Vợ của Jeff Bezos có thể nhận được bao nhiêu tiền sau vụ ly hôn?

Vụ ly hôn của người đàn ông giàu nhất địa cầu có thể trở thành vụ ly hôn “đắt đỏ” nhất trong lịch sử.

Chính xác là những gì Jeff Bezos phải trả sẽ tùy thuộc vào những quy định của luật hôn nhân và giá trị của Amazon.

Trong 1 bài đăng trên Twitter hôm thứ Tư, Bezos đã thông báo rằng ông và vợ, bà MacKenzie Bezos, sau 25 năm chung sống đã “chọn lọc ly hôn”. Dòng tweet này cho biết hai người sẽ chia tay trong sự ôn hoà, rằng “chúng tôi vẫn là 1 gia đình và vẫn là những người bạn thân thiết của nhau.”

Và bất kỳ khoản dàn xếp và hỗ trợ nào mà Jeff Bezos dành cho MacKenzie có thể lên đến dao động 137 tỷ USD.

Washington, nơi gia đình Bezos sinh sống, là 1 tiểu bang theo chế độ tài sản chung. Điều đây có nghĩa là tất cả số tài sản thu về trong cuộc hôn nhân có thể sẽ được chia đều cho hai người. Kể từ khi Amazon được thành lập 1 năm sau khi Jeff và Mackenzie kết hôn, có thể nói rằng, bà sẽ nhận được 1 nửa tất cả số tài sản mà Amazon có về cho Besos, rơi vào dao động 137 tỷ USD. Như vậy, Mackenzie có thể nhận được 66 tỷ USD dựa trên giá trị của công ty giai đoạn này.

Để sắp xếp 1 thoả thuận lớn đến vậy, vị tỷ phú này sẽ phải phân phối hoặc cầm cố cổ phiếu, việc này có thể làm suy giảm quyền có hoặc quyền kiểm soát công ty của ông. Và giai đoạn này, Bezos đang nắm giữ ít hơn 80 triệu cổ phiếu của Amazon hoặc chỉ dưới 16% số cổ phiếu của công ty.

Tuy nhiên, một vài luật sư giải quyết thủ tục ly hôn cho biết rất có khả năng Mackenzie mong muốn khối tài sản của gia đình tiếp tục tăng lên và điều đây liên quan mật thiết đến sự kiểm soát công ty của Jeff Bezos. Vì thế, Mackenzie sẽ không đòi hỏi thoả thuận dàn xếp, ép Jeff phải phân phối cổ phần công ty.

“Vấn đề này sẽ là làm thế nào để định giá một vài tài sản có sự kiểm soát đang giảm dần”, Jeffrey Fisher, 1 luật sư đã giải quyết nhiều vụ ly hôn của một vài tỷ phú, cho biết. “Sẽ có 1 cuộc tranh luận giữa một vài luật sư về việc cổ phần của Amazon không có giá trị nhiều đến vậy bởi Bezos không nắm giữ, việc đây sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ thoả thuận dàn xếp nào.”

Vụ ly hôn tốn kém nhất nước Mỹ từ trước tới nay là của Steve và Elaine Wynn hồi năm 2010, kinh phí dàn xếp ước tính lên dao động 1 tỷ USD. “Ông trùm” dầu mỏ Harold Hamm đã viết 1 tấm séc trị giá 974,8 triệu USD vào năm 2012 cho vụ ly hôn của mình.

Chân dung nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ: Có con từ năm 17 tuổi phải bỏ học, 21 tuổi ly hôn nhưng vẫn không ngừng mơ được ‘mặc suit’, 70 tuổi có công ty 9 tỷ USD

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *