Vingroup bổ nhiệm cựu Phó Chủ tịch General Motors làm TGĐ Nhà máy sản xuất ô tô VinFast

Ông James B.DeLuca đã làm việc ở GM trong 37 năm và từng giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chuỗi sản xuất toàn cầu. Ông am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất 1 chiếc xe hơi và sẽ chịu trách nhiệm thi công, làm việc, phát triển riêng cho mảng sản xuất xe hơi của VinFast.

Ngày 25/9, Tập đoàn Vingroup chính thức bổ nhiệm ông James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch điều hành làm việc sản xuất toàn cầu General Motors làm Tổng Giám đốc Nhà máy sản xuất xe hơi VinFast.

Tổng Giám đốc James B.DeLuca sẽ chịu trách nhiệm việc thi công, làm việc, phát triển riêng cho mảng sản xuất xe hơi (không bao gồm sản xuất xe máy điện) của Tổ hợp sản xuất xe hơi VinFast.

James B.DeLuca là tên tuổi quen thuộc và được phân tách cao trong ngành sản xuất xe hơi toàn cầu. Ông đã làm việc ở General Motors (GM) trong 37 năm và từng giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chuỗi sản xuất toàn cầu, quản lý hơn 200.000 nhân viên, kỹ sư ở 171 chi nhánh thuộc 31 quốc gia.

Dưới sự lãnh đạo của ông, GM đã có sự cải tiến vượt bậc về chất lượng và kinh phí sản xuất, đồng thời cho công bố 19 dòng xe mới ở một vài phân khúc quốc tế.

Ông James B.DeLuca

Ông James B.DeLuca

Với tấm bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện, bằng Thạc sỹ Quản lý Sản xuất cùng hơn 30 năm làm việc trực tiếp ở một vài phân xưởng, nhà máy sản xuất của GM, ông James am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất 1 chiếc xe hơi, từ khâu tìm hiểu, tiến hành kỹ thuật công nghệ, sản xuất, lắp ráp đến bảo trì xe.

Không chỉ vậy, ông còn dày dạn bí kíp trong vấn đề kiểm soát chất lượng khi từng giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách vấn đề chất lượng sản phẩm cho GM châu Á Thái Bình Dương, GM thương hiệu xe Daewoo Auto & Technology và GM International Operations.

Trong vấn đề phân khúc, James B.DeLuca có hiểu biết sâu rộng về phân khúc xe xe hơi địa cầu, từ Mỹ, châu Âu đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc, ASEAN, Ấn Độ, Trung Đông, Nga, Ai Cập, Nam Phi…

“Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn trong lĩnh vực sản xuất xe hơi khi chuẩn bị đến năm 2020, nhu cầu phân khúc trong nước đạt dao động 450.000 – 500.000 xe và tăng lên 800.000 – 900.000 xe vào năm 2025. Các công ty Việt Nam cũng đang nỗ lực gia nhập vào mạng lưới sản xuất toàn cầu. Do đấy, tôi và một vài cùng sự ở VinFast sẽ nỗ lực để thực hiện mục tiêu đã đề ra là cho ra đời sản phẩm xe hơi vào tháng 9/2019”, ông James nói.

VINFAST được kết nối từ chuỗi viết tắt của một vài từ: Việt Nam – Phong một vàih – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong có ý nghĩa tôn vinh xe thương hiệu Việt. Sản phẩm chủ lực của VINFAST là xe hơi động cơ đốt trong, xe hơi sử dụng mô tơ điện và xe máy điện, có công suất kiến trúc lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện, công suất chuẩn bị đạt 100.000 – 200.000 xe/năm.

Trong đấy, một vài cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua kiến trúc từ những nhà kiến trúc danh tiếng châu Âu và Mỹ, kiểu dáng xe được sáng tạo bởi một vài studio của Italy. Ô tô của VINFAST sẽ cung cấp nguyên tắc khí thải Euro 5.0 và Euro 6.0. Mục tiêu của VINFAST là trở thành nhà sản xuất xe hơi danh tiếng Đồng Nam Á.

Tổ hợp dự án sản xuất xe hơi VINFAST bao gồm một vài nhà máy sản xuất xe hơi, xe máy và trọng điểm đào tạo, tìm hiểu do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư đã chính thức được bắt đầu làm trên khu đất có tổng qui mô 335 ha ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) vào ngày 2/9/2017.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *