Vingroup khởi công dự án sản xuất ô tô, xe máy điện mang thương hiệu Việt, nhà máy đặt tại Hải Phòng

Trong 12 tháng tới, VinFast sẽ cho ra đời xe máy điện và sau 24 tháng là xe hơi. Credit Suisse sẽ thu xếp cho VinFast khoản vay lên tới 800 triệu USD để thực hiện dự án này.

Ngày 2/9, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, doanh nghiệp con của Tập đoàn Vingroup bắt đầu làm Dự án Tổ hợp sản xuất xe hơi VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Đây là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của Tập đoàn Vingroup, áp dụng công nghệ nguyên tắc Châu Âu và Mỹ.

Công ty VinFast được thành lập ngày 21/6 có số vốn 500 tỷ đồng và do Vingroup có 100%. Đến ngày 4/7, VinFast đã tăng vốn lên 700 tỷ đồng và ngày 25/7 vừa qua tăng tiếp lên 5.250 tỷ đồng.

Mục tiêu của VinFast là trở thành nhà sản xuất xe hơi danh tiếng Đông Nam Á có công suất kiến trúc lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là xe hơi động cơ đốt trong, xe hơi sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện có môi trường.

Nhằm hỗ trợ chiến lược mới này, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ có Credit Suisse AG, 1 trong những tập đoàn tài chính danh tiếng địa cầu, theo đó Credit Suisse sẽ thu xếp cho VinFast khoản vay lên tới 800 triệu USD.

Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo nguyên tắc chất lượng danh tiếng Châu Âu, công suất chuẩn bị đạt 100.000 – 200.000 xe/năm. Sản phẩm VinFast Thứ nhất sẽ công bố trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện và sau 24 tháng là xe hơi.

Toàn bộ quy trình sản xuất được đặt ở Nhà máy VinFast Hải Phòng, diện tích 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: Phân xưởng ép; Phân xưởng thân xe; Phân xưởng sơn; Phân xưởng sản xuất động cơ; Phân xưởng lắp ráp.

Trong đó, một vài cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua kiến trúc từ những nhà kiến trúc danh tiếng châu Âu và Mỹ. Riêng kiểu dáng xe được sáng tạo bởi một vài studio danh tiếng của Italy – nơi sáng tạo nên những kiến trúc sang trọng cho Alfa Romeo, Aston Martin, thương hiệu Audi, hãng xe Bently, BMW, thương hiệu Cadillac, Ferrari, hãng Jaguar, Lamborghini, hãng xe Mercedes, hãng Porsche, hãng Rolls-Royce …

Với chủ trương đón đầu công nghệ và thân thiện có môi trường, VinFast sẽ áp dụng công nghệ tân tiến nhất địa cầu vào sản xuất, chắc chắn nguyên tắc khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0; đồng thời ưu tiên tối đa sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất ở nhà máy. Công ty cũng chủ động đầu tư dây chuyền xử lý pin và ắc quy đã qua sử dụng để bảo vệ môi trường.

VinFast cũng sẽ hỗ trợ và hợp tác có một vài nhà sản xuất Việt Nam để cộng sản xuất và phát triển một vài linh kiện, từng bước đạt được mật độ nội địa hóa 60%, làm chủ công nghệ và hướng tới xuất khẩu sang một vài quốc gia trong khu vực.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *