Vingroup sẽ xây công viên giải trí kiểu Disneyland, VinTaTa sẽ sản xuất cả phim hoạt hình chiếu rạp

Vingroup đang thi công 1 hệ sinh thái du lịch vui chơi, lấy công viên vui chơi chủ đề (Amusement theme park) làm trọng tâm và VinTaTa là 1 phần chẳng thể thiếu.

Ngày 31/10 vừa qua, Tập đoàn VinGroup trình làng thương hiệu mới trong hệ sinh thái của mình – VinTaTa. Đây là hãng phim hoạt hình được Vingroup thành lập từ cuối năm 2016.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, VinTaTa đã đã đi vào hoạt động 2 studio sở hữu tân tiến ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu hạ tầng phần cứng và phần mềm mới nhất đang được sử dụng ở một vài studio lớn trên địa cầu.

Hiện VinTaTa đang có hơn 100 nhân sự là một vài gương mặt vượt bậc của ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam và đã có những sản phẩm thử nghiệm Thứ nhất. Ngay khi công bố, đơn vị này đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản có tổng giải thưởng gần 2 tỷ đồng.

Nói về dự án còn non trẻ nhưng đầy chờ mong này, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đấy là bước đi thứ hai trong kế hoạch phát triển tổng thể ngành công nghiệp vui chơi của Tập đoàn Vingroup, cùng hưởng trực tiếp cho một vài thương hiệu Vinpearl Land và Vinpearl.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

“Thị trường vui chơi đang có nhiều sản phẩm dành cho người lớn, nhưng trẻ em, nhất là trẻ em Việt Nam là 1 đối tượng chưa được chú tâm đúng mức. Sứ mệnh của VinTaTa tạo ra những bộ phim hoạt hình “made in Việt Nam” có công nghệ tinh xảo và tân tiến ngang tầm địa cầu, tôn vinh một vài giá trị chân thiện mỹ, có ý nghĩa giáo dục cao và đặc trưng, có đậm tinh thần Việt, văn hoá Việt”, ông Hiệp nói.

Phó Chủ tịch Vingroup chia sẻ, Vingroup đang thi công 1 hệ sinh thái du lịch vui chơi, lấy công viên vui chơi chủ đề (amusement theme park) làm trọng tâm và VinTaTa là 1 cấu phần chẳng thể thiếu. Hiện ở, Vingroup đã có một vài công viên vui chơi vui chơi Vinpearlland Amusement Park ở Nha Trang, Phú Quốc và đang tiếp tục đầu tư mở rộng diện tích của hệ thống này.

Để tăng cường sức quyến rũ, một vài công viên vui chơi vui chơi Vinpearlland cần có concept để quảng bá thực sự thuần Việt. Vì thế, thông qua VinTaTa, Vingroup muốn thi công 1 hệ thống linh vật có tính biểu tượng, thuần Việt, thay vì vay mượn một vài hình tượng nhập khẩu từ nước ngoài.

Lý giải về việc chọn loài khỉ, ông Hiệp nói: “Monta được kiến trúc dựa trên con vật gốc là loài voọc quần đùi trắng, quý hiếm và đặc hữu của Việt Nam, hoàn toàn xứng đáng là linh vật biểu tượng thuần Việt.

Việc chọn linh vật biểu tượng đã được tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng. Chú khỉ Monta không chỉ nhân vật biểu tượng của hãng phim VinTaTa mà sẽ còn là “đại sứ thương hiệu” cho lĩnh vực du lịch, vui chơi của Vingroup trong tương lai, có thể xuất hiện phong phú trong một vài dịch vụ sản phẩm dành cho trẻ em, gia đình thuộc hệ sinh thái Vingroup như Vinpearl, Vinpearlland, Vinschool, Vinmec, VinMart….”

Vingroup kỳ vọng VinTaTa sẽ có đến những sản phẩm hoạt hình có kỹ xảo và chất lượng quốc tế có nội dung gần gũi, gắn bó và phản ánh được cuộc sống, tinh thần Việt Nam.

Dự kiến, VinTaTa sẽ cho công bố sản phẩm Thứ nhất vào hè năm 2018, có phụ đề tiếng Anh để phát trên truyền hình hoặc Internet và hệ thống vui chơi vui chơi của Vingroup.

Không dừng lại ở phim hoạt hình cho trẻ em, VinTaTa còn có tham vọng làm phim chiếu rạp.

“Trước mắt, VinTaTa sẽ tập trung sản xuất phim hoạt hình nhiều tập dành cho đối tượng đại chúng. Sau đây, chúng tôi sẽ tính đến việc sản xuất phim hoạt hình để chiếu rạp”, ông Hiệp nói.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *