Vingroup tham vọng giành 30% thị phần điện thoại Việt Nam

Vingroup muốn giành gần 1/3 phân khúc smartphone Việt Nam trong vòng 2 năm khi tập đoàn này nhảy vào lĩnh vực công nghệ cao có 1 vài smartphone Thứ nhất công bố cuối tuần qua.

Hôm 14/12, Vingroup chính thức ra mắt 1 vài mẫu liên hệ Thứ nhất có thương hiệu Vsmart, bao gồm Joy 1, Joy 1+, Active 1 và Active 1+. Cả 4 mẫu đều dùng hệ điều hành Google Android và được giảm giá trên 30.000 máy trong đợt đầu mở phân phối. Thiết bị được sản xuất ở cộng 1 nhà máy ở phía Bắc đô thị Hải Phòng, nơi VinFast sẽ bắt đầu sản xuất xe hơi và xe điện dùng công nghệ từ BMW và 1 vài đối tác cung ứng khác.


Ông Nguyễn Việt Quang, CEO Vingroup, phát biểu ở sự kiện công bố rằng smartphone sẽ là 1 phần trong “hệ sinh thái thiết bị trí tuệ nhân tạo thông minh”, bao gồm cả tivi. Trong khi đó, trả lời tạp chí Financial Times, ông Trần Minh Trung, CEO VinSmart, tiết lộ tham vọng giành 30% thị phần smartphone Việt Nam “chậm nhất là vào năm 2020”.

Trước khi sản xuất thiết bị công nghệ cao, Vingroup khởi đầu từ BDS và mở rộng sang phân phối lẻ, giáo dục, y tế, phân tách dữ liệu lớn và sản xuất xe hơi. Nói về dự án liên hệ, ông Trung cho biết “chúng tôi đã gắng sức cực kỳ để rút ngắn thời gian ra phân khúc”. Chỉ trong 6 tháng, VinSmart đã trình làng 4 mẫu smartphone. Đây là điều mà ông Jim Cathey, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch Qualcomm châu Á – Thái Bình Dương và Ấn Độ, phân tách là “không thể tin được”.

Người tiêu dùng Việt Nam đã mua 15 triệu liên hệ di động trong năm 2017 và Vingroup cho biết nhà máy Hải Phòng có năng lực sản xuất 5 triệu thiết bị/năm. Nền kinh tế dựa vào sản xuất của Việt Nam đang do 1 vài nhà đầu tư nước ngoài thống trị, nổi trội nhất là Samsung, tập đoàn Hàn Quốc sản xuất dao động 1 nửa số smartphone ở đó và tuần trước thông báo sẽ chuyển 1 số hoạt động từ Trung Quốc sang Việt Nam. Ngoài ra, Foxconn, đối tác cung ứng của Apple, được cho là đang cân nhắc mở nhà máy ở Việt Nam.

Theo ông David McQueen, Giám đốc nghiên cứu kỹ hãng giải đáp công nghệ ABI Research, đạt được 30% thị phần trong 2 năm từ con số 0 là mục tiêu khá “căng”, đặc trưng khi phân khúc đã có nhiều người chơi lớn như Samsung và Xiaomi có thiết bị đủ mọi phân khúc. Dù vậy, ông phân tách VinSmart có thể “tạo ra thị phần đáng kể trong dao động thời gian ngắn” nếu thành công trong việc khác biệt hóa so có 1 vài đối thủ về giá phân phối, nội dung, tiếp thị hay 1 vài lĩnh vực khác.

Điện thoại của VinSmart có giá từ 3,4 triệu đến 6,6 triệu đồng. Công ty cũng có kế hoạch phân phối sản phẩm ở nước ngoài, bắt đầu từ năm 2019 ở Nga và Tây Ban Nha, nơi hãng đang có 51% doanh nghiệp sản xuất thiết bị cầm tay BQ của Tây Ban Nha.

Vì sao VinFast định hướng cấp cao ngay từ đầu nhưng VSmart lại bắt đầu từ tầm trung và giá rẻ?

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *