VinFast và cơn khát ô tô Việt

Thương hiệu xe 4 bánh của Vingroup không chỉ chờ mong thi công 1 ngành công nghiệp cho Việt Nam, mà còn mở ra thời cơ có xe 4 bánh cho người dân có giá thích hợp.

Đây là cũng là 2 mơ ước của nhà quản lý và người dân từ hàng chục năm nay.

Cơn khát của người tiêu dùng

Tháng 9 này xuất hiện 2 sự kiện lớn của ngành công nghiệp xe 4 bánh trong nước. Thứ nhất, Tập đoàn Vingroup bắt đầu làm công trình sản xuất xe 4 bánh có khát vọng về 1 xe 4 bánh thương hiệu Việt nguyên tắc quốc tế và làm sống lại ước mơ về ngành công nghiệp xe 4 bánh. Thứ hai, phân khúc xe 4 bánh trong nước chứng kiến cuộc đua giảm giá được cho là xưa nay chưa từng có.

Dù giá xe 4 bánh trong nước còn rất cao so có mặt bằng địa cầu nhưng nhiều người vẫn quan tâm sát sao. Với 1 ‘quốc gia xe máy’, lương bình quân đầu người sắp đạt 3.000 USD thì ‘cơn khát’ xe 4 bánh là rất lớn. Trong khi một vài quốc gia khác đạt mật độ vài trăm xe 4 bánh/1.000 dân thì ở phân khúc gần 95 triệu dân Việt, mật độ có xe 4 bánh chỉ 23 xe/1.000 dân.

Theo một vài chuyên gia ngành công nghiệp xe 4 bánh, Việt Nam là phân khúc tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á khi cung cấp được cả 3 nhân tố: diện tích và cơ cấu dân số; mức lương bình quân đầu người; số xe trung bình/1.000 dân.

Một số chuyên gia cho rằng, những một vàih tân chính sách bán hàng về thuế, phí và sự tranh giành sẽ khiến cuộc chiến về giá của dòng xe 4 bánh cá nhân trong thời gian tới càng phát triển thành gay gắt.

Trong bối cảnh một vài ông lớn xe 4 bánh đầy danh tiếng của địa cầu đang chiếm trọn phân khúc xe 4 bánh Việt Nam thì 1 tập đoàn ‘nội hoàn toàn’ sản xuất xe 4 bánh liệu có làm làm hài lòng nhu cầu của người dân GĐ này?

Theo kế hoạch của Vingroup, GĐ đầu, Tập đoàn này sản xuất 100.000 – 200.000 xe/năm. Đến 2025, công suất xe VinFast được nâng lên 500.000 chiếc (hơn trọn vẹn xe xe 4 bánh của hãng xe Toyota nhập khẩu lắp ráp ở VN từ trước đến nay). Cùng có đấy Trường Hải (Thaco) tuyên bố tăng công suất lắp ráp thêm hàng trăm ngàn xe/năm từ 2018. Với công suất đấy, xe 4 bánh của công ty trong nước hoàn toàn cung cấp được nhu cầu hàng chục triệu xe của phân khúc trong nước.

 VinFast và cơn khát xe 4 bánh Việt - Ảnh 1.

Thậm chí, theo ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, Vingroup cần đẩy mạnh xuất khẩu xe 4 bánh do dư địa xuất khẩu trong khu vực khá lớn. Được biết, đấy cũng là mục tiêu Vingroup đã đặt ra ngay khi công bố chiến lược sản xuất xe 4 bánh, bên cạnh việc phục vụ phân khúc nội địa.

Nhu cầu phân khúc còn nhiều nhưng xe 4 bánh VinFast cần phải chinh phục bạn bằng chất lượng, mẫu mã sản phẩm và đặc thù là về giá. Lãnh đạo Tập đoàn này khẳng định xe thương hiệu Việt nhưng công nghệ Âu, Mỹ và chất lượng cũng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dù chưa tiết lộ nhưng theo nguồn tin riêng, những mẫu xe Thứ nhất do một vài đối tác hàng đầu thế giới kiến trúc cho Vingroup thực sự ấn tượng, cao cấp không thua kém các mẫu xe sang hiện nay. Còn về giá, vị lãnh đạo Vingroup cũng cho hay, xe 4 bánh VinFast sẽ thích hợp có mặt bằng lương của người dân Việt.

Biến ước mơ công nghiệp xe 4 bánh thành hiện thực

Không những mở ra kỳ vọng về xe 4 bánh thương hiệu Việt theo chuyên gia Vũ Đình Ánh, Vingroup đã có ‘món quà’ bất ngờ đầy giá trị cho ngành công nghiệp xe 4 bánh Việt Nam. Bởi chiến lược xây dựng ngành công nghiệp này cùng với đó là ước mơ chiếc xe 4 bánh thương hiệu Việt theo đuổi hơn 20 năm nay đã bị thất bại, dù Chính phủ đã dành nhiều ưu đãi để phát triển ngành này.

Ông Ánh cho hay: “Trên địa cầu, một vài nước công nghiệp phát triển, kể cả những nước nằm trong OECD (Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế, gồm 34 quốc gia thành viên có nền kinh tế phân khúc phát triển nhất địa cầu) thì không phải nước nào cũng phát triển được ngành công nghiệp xe 4 bánh. Chỉ có 1 số nước mà người ta gọi là cường quốc thì mới làm được ngành công nghiệp xe 4 bánh của họ. Nên việc chọn lọc ngành công nghiệp xe 4 bánh ‘còn là 1 mong muốn để vươn lên địa vị của 1 cường quốc phát triển trên địa cầu’ ông Ánh nói.

Trong bối cảnh đó, Vingroup đầu tư hàng tỷ USD sản xuất xe 4 bánh thương hiệu Việt. Nói là làm, ngày 2.9 vừa qua, Vingroup đã khởi công siêu dự án này tại Hải Phòng. Với tiến độ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá là cách mạng (chỉ 2 năm sau ngày khởi công sẽ tung xe 4 bánh VinFast ra thị trường). Cũng theo Thủ tướng, việc khởi công dự án này là một cử chỉ yêu nước đáng trân trọng.

Phó Chủ tịch Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết: “Sự ra đời của VinFast biểu hiện khát vọng thi công 1 thương hiệu Việt có tầm địa cầu. Đồng thời, từng bước giành thế tự chủ và chủ động về công nghiệp xe 4 bánh, góp phần bảo vệ lợi ích quốc gia trong khu vực”.

Tuy nhiên, đó vẫn là con số… nhỏ. Với công suất nhà máy thuộc loại hàng đầu trong khu vực Asean, VinFast sẽ góp phần có lại cho đất nước hàng chục tỷ USD.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh tin tưởng: “Tôi tin Vingroup sẽ hiện thực hóa được ước mơ về 1 thương hiệu xe 4 bánh Việt có tầm quốc tế. Và Vingroup sẽ là 1 trong những trụ cột trong tương lai, họ sẽ lan tỏa, lôi kéo vô vàn công ty tham dự chuỗi giá trị của ngành công nghiệp thuộc loại đẳng cấp quốc gia này”.

‘Ô tô là sản phẩm cực kỳ phức tạp nên đội ngũ nhân lực, lực lượng giải đáp danh tiếng địa cầu về kỹ thuật và kiến trúc, dây chuyền sản xuất cũng như công nghệ được đầu tư cho VinFast đã được chuẩn công phu. Hiện ở, chúng tôi đã quy tụ được nhiều chuyên gia công nghệ và sản xuất xe 4 bánh đầu ngành như BMW, General Motors, Bosch,…đầu quân về VinFast…’

(Phó Chủ tịch Vingroup Nguyễn Việt Quang)

Từ VINFAST nghĩ về giấc mơ xe 4 bánh Việt

Theo Minh Tuấn

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *