Vinfast kỳ vọng gì ở các nhà cung cấp nội địa?

Trong số dao động gần 400 nhà cung cấp linh kiện và cụm linh kiện hay 1 số bộ phận xe máy và xe 4 bánh ở Việt Nam, Vinfast mong muốn có những đơn vị có khả năng trở thành nhà cung cấp cho Vinfast ngay cho dòng xe Thứ nhất.

Tại buổi Hội thảo – Triển lãm “Công nghiệp xe 4 bánh và thời cơ phát triển mạng lưới sản xuất Việt Nam” do Bộ Công thương tổ chức ngày 12/10/2017, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách Dự án Vinfast đã “hé lộ” những tài liệu về nhu cầu phụ tùng, linh kiện xe 4 bánh trong định hướng phát triển của mình.

Vinfast kỳ vọng gì ở 1 số nhà cung cấp nội địa? - Ảnh 1.

Ông Võ Quang Huệ, Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup

Sắp mở bán nguyên tắc nhà cung cấp

– Vinfast đang tổ chức bình chọn 1 số mẫu kiến trúct xe được yêu thích. Vậy bao giờ thì Vinfast mở bán bản vẽ và 1 số nguyên tắc cho 1 số nhà cung cấp, thưa ông?

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc có 4 nhà kiến trúc danh tiếng đang là đối tác của Vinfast. Song song có việc 1 số bản phác thảo 2D và 3D đang được người dân khắp cả nước bình chọn, chúng tôi cũng áp dụng thu thập phản hồi của 1 số bạn tiềm năng này về độ yêu thích dành cho 1 số kiến trúc. Trong 1 số tuần tới, dựa trên kết quả bình chọn, vào đầu tháng 11, chúng tôi sẽ chọn kiến trúc cho hành trình thứ hai. Chúng tôi chuẩn bị sẽ đưa ra bản vẽ và 1 số nguyên tắc sau dao động 3 – 4 tháng nữa.

– Chắc hẳn trước khi đưa ra mục tiêu nội địa hóa lên đến 60%, Vinfast đã khảo sát và tìm hiểu về năng lực của 1 số nhà sản xuất trong nước. Theo phân tích của ông, có bao nhiêu nhà cung cấp trong nước giai đoạn này có khả năng cung cấp được nguyên tắc của Vinfast?

Vinfast cũng như 1 số công ty xe 4 bánh danh tiếng địa cầu đặt vấn đề chất lượng sản phẩm lên danh tiếng. Do đó, chất lượng linh phụ kiện của 1 số nhà cung cấp cũng phải đạt những nguyên tắc rất cao. Trong số dao động gần 400 nhà cung cấp linh kiện và cụm linh kiện hay 1 số bộ phận xe máy và xe 4 bánh ở Việt Nam, chúng tôi mong muốn có được 1 số đơn vị sẽ có khà năng trở thành 1 số nhà cung cấp cho Vinfast ngay cho dòng xe Thứ nhất. Tại trọng điểm tìm hiểu đặt ở Tổ hợp sản xuất xe 4 bánh Vinfast ở Hải Phòng, chúng tôi sẽ có bộ phận chuyên trách hỗ trợ kỹ thuật cho nội địa hóa 1 số chi tiết và bộ phận của xe 4 bánh.

Ngoài ra, do số đơn hàng theo công suất chuẩn bị của Vinfast là rất lớn, nên sẽ có nhiều nhà đầu tư mới tham dự đồng hành có Vinfast.

– Vậy tiêu chí và thời điểm chọn lọc nhà cung cấp trong nước của Vinfast như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm 1 số nhà cung cấp có 1 số chứng nhận như ISO và đã có bí kíp làm việc trong ngành công nghiệp xe 4 bánh. Tuy nhiên, chúng tôi biết điều này khá gặp khó và giai đoạn này chỉ có 1 số nhà cung cấp nội địa có thể cung cấp 1 số đề nghị này. Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp xúc và lên kế hoạch hỗ trợ nhiều nhất có thể để giúp 1 số nhà cung cấp cung cấp 1 số đề nghị về chất lượng quốc tế.

Kế hoạch tổng thể của chúng tôi đề nghị xác định được 1 số nhà cung cấp chính vào giữa quý I/2018 và trọn vẹn 1 số nhà cung cấp cho dòng xe đâu tiên vào quý III/2018. Chúng tôi hy vọng rằng Vinfast và 1 số nhà cung cấp tiềm năng đã có mặt ở Việt Nam hoặc đang có ý định để gia nhập phân khúc Việt Nam sẽ sớm có sự điện thoại để tiến tới hợp tác. Dự kiến sẽ có 1 cổng tài liệu mở bán 1 số dòng xe của mình để làm nơi điện thoại và kết nối có 1 số nhà cung cấp.

Hỗ trợ tối đa cho công ty phụ trợ

– Ông vừa nói đến sự hỗ trợ dành cho 1 số nhà cung cấp trong nước, cụ thể kế hoạch này ra sao?

Chúng tôi cam đoan dành 30% tổng diện tích của Tổ hợp sản xuất xe 4 bánh, xe máy điện Vinfast cho 1 số nhà cung cấp (supplier park – khu công nghiệp của 1 số nhà cung cấp). Khi đầu tư vào đó, ngoài việc được hưởng những ưu đãi đầu tư vào Khu Kinh tế Cát Hải – Đình Vũ, 1 số nhà cung cấp sẽ trở thành phần quan trọng trong Tổ hợp sản xuất của chúng tôi. Các điều kiện cụ thể sẽ được chúng tôi mở bán trong thời gian sớm nhất.

– Trong trường hợp nhà cung cấp đầu tư cộng Vinfast để sản xuất linh kiện xe 4 bánh, Vinfast có cam đoan gì?

Chúng tôi muốn thi công được 1 số mối quan hệ hợp tác lâu dài có 1 số nhà cung cấp để có thể đạt được mục đích phát triển ngành công nghiệp xe 4 bánh ở Việt Nam. Vinfast sẽ hỗ trợ 1 số nhà cung cấp để có thể cung ứng 1 số linh kiện và bộ phận thích hợp có 1 số đề nghị. Đặc biệt, chúng tôi sẽ kết nối họ có dữ liệu trực tiếp từ 1 số nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) quốc tế là đối tác của Vingroup, giúp họ từng bước tham dự vào chuỗi giá trị xe 4 bánh toàn cầu.

Bên cạnh đó, sự hợp tác có Vinfast sẽ giúp 1 số nhà cung cấp của chúng tôi đạt được diện tích kinh tế, giảm kinh phí và nâng cao chất lượng và hiệu quả trong ngành; cuối cộng chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ 1 số đối tác của mình đạt được 1 số nguyên tắc xuất khẩu sản phẩm Việt Nam ra phân khúc quốc tế.

– Vinfast có kế hoạch nào hợp tác có 1 số công ty sản xuất, lắp ráp xe 4 bánh ở Việt Nam?

Với công suất chuẩn bị của Tổ hợp Vinfast, chúng tôi hy vọng sẽ có sự đồng hành hợp tác, nghiêm ngặt có 1 số nhà cung cấp nội địa để có được 1 nền móng tốt hơn và vững chãi dựa trên số lượng đơn hàng lớn, qua đó góp phần thi công nền công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Trên tinh thần đó, chúng tôi đã có những cuộc trao đổi có VAMA, hãng xe Toyota, Trường Hải và sắp tới là Huyndai Thành Công cũng như 1 số công ty khác.

– Xin cảm ơn ông!Vinfast có thể là công ty Việt Thứ nhất sản xuất được động cơ ôtô

Theo Minh Tuấn

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *