Vingroup sắp mở bán VinCity Quận 9, thị trường căn hộ vừa túi tiền TPHCM sẽ ‘dậy sóng’?

Dự án VinCity ở TPHCM sắp mở phân phối trong vài tuần tới còn dự án VinCity Hà Nội đang trong quá trình xin quy hoạch 1/500. Trong tương lai, đây sẽ là động lực tăng trưởng của Vingroup trong mảng nhà đất nhà ở.

Công ty chứng khoán HSC vừa ra mắt báo cáo cập nhật tình hình làm việc kinh doanh của tập đoàn Vingroup. Trong lĩnh vực nhà đất, HSC cho biết, dự án VinCity được phân khúc kỳ vọng từ lâu, sẽ lần Thứ nhất mở phân phối ở Quận 9, TPHCM trong vài tuần tới.

VinCity là bước tiến lớn Thứ nhất của Vingroup vào phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” và giữ vai trò then chốt đối có tiềm năng tăng trưởng dài hạn của mảng nhà đất nhà ở, do qui mô của phân khúc này lớn và cho đến nay nhu cầu vẫn chưa được cung cấp hết.

Vingroup từng cho biết, tập đoàn có thể cung cấp sản phẩm trong phân khúc này mà vẫn giữ được tỷ suất lợi nhuận gần như tương đương có mhững phân khúc khác, nhờ sử dụng lợi thế về qui mô lớn và khả năng tìm kiếm đất ngoại khu vành đai cơ sở hạ tầng rồi tự đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng cần thiết.

Trong khi dự án VinCity ở TPHCM sắp được mở phân phối thì dự án VinCity ở Gia Lâm, Hà Nội cũng đang trong quá trình xin quy hoạch 1/500. Dự kiến, mỗi dự án này có qui mô dao động 10.000 căn hộ và sẽ là động lực tăng trưởng trong tương lai của mảng nhà đất nhà ở.

Năm 2018, Vingroup đặt kế hoạch doanh thu thuần 120.000 tỷ đồng. Trong đây, HSC chuẩn bị doanh thu từ nhà đất dao động 76.000 tỷ đồng. Các dự án đâyng góp doanh thu lớn nhất là Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Harmony…

Vingroup sắp mở phân phối VinCity Quận 9, phân khúc căn hộ vừa túi tiền TPHCM sẽ dậy sóng? - Ảnh 1.

Nguồn: HSC

HSC nhận định, phân khúc trung, đẳng cấp đã cho thấy những dấu hiệu khởi sắc hơn so có năm ngoái nhưng tiềm năng lớn nhất vẫn là phân khúc kinh phí thấp, nhờ nhu cầu lớn trong khi nguồn cung vẫn còn hạn chế.

Trong quý 1 vừa qua, doanh thu nhà đất của Vingroup đã tăng 94% so có cộng kỳ, đạt 20.354 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp của mảng này tăng dao động 39%, lên 6.426 tỷ đồng. Vingroup đã hạch toán phần cao tầng trong dự án Vinhomes Central Park và trong thời gian tới sẽ tiếp tục hạch toán cả phần thấp tầng, có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng, HSC tiên đoán Vingroup sẽ mở rộng mau chóng có thêm 400.000m2 qui mô sàn đi vào khai thác, tạo dựng chỗ đứng ở đa số mhững đô thị lớn. Doanh thu mảng này chuẩn bị đạt 5,6 nghìn tỷ đồng.

Đối có mảng khách sạn, nghỉ dưỡng, doanh thu tiên đoán tăng gấp đôi trong năm 2018, đạt 11,8 nghìn tỷ đồng, nhờ có 1 số lượng lớn phognf đi vào khai thác trong năm 2017 và 2018. Tính đến cuối năm 2017, Vingroup có trên 5.000 phòng khách sạn và 1.700 căn villa. Năm nay, doanh nghiệp chuẩn bị đưa vào khai thác 5.000 phòng khách sạn và condotel, cộng dao động 680 căn villa, tương đương 7.200 phòng mới.

9 dự án qui mô hơn 200.000 tỷ đồng của Vingroup đang triển khai đến đâu?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *