Vivo đánh bại Huawei trở thành hãng bán nhiều smartphone nhất tại Trung Quốc trong Q3/2018

Theo sát phía sau Vivo là người anh em Oppo, Apple xếp thứ 6 còn Samsung tiếp tục “mất tích”.

Như thường lệ, sau khi một vài hãng báo cáo tài chính, kinh doanh Q3/2018, một vài hãng đánh giá sẽ tung ra thống kê của mình. Mới đó, hãng Couterpoint đã mở phân phối thống kê phân khúc smartphone Trung Quốc trong ba tháng kết thúc vào tháng 9/2018.

Theo báo cáo này, Vivo phân phối được nhiều smartphone nhất ở Trung Quốc trong Q3/2018. Cụ thể, Vivo đã phân phối được 21,6 triệu smartphone quý vừa qua, đạt mức tăng trưởng 2% so có năm ngoái và chiếm 19,9% thị phần. Ngoài Vivo, Huawei và Honor, một vài hãng khác trong top 6 đều tăng trưởng âm.

Vivo đánh bại Huawei trở thành hãng phân phối nhiều smartphone nhất ở Trung Quốc trong Q3/2018 - Ảnh 1.

Xếp ngay sau Vivo có những con số không kém là bao chính là người anh em Oppo. Quý vừa qua, Oppo phân phối được 21,4 triệu smartphone, chiếm 19,7% thị phần nhưng tăng trưởng -11% so có cộng kỳ năm ngoái.

Huawei xếp thứ ba trong danh sách có mức tăng trưởng 14%, đạt doanh số 15,7 triệu chiếc và chiếm 14,5% thị phần. Honor, thương hiệu con của Huawei, cũng tăng trưởng 14%, phân phối ra 13,1 triệu chiếc smartphone, chiếm 12,2% thị phần và xếp thứ 4.

Xếp thứ 5 trong danh sách là Xiaomi mới doanh số 13,1 triệu chiếc, thị phần 12% nhưng tăng trưởng -15%. Vị trí thứ 6 thuộc về Apple có doanh số 8,4 triệu chiếc, thị phần 7,7% và tăng trưởng -17%.

Các hãng còn lại, bao gồm cả Samsung, có doanh số tổng 15,2 triệu chiếc, thị phần 14% và tăng trưởng -48%. Tính tổng số trong quý vừa rồi phân khúc smartphone Trung Quốc phân phối ra 108,6 triệu chiếc, tăng trưởng -13% so có cộng kỳ năm ngoái.

Muốn biết cửa hàng trong tương lai sẽ như thế nào? Cứ nhìn vào Trung Quốc đó, chẳng cần đi đâu xa

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *