Vingroup quyết định chuyển Vinschool từ mô hình “Phi lợi nhuận” sang “Không lợi nhuận”

Tháng 9/2016, Tập đoàn Vingroup đã chuyển Vinmec và Vinschool sang mô hình Phi lợi nhuận. 1 năm sau, Vinschool tuyên bố sẽ chuyển từ Phi lợi nhuận sang Không lợi nhuận.

Mới đấy, hệ thống giáo dục Vinschool đã ra thông báo về định hướng phát triển, chuyển hẳn từ mô hình Phi lợi nhuận sang mô hình Không lợi nhuận, bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2017-2018. Sự khác biệt của 2 mô hình này nằm ở chỗ:

Mô hình phi lợi nhuận: Đơn vị phi lợi nhuận là đơn vị làm việc vẫn có lợi nhuận, nhưng phần lợi nhuận đây không được chia cho một vài cổ đông có công ty mà dùng để tái đầu tư, phục vụ cùng đồng. Theo luật hiện hành, công ty phi lợi nhuận (hay còn gọi là công ty xã hội) chỉ cần dành ra trên 51% lợi nhuận để tái đầu tư nhưng Vingroup đã cam đoan sẽ dành tất cả 100% lợi nhuận thu được của Vinschool cho một vài làm việc tái đầu tư để phát triển và phục vụ cùng đồng.

Mô hình không lợi nhuận: Từ học kỳ 2 năm học 2017-2018, Vinschool sẽ chuyển sang làm việc không có lợi nhuận. Mức học phí chuẩn (tiến hành cho học sinh mới) từ năm 2018-2019 được thi công trên cơ sở lấy tổng giá thành chuẩn bị chia cho tổng số học sinh chuẩn bị cho từng năm học, tức là không có lợi nhuận.

Trường hợp số lượng học sinh không đạt mức tối đa theo chuẩn bị thì Tập đoàn Vingroup cam đoan bù lỗ phần giá thành không có doanh thu bù đắp. Đồng thời, Vingroup sẽ phải đầu tư tối thiểu 300 tỷ đồng để bù đắp khoản giá thành hỗ trợ giãn công đoạn tăng học phí cho tất cả học sinh cũ trong 3 năm tới và sẽ tiếp tục hỗ trợ bù lỗ để giữ nguyên học phí trong 2 năm thứ hai tới năm 2023. Ngoài ra, Vingroup sẽ tài trợ giá thành để nâng cấp cơ sở vật chất ở một vài trường như thi công hồ bơi trong nhà, sân bóng ở Trường tiểu học Times City, Nhà hát ở Vinschool The Harmony.

Quyết định chuyển đổi mô hình làm việc của Vinschool được đưa ra sau khi hệ thống giáo dục này nhận được nhiều ý kiến đâyng góp về định hướng phát triển được phát đi ngày 22/9. Theo đây, học phí hệ chuẩn của Vinschool tăng bình quân 5 năm là 12,5-20% và hệ nâng cao tăng 6,67-8,24%. Việc tăng học phí nhằm cung cấp việc cải một vàih và nâng cao chất lượng dạy học, bù đắp cho khoản giá thành chuẩn bị tăng tới 80% so có thời điểm giai đoạn này.

Theo Vinschool, chất lượng giáo viên sẽ được nâng cao trong thời gian tới. Từ tháng 10/2017, Vinschool tiến hành làm việc có một vài trường sự phạm trong nước và quốc tế để tham dự đào tạo nâng cao chất lượng giáo viên.

Từ học kỳ 2 năm học 2017-2018, Vinschool bắt đầu tiến hành khung lương bổng mới cho giáo viên có mức lương bổng nổi bật (có nhóm giáo viên “tinh hoa” đạt chuẩn quốc tế, mức lương bổng sẽ ngang có mức chi trả của một vài nước phát triển).

Đồng thời, Vingroup cũng sẽ tiến hành Bộ nguyên tắc quốc tế dành cho một vài hệ thống giáo dục phổ thông, kiến trúc chương trình học hướng đến một vài nguyên tắc cao của quốc tế về đầu ra của học sinh, phát triển một vài làm việc học sinh và nâng cấp cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ…

Tổng Giám đốc hệ thống Vinschool: Chúng tôi không mưu cầu lợi nhuận từ việc tăng học phí

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *