền thống. Grab là cái tên lớn nhất trong loại hình gọi xe tân tiến này. Sau đây, những cái tên khác xuất hiện như “nấm mọc sau mưa” có thể kể đến như Vato, T.Net, Xelo, FastGo… Go-Jek – thương hiệu nổi tiếng được Google đầu tư – cũng sắp triển khai dịch vụ gọi xe 4 phân phốih Go-Car.

Taxi truyền thống cũng đang mạnh dần lên có sự liên kết của Thành Công, Ba Sao và Sao Hà Nội thành thương hiệu G7. Mai Linh và Vinasun cũng là những tên tuổi lớn.

VinFast Fadil sẽ có phiên bản giá siêu rẻ cho taxi - Ảnh 4.

Taxi Mai Linh mua xe hãng Hyundai Grand i10 theo lô lớn. Ảnh: hãng Hyundai Cần Thơ.

Có thể cảm thấy hãng Hyundai Grand i10 và Kia Morning là sản phẩm được rất nhiều hãng taxi truyền thống và tài xế taxi công nghệ sử dụng. Đây là đối thủ cộng phân khúc có VinFast Fadil. Hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu 1 lượng lớn xe Grand i10 và Morning được thay thế bằng Fadil thông qua những ký kết giữa Vingroup và một số tập đoàn taxi? Ắt hẳn thương hiệu VinFast khi đây sẽ dần ăn sâu vào tâm trí người dùng dịch vụ.

HOT: Lộ ảnh và tên mẫu xe cỡ nhỏ, giá rẻ của VinFast

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *