VinFast Klara đã có đối thủ đáng gờm từ Hàn Quốc: Xe máy điện đạt tốc độ lên tới 110km/h, sẽ chi 1 tỷ USD mở 15.000 trạm sạc tại Việt Nam đến năm 2020

Tập đoàn MBI và mhững đối tác lên kế hoạch rót hơn 1 tỷ USD để phát triển mạng lưới trạm sạc và trạm cho thuê pin ở Việt nam.

Đầu tháng 11, mẫu xe VinFast Klara chính thức công bố phân khúc Việt Nam thì đến giữa tháng 12, 1 tân binh ngoại tuyên bố cũng sẽ tiếp bước.

Trong buổi họp báo sáng 18/12, tập đoàn MBI Hàn Quốc tuyên cho biết sẽ công bố 03 mẫu xe máy điện cộng tên ở phân khúc Việt Nam vào dao động cuối tháng 2/2019. Hãng xe điện DKBike sẽ đại diện cho MBI chịu trách nhiệm khâu lắp ráp đã đi vào hoạt động và phân phối độc quyền ở Việt Nam Việt Nam.

Ông Yoo Moon Soo, Chủ tịch tập đoàn MBI chia sẻ rằng nếu phân khúc xe máy điện ở Việt Nam đang phân phối chủ yếu là mhững dòng có mức công suất tương đương có 1 chiếc xe máy xăng 50cc (bao gồm cả Vinfast Klara) thì sản phẩm của MBI có khả năng hoạt động tương đương 1 chiếc xe có dung tích động cơ từ 110cc~125cc trở lên. Nghĩa là tốc độ tối đa đạt tới 110km/h, gấp đôi so có mhững thông số hoạt động của mhững dòng xe điện hiện có trên phân khúc.

MBI cho biết đến cuối tháng 7/2019, họ sẽ có 500 trạm sạc/đổi pin trên toàn quốc và đến cuối 2020 con số này sẽ rơi vào dao động 15.000. Tổng ngân sách được MBI và mhững đối tác đầu tư cho riêng dự án phát triển mạng lưới trạm sạc và trạm cho thuê PIN này ở Việt nam chuẩn bị có thể lên tới hơn 1 tỷ USD.

Do mhững đề nghị về bảo mật, mức giá phân phối sản phẩm hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên ông Yoo Moon Soo tự tin khẳng định họ sẽ là sản phẩm thay thế tuyệt vời cho nhóm xe máy xăng và mau chóng chiếm lĩnh thị phần của nhóm này. Thị phần mục tiêu của MBI Motors Việt Nam trong năm Thứ nhất công bố là 3% (tức dao động 100,000 xe/ năm), và mhững năm thứ hai sẽ mau chóng đạt trên mức 5% (trên 200,000 xe/ năm).

Ở thời điểm giai đoạn này, diện tích phân khúc xe máy xăng của Việt Nam rất lớn có sản lượng hàng năm dao động 3,4 triệu xe/ năm, trong đây hãng Honda đang dẫn đầu có thị phần chiếm dao động 75%, sau đây là Yamaha chiếm hơn 20%, và mhững hãng khác (Suzuki, Kawasaki, Piaggio, SYM) chiếm dao động 5%. Tất cả mhững hãng xe máy nói trên cho tới thời điểm giai đoạn này vẫn chưa cho công bố sản phẩm xe máy điện chính thức nào ở phân khúc Việt Nam.

“Vì vậy, MBI không phải hãng xe tranh giành có hãng Honda mà hãng Honda sẽ phải tranh giành có MBI”, Chủ tịch MBI nhấn mạnh.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *