Vinfast góp phần khiến giá xe lao dốc?

Theo TS Dương Đình Giám, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách công nghiệp, Bộ Công Thương., việc Vingroup sản xuất xe bốn phân phốih là 1 trong nhiều tác động bên cạnh việc giảm thuế – khiến một số nhà sản xuất, cung ứng xe bốn phân phốih điều chỉnh giảm giá.

Hãng xe ngoại khống chế phân khúc

Càng về cuối năm, tài liệu giảm giá xe càng được tung ra rầm rộ. Tính đến thời điểm giai đoạn này, hãng Hyundai Thành Công giảm giá đến 230 triệu đồng đối có dòng xe SantaFe, hãng Mitsubishi đã giảm 200 triệu đồng cho nhiều mẫu xe, hãng Nissan giảm giá cho đa số một số mẫu xe đang phân phối, GM cũng vừa tung mức giá thấp hơn cho 1 sỗ mẫu…

Hiệp hội Các nhà sản xuất xe bốn phân phốih VN (VAMA) tiên liệu giá xe xe bốn phân phốih sẽ giảm mạnh vào đầu năm 2018, khi thuế nhập khẩu xe bốn phân phốih khu vực Asean về 0%.

Vinfast góp phần khiến giá xe lao dốc? - Ảnh 1.
TS Dương Đình Giám. Ảnh: Theo Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng

Theo ông Dương Đình Giám, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách công nghiệp, Bộ Công Thương, ngoài tác động trực tiếp chính là từ thuế nhập khẩu giảm theo công đoạn giảm thuế trong ASEAN – việc Vingroup tham dự sản xuất xe bốn phân phốih Vinfast cũng là 1 yếu tố tích cực giúp kéo giá xe xuống.

“Vingroup có danh tiếng và thành công ở một số lĩnh vực khác nhau nên Vingroup bước vào lĩnh vực nào là một số nhà sản xuất, kinh doanh ở lĩnh vực đấy phải dự tính tinh thần tranh giành. Chắc chắn là bởi thế”, ông Giám nói.

Theo ông Giám, người tiêu dùng trong nước biết rõ bao lâu nay họ bị một số hãng xe khống chế phân khúc, buộc họ phải mua xe có giá cao hơn nhiều so có xe ở một số nước khác. Điều dễ cảm thấy là trước kia, giá xe máy hãng Honda rất cao, kể từ khi có xe máy do công ty trong nước lắp ráp, giá xe của hãng Honda và một số liên doanh khác đã giảm hẳn. Tương tự, hãng xe Toyota bao năm nay không khuyến mại, không giảm giá, nhưng cũng đã phải một sốh tân, phải giảm giá khá nhiều.

Có được kết quả trên là do một số sản phẩm, dịch vụ hoạt động theo qui định phân khúc, khi xuất hiện đối thủ mới, nguồn cung phong phú hơn, tranh giành gay gắt hơn, buộc công ty phải tăng chất lượng và giảm giá.

Chung quan điểm này, ông Nguyễn Minh Đồng, chuyên gia về xe bốn phân phốih, cho rằng: “Đương nhiên có sự tranh giành khi thêm nhà cung cấp thì một số công ty khác phải hạ giá phân phối cho người tiêu dùng”. Tuy giá xe bốn phân phốih trong nước đang giảm kỷ lục nhưng theo ông, mức giá giai đoạn này vẫn quá cao và chất lượng kém hơn so có xe cộng loại ở nước ngoài. Chẳng hạn xe Kia Morning ở Việt Nam phân phối hơn 300 triệu đồng, nhưng chi phí xuất xưởng của họ chỉ dao động 3.500 – 4.000 USD (dao động 80 triệu đồng).

Thương hiệu Việt tạo thế cân bằng

Theo nhận định của Bộ Công thương, sau năm 2018, khi thuế nhập khẩu xe xe bốn phân phốih dưới 9 chỗ từ ASEAN vào Việt Nam giảm về 0%, lượng xe nhập khẩu từ khu vực này sẽ tiếp tục tăng lên. Nếu ngành sản xuất, lắp ráp xe bốn phân phốih trong nước không có bước phát triển đột phá thì Việt Nam sẽ trở thành phân khúc tiêu thụ xe bốn phân phốih cho một số hãng nước ngoài.

Để tránh hiện trạng trên, theo ông Đồng, “đừng hi vọng công ty nước ngoài sẽ làm xe bốn phân phốih cho Việt Nam. Mình phải làm”. Để có được chất lượng thích hợp và giá cả tranh giành, theo ông Dương Đình Giám, Vingroup cần làm chủ công nghệ và huy động được hệ thống một số công ty công nghiệp phụ trợ trong nước cung cấp linh kiện, phụ tùng, tránh bị lệ thuộc vào linh kiện nhập khẩu của một số hãng nước ngoài. Càng nội địa hóa cao thì giá xe của Vingroup càng có tính tranh giành,. Có bởi thế thì sản phẩm của Vingroup mới có tác động kéo giá xe của một số hãng khác giảm xuống.

Theo 1 lãnh đạo Vingroup, Tập đoàn này sẽ ưu tiên sử dụng linh phụ kiện của một số nhà sản xuất công nghiệp phụ trợ trong nước nhằm thực hiện mục tiêu lâu dài là từng bước nâng mật độ nội địa hóa xe Vinfast lên 60%. Mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất xe bốn phân phốih danh tiếng Đông Nam Á có công suất kiến trúc lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là xe bốn phân phốih động cơ đốt trong, xe bốn phân phốih sử dụng động cơ điện thân thiện có môi trường.

Liên quan đến mục tiêu, chiến lược của Vingroup, theo ông Đồng, sản xuất xe bốn phân phốih điện rất khó, Vingroup sản xuất xe bốn phân phốih điện là đúng xu hướng nhưng ngoài nỗ lực của công ty này cần có chính sách phân phối hàng hỗ trợ của nhà nước. “Khi mình làm được xe xe bốn phân phốih điện thì thuế môi trường cũng cần tăng lên. Ví dụ xe chạy xăng từ Thái Lan sang Việt Nam thì phải chịu thuế môi trường cao, để người tiêu dùng trong nước ưu tiên chọn lọc xe bốn phân phốih điện có thuế môi trường thấp”, ông Đồng nói.

Hơn thế, giá xe bốn phân phốih điện đang rất cao, việc Vingroup sản xuất, đưa ra phân khúc xe bốn phân phốih điện vào năm 2020 sẽ tác động rất mạnh vào giá của loại xe này. Ngay ở Âu, Mỹ, xe chạy xăng có giá dao động 30.000 USD thì xe chạy điện giá 70.000 USD. Nếu nhập khẩu có thuế suất giai đoạn này ở Việt Nam, 1 chiếc xe bốn phân phốih điện lẽ thường cũng có giá hơn 200.000 USD.

Đánh giá cao một sốh làm nhanh, quyết liệt của Vingroup, ông Dương Đình Giám cho biết, khi xe Vinfast ra phân khúc, sự tác động của xe bốn phân phốih thương hiệu Việt này sẽ còn lớn Bên cạnh đấy trong việc tranh giành, kéo giảm giá xe xe bốn phân phốih ở Việt Nam.

“Tôi cảm thấy người tiêu dùng đang rất phấn khởi, tin tưởng Vingroup sẽ sản xuất xe bốn phân phốih chất lượng, giá hợp lý. Với Thaco, Thành Công, độc đáo là Vinfast, hy vọng người dân sẽ không còn bị công ty xe bốn phân phốih nước ngoài khống chế phân khúc, ép giá,” ông Giám nhận định.

Chuyện xe bốn phân phốih Vinfast sôi nổi quanh cốc trà đá

Theo PV

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *