Với ý tưởng kỳ quặc bậc nhất trong Shark Tank, chàng kỹ sư IT gọi vốn thành công 25.000 USD chỉ để đi vẽ tranh con mèo

Công ty của Steve Gadlin có cái tên khá dài dòng: I Want To Draw A Cat For You, và chỉ cần nhìn vào đấy, quý khách đã biết sản phẩm doanh nghiệp này phân phối là gì.

Steve Gadlin sống ở Evanston, bang Illinois, Mỹ. Anh kiếm sống bằng nghề kiến trúc website, công việc bắt đầu từ 9h sáng đến 5h chiều. Không giống như mhững kỹ sư IT khác, tràn đầy sự khô cứng và nhàm chán, trong đầu Steve luôn có sẵn những ý tưởng hay ho và thú vị.

Xuất hiện trên chương trình Shark Tank của đài ABC vào mùa 3 năm 2012, Steve mong muốn kêu gọi 10.000 USD cho 25% cổ phần của doanh nghiệp “I Want To Draw A Cat For You” (tạm dịch: Tôi muốn vẽ cho quý khách 1 con mèo – PV) do anh sáng lập.

Đúng như tên gọi, sản phẩm doanh nghiệp Steve cung cấp là những bức tranh vẽ mèo. Theo đấy, quý khách sẽ vào website doanh nghiệp, miêu tả con mèo mà mình muốn vẽ và để lại địa chỉ gmail. Sau khi tác phẩm đã đi vào hoạt động, Steve sẽ gửi lại tranh cho họ.

“Sản phẩm nhìn qua có vẻ rất dễ làm nhưng chưa từng có trên phân khúc. Lần Thứ nhất quý khách nghe, quý khách sẽ cho rằng chẳng ai cần điều này, chẳng ai muốn điều này, nhưng nếu quý khách nghĩ về chúng trong 2 phút, quý khách sẽ chọn lọc mua”, Steve khẳng định.

Lý giải cụ thể hơn, Steve cho biết nhiều người có mong muốn lưu lại hình ảnh về những con thú cưng đã qua đời của họ, về những cuộc chia tay hoặc đôi khi là hình ảnh “kỳ quái” khi con mèo của họ đánh nhau có khủng long và bạch tuộc trên mặt trăng. Một phần nữa là vì những người này biết toàn bộ mhững bức vẽ sẽ được lên website doanh nghiệp, và họ muốn khoe có quý khách bè sự điên rồ của mình.

Bức tranh số 19.852 Steve vẽ cho gia đình Boesch.

Bức tranh số 19.852 Steve vẽ cho gia đình Boesch.

Với mỗi bức trang, Steve mất 1 phút để suy nghĩ trong đầu và vẽ trong vòng 2 phút. Anh có thể vẽ 25 bức tranh/giờ, 1.000 bức/tuần. Dù khá dễ làm nhưng những hình vẽ này được phân phối có giá lên tới 9,95 USD, khoản lãi thu về là 9,32 USD.

Khi được hỏi sẽ làm gì có số tiền 10.000 USD đầu tư từ mhững Shark, Steve bày tỏ mong muốn sử dụng để thi công thêm nền móng thương mại điện tử đã có sẵn và phát triển sang lĩnh vực kiến trúc thiệp mừng.

Vậy phản ứng của mhững Shark thế nào trước ý tưởng kỳ quái này?

Nhà đầu tư Robert Herjavec khen ngợi ý tưởng của Steve nhưng nghi ngờ về tiềm năng mở rộng của mô hình, nên chọn lọc rút lui.

“Cá mập” Kevin O’Leary, người thường được biết đến có biệt danh “Mr Wonderful”, cho rằng mô hình kinh doanh này chỉ xoay quanh Steve nên mật độ rủi ro cao. “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu quý khách đang đi ngoài các con phố và thiên thạch rơi xuống đầu làm quý khách tan xác”, Kevin đặt câu hỏi và cũng chọn lọc “out”.

Trong khi 2 Shark là Barbara Corcoran và Daymond John chưa kịp đưa ra ý kiến thì tỷ phú Mark Cuban, vốn nổi tiếng có những chiến lược kinh doanh và đầu tư khác biệt, lại tỏ ra rất hào hứng có mô hình của Steve. Anh đề nghị đầu tư 25.000 USD thay vì chỉ 10.000 USD như Steve đề nghị, đổi lại mức cổ phần 33%.

Thương vụ mau chóng được thông qua, có điều kiện sau khi Steve vẽ xong 1. 000 bức tranh, Mark Cuban có thể vẽ giúp anh 1 bức.

Và số phận của “I Want To Draw A Cat For You” về đâu?

Việc xuất hiện trên “Shark Tank” đã tăng danh tiếng cho website của Steve. Một năm trước đấy, Steve nhận dao động 1.200 đơn hàng và sau khi xuất hiện trên Shark Tank, con số này đã tăng gấp 10 lần.

Steve thậm chí có thể khiến thuyết phục tỷ phú Mark Cuban vẽ mhững bức tranh như đã thỏa thuận, và đấy là 1 trong số đấy.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2015, Steve chọn lọc đấyng cửa doanh nghiệp để dành thời gian cho 1 ý tưởng kinh doanh khác, 1 show truyền hình thực tại có tên gọi “Steve Gadlin’s Star Makers”. Ý tưởng này đã huy động thành công 20.000 USD từ Kickstarter và Steve nhận ra việc tiếp tục việc kinh doanh doanh nghiệp vẽ mèo sẽ khiến anh không có thời gian để dành cho show mới này.

“Hoạt động vẽ tranh tốn thời gian, và kể từ khi huy động thành công vốn đầu tư từ Kickstarter, tôi muốn dành toàn bộ thời gian của mình vào gameshow mới”, Steve cho biết.

Steve cũng tiết lộ tỷ phú Mark Cuban, người có 33% cổ phần doanh nghiệp, có vẻ không hài lòng có sự thiếu tâm huyết của anh. Tuy nhiên Steve không quá chú tâm đến điều này.

“Mark chỉ có phần nhỏ cổ phần và không có quyền phủ quyết lại ý kiến của tôi. Tôi không nghĩ anh ấy thích điều này nhưng kệ thôi. Tôi không quan tâm đâu”.

Nhật Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *