VNPT muốn sớm thành lập VNPT Global

Việc thành lập đơn vị này nhằm đầu tư kinh doanh ở phân khúc quốc tế, không chờ đến khi đã đi vào hoạt động cổ phần hoá doanh nghiệp mẹ.

Lãnh đạo Tập đoàn VNPT trong cuộc gặp mới đây có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề xuất đẩy nhanh công đoạn thành lập Công ty Đầu tư quốc tế VNPT (VNPT Global)

Theo Quyết định số 2129 về Phê duyệt phương án cơ cấu lại VNPT GĐ 2018 – 2020 Thủ tướng đã giao Tập đoàn tìm hiểu thành lập VNPT Global do Tập đoàn có 100% vốn điều lệ khi đủ điều kiện để đầu tư kinh doanh ở phân khúc quốc tế sau khi đã đi vào hoạt động cổ phần hoá doanh nghiệp mẹ.

Phần vốn của VNPT ở 4 doanh nghiệp gồm: (1) VNPT Global HK (VNPT G HK); (2) ACASIA-Malaysia (ACASIA); (3) ATH-Malaysia (ATH); (4) Liên doanh Stream Net (Myanmar) sẽ được chuyển về VNPT Global.

Theo VNPT, việc sớm thành lập VNPT Global sẽ giúp Tập đoàn có đầu mối chuyên quản lý, theo dõi công tác đầu tư, chắc chắn hiệu quả ở phân khúc quốc tế, đồng thời hạn chế mhững rủi ro pháp lý, danh tiếng.

VNPT cũng đề xuất cho phép đơn vị này triển khai dịch vụ MobiMoney. Tập đoàn này nhận định đây là xu hướng triển khai chung của địa cầu. Theo đây, có tình hình triển khai dịch vụ tài chính số giai đoạn này thì MobiMoney là 1 biện pháp mới để hỗ trợ chuyển đổi số và là 1 trong những cấu phần quan trọng của Cách mạng công nghiệp 4.0 và nhà mạng sẽ chứng minh được vai trò quan trọng của mình khi triển khai dịch vụ MobiMoney.

CEO VNPT: “Thu nhập bình quân cán bộ, nhân viên VNPT đạt 28 triệu đồng/tháng”

Theo T.Công

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *