Vợ của Steve Jobs vừa nắm quyền lực truyền thông, thâu tóm tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, hiện đang có số tài sản trị giá 20 tỷ USD, theo phân tích xếp hạng của trang Forbes.

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, là người điều hành tổ chức phi lợi nhuận Emerson Collective, vừa mua lại tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic.

“Điều tôi yêu thích về Laurene ngay từ lần Thứ nhất là sự tự tin của bà trong chiến lược làm khác biệt”, David Bradley, chủ tịch và là người chủ của Atlantic Media, nói. “Nếu có 1 điều gì đấy, thì đấy chính là tham vọng của bà lớn hơn của tôi”.

Jobs Powel không phải là tỷ phú công nghệ Thứ nhất dấn bước vào ngành truyền thông và trở thành người đàn bà quyền lực. Jeff Bezos, 1 trong những người giàu nhất địa cầu, đã mua lại Washington Post vào năm 2013 có giá 250 triệu USD qua doanh nghiệp Nash Holdings LLC.

“Tôi mua Washington Post vì nó quan trọng”, Bezos nói.

Tại thời điểm thâu tóm đấy, Bezos cũng nhấn mạnh cam đoan của ông có ngành công nghiệp báo chí, nói rằng “giá trị của The Post sẽ không cách tân. Nhiệm vụ của chúng tôi có độc giả sẽ tiếp tục là trọng điểm, là trái tim của Post”.

Theo The New York Times, tờ báo đã thành công kể từ khi cách tân chủ có.

Trong khi đấy, The Atlantic tuyên bố Emerson Collective đã mua 1 lượng lớn cổ phần trong The Atlantic. Bradley vẫn có 1 số cổ phần nhỏ và vẫn tiếp tục vai trò ở tờ báo.

Tuy nhiên, Bradley giải đáp rõ: “Emerson Collective sẽ toàn quyền có The Atlantic trong vòng 5 năm”.

Emerson Collective, tổ chức của bà quá phụ Steve Jobs, đã đầu tư vào truyền thông từ trước. Theo Forbes, Powell Jobs có tài sản ròng trên 20 tỷ USD.

Theo Bảo Bình

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *