Vinfast – Paris Motor Show Dòng xe sử dụng chung động cơ với VinFast có giá bán bao nhiêu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, mhững dòng xe BMW có giá khá cao so có mặt bằng chung của phân khúc, trong khi đây xế hộp VinFast lại sử dụng động cơ của dòng xe Đức này khiến nhiều khách mua tiềm năng phải lăn tăn.

Ngày 2/10, VinFast đã chính thức trình làng 2 mẫu xế hộp SUV và mẫu sedan ở triển lãm Paris Motor Show 2018. Trong sự kiện lần này, 2 mẫu xế hộp VinFast đã gây ấn tượng mạnh có truyền thông quốc tế.

Tuy nhiên, 1 điều khá đáng tiếc khi VinFast không mở bán chính thức giá bán chi tiết của hai mẫu xe này cũng như mhững thông số kỹ thuật liên quan.

 Vinfast - Paris Motor Show Dòng xe sử dụng chung động cơ có VinFast có giá bán bao nhiêu ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Mẫu mẫu sedan của VinFast có tên gọi là Lux A2.0.

Theo tài liệu mà báo điện tử VTC News có được, cả hai mẫu xe đều dùng động cơ 2.0. Cụ thể, mẫu mẫu sedan của VinFast có tên gọi là Lux A2.0 sử dụng hệ dẫn động cầu sau có công suất 175 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm.

Đối có mẫu SUV Lux SA2.0 sẽ là dẫn động cầu sau hoặc tuỳ chọn bốn bánh, công suất 175 mã lực, mô-men xoắn 300 Nm và 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm.

Một điều khá đảm bảo, động cơ xe VinFast được thi công được dựa trên công nghệ và mhững thành phần động cơ được cấp phép từ BMW.

Tuy nhiên, hai hãng AVL (Áo) và Magna (Canada) phát triển mới trọn vẹn. Cỗ máy sẽ là loại 2 lít 4 xi-lanh tăng áp, cho hai mức công suất 174 mã lực và 228 mã lực, tương ứng có mô-men xoắn 300 Nm và 350 Nm. Hai xe đều sử dụng hộp số 8 cấp ZF.

Tiến sĩ Günter K. Fraidl, Phó Chủ tịch cấp cao của AVL cho biết, động cơ của VinFast được căn chỉnh độc đáo để “thích hợp cho Việt Nam”.

 Vinfast - Paris Motor Show Dòng xe sử dụng chung động cơ có VinFast có giá bán bao nhiêu ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Đối có mẫu SUV Lux SA2.0 sẽ là dẫn động cầu sau hoặc tuỳ chọn bốn bánh, công suất 175 mã lực, mô-men xoắn 300 Nm và 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm.

Động cơ N20 được BMW sản xuất từ năm 2011 đến nay, có nhiều phiên bản khác nhau. Có những phiên bản đã dừng sản xuất từ năm 2017 để thay thế bằng động cơ B48 mới nhất của BMW giai đoạn này. Một số dòng xe còn dùng động cơ N20 của BMW gồm X3 xDrive28i, 220i X3 xDrive20i.

Hầu hết mhững chuyên trang về xế hộp trên địa cầu đều nhận định hai sản phẩm Thứ nhất của VinFast phát triển dựa trên khung gầm của BMW. Các chuyên trang cũng nhận định, nếu phát triển từ nền móng hãng xe hạng sang Đức, nhiều khả năng hai xe sẽ dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh.

Ông Gregor Hebermehl, phóng viên tờ Auto Motor und Sport của Đức nhận định, mẫu mẫu sedan được phát triển trên nền móng BMW 5-Series còn SUV dựa trên X5. “Nếu giống BMW, hộp số sẽ là loại tự động 8 cấp. Hệ dẫn động cầu sau nguyên tắc hoặc AWD tùy chọn trên SUV”, Gregor Hebermehl cho biết.

Như vậy, nếu giống như mhững chuyên trang xế hộp địa cầu nhận định. Ô tô VinFast sẽ là 1 phiên bản động cơ được Việt hoá của BMW.

Tại Việt Nam, dòng BMW 5-Series có 1 số phiên bản như 520d, 520i; 528i,… giá bán của 2 mẫu xe này dao động từ 2 – 2,7 tỷ đồng.

Phiên bản cơ sở 530i có động cơ tăng áp bốn xi-lanh dung tích 2,0 lít có thể sản sinh công suất 248 mã lực. Nếu là fan của tốc độ, khách mua có thể cân nhắc đến phiên bản 540i có động cơ tăng áp 6 xi-lanh dung tích 3,0 lít cho công suất 335 mã lực. Phiên bản hiệu suất M550i dùng động cơ V8 dung tích 4,4 lít có công suất 456 mã lực.

 Vinfast - Paris Motor Show Dòng xe sử dụng chung động cơ có VinFast có giá bán bao nhiêu ở Việt Nam? - Ảnh 3.

Dòng BMW 5-Series có 1 số phiên bản như 520d, 520i; 528i,…, giá bán của 2 mẫu xe này dao động từ 2 – 2,7 tỷ đồng. (Ảnh: Caranddriver)

Ngoài ra, BMW còn cung cấp thêm 1 phiên bản có tên gọi 530e. Trái tim là sự kết hợp của động cơ tăng áp 4 xi-lanh dung tích 2,0 lít và 1 động cơ điện đơn cho công suất tổng 248 mã lực.

Trong khi đây, mẫu BMW X5 có giá bán dao động 3,8 tỷ đồng ở Việt Nam. Giá xe BMW chưa bao giờ “dễ chịu” so có bình quân lương của người Việt Nam.

 Vinfast - Paris Motor Show Dòng xe sử dụng chung động cơ có VinFast có giá bán bao nhiêu ở Việt Nam? - Ảnh 4.

BMW X5 có giá bán dao động 3,8 tỷ đồng ở Việt Nam.

Trong khi đây, VinFast định hướng mẫu SUV sẽ hướng tới phân khúc cấp cao, còn mẫu sedan hướng tới phân khúc giá rẻ hơn. Mặc dù vậy, trong trường hợp xế hộp VinFast có giá bán tương đương có 2 mẫu BMW kể trên là quá cao

Các chuyên gia kinh tế trong nước và địa cầu đều nhận định, đảm bảo xế hộp VinFast sẽ có những điều chỉnh về giá bán để thích hợp có phân khúc Việt Nam cũng như xuất khẩu ra địa cầu.

Ô tô con Indonesia tăng tốc vào Việt Nam, vượt cả Thái Lan

Theo Việt Vũ

VTC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *