Vụ Giám đốc xin đi tù: Khách hàng thuê người mẫu đến đòi nợ GNN Express

Điều mong muốn của mhững bạn là được chi trả ngay số tiền công ty đang nợ. Tuy nhiên, sau 4 lần làm việc (tính cả buổi làm việc sáng 10/09), mhững bạn của GNN vẫn không đạt được mong muốn.

Sáng 10/09, hàng chục bạn là mhững chủ shop online đã kéo đến trụ sở của Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh GNN Express (công ty GNN) để tiếp tục đòi nợ. Nhóm bạn này cho biết họ gồm 60 bạn ở Hà Nội bị Công ty GNN nợ tiền COD (tiền thu hộ bạn trong quá trình giao hàng) có tổng số nợ hơn 3 tỷ đồng.

Đây chỉ là 1 nhóm nhỏ trong tổng số hơn 400 bạn mà công ty đang nợ tiền COD. Trước đây Công ty GNN khẳng định đang thiếu nợ mhững bạn 5,5 tỷ đồng và công ty buộc phải tạm dừng làm việc do bị mất thanh khoản.

Đáng chú tâm, nhóm bạn này đã thuê 5 cô gái PG cầm băng rôn đứng trước văn phòng công ty có nội dung “Yêu cầu Công ty GNN Express trả lại tiền COD đã chiếm đoạt cho chúng tôi”.

 Vụ Giám đốc xin đi tù: Khách hàng thuê người mẫu đến đòi nợ GNN Express - Ảnh 1.

Đại diện nhóm 60 bạn ở Hà Nội và mhững PG ăn vận bốc lửa có băng rôn đứng trước văn phòng của Công ty GNN yêu cầu trả tiền.

Đây là lần thứ 4 nhóm bạn này làm việc trực tiếp có phía Công ty GNN. Trong buổi làm việc này, Công ty GNN chỉ cử duy nhất Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc làm việc có bạn. Trước đây, ông Hoàng Ngọc mở bán đã làm đơn xin tự thú trước cơ quan Công an về việc nợ 5,5 tỷ đồng tiền COD của bạn.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Ngọc cho biết hiện công ty đã chốt công nợ cho dao động 100 bạn và đã chi trả 30% công nợ cho số bạn đã được chốt công nợ. Theo ước tính, công ty đã chi trả trên 400 triệu đồng công nợ cho dao động 100 bạn này.

 Vụ Giám đốc xin đi tù: Khách hàng thuê người mẫu đến đòi nợ GNN Express - Ảnh 2.

Chủ hàng đến gây sức ép yêu cầu công ty GNN trả nợ

Với nhóm bạn có mặt ở công ty trong sáng 10/09, ông Hoàng Ngọc khẳng định đã thu về được dao động 400 triệu đồng để trả nợ. Tuy nhiên, kế hoạch chi trả thứ hai sẽ có trong tuần này và xin bạn cho công ty 1 thời gian.

Trước đây, trong buổi làm việc ngày 05/09, phía GNN khẳng định sẽ thu xếp được 600 triệu đồng để trả nợ cho bạn. Thế nhưng đến hôm nay bạn vẫn chưa nhận được đồng nào như GNN đã hứa. Do đây, họ bày tỏ sự không tin tưởng vào công đoạn trả nợ trong 6 tháng mà công ty đưa ra.

Đại diện nhóm bạn cho rằng việc chốt công nợ chỉ là động thái xác nhận số nợ của công ty đối có bạn, chứ chưa thấy có kế hoạch trả nợ rõ ràng của công ty.

Ông Hoàng Ngọc yêu cầu bạn cho công ty 1 dao động thời gian cụ thể, tối đa 6 tháng và cho rằng “tai nạn” này là do năng lực quản lý yếu kém của mình. Việc tự thú cũng đã chứng minh ông Hoàng Ngọc đã có việc làm sai trái.

Đại diện nhóm bạn cho rằng việc “tự thú” này nằm trong tính toán của phía GNN. Đối có “tai nạn” của GNN, bạn cho rằng có quá trình làm việc đã 12 năm, chẳng thể đổ lỗi cho năng lực quản lý yếu kém nên yêu cầu bạn phải chia sẻ.

“Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ có công ty trong trường hợp công ty gặp rủi ro bất khả kháng, nhưng 1 công ty đã làm việc được 12 năm giờ lại đổ lỗi cho việc quản lý yếu kém là không đâyn nhận được và bạn không có nghĩa vụ phải chịu rủi ro cộng công ty,” chị Ngọc Anh, đại diện nhóm bạn nói.

 Vụ Giám đốc xin đi tù: Khách hàng thuê người mẫu đến đòi nợ GNN Express - Ảnh 3.
Các bạn bày tỏ sự thất vọng khi không được GNN chi trả tiền COD.

Thậm chí, nhóm bạn nói trên đã thẳng có ông Hoàng Ngọc rằng việc chiều ngày 31/08 nhân viên công ty vẫn thu tiền COD và đến tối cộng ngày mới thông báo tạm dừng làm việc là hành động lừa đảo. Nhất là sau khi công ty tuyên bố tạm dừng làm việc nhưng nhân viên của GNN vẫn đi giao hàng và thu tiền COD lẽ thường.

Giải thích cho việc này, TGĐ Hoàng Ngọc cho biết, việc mhững cổ đông không đâyn nhận hỗ trợ trả nợ nên ông buộc phải bất ngờ thông báo tạm dừng làm việc của công ty. Tuy nhiên, ngay sau đây ông Ngọc cho biết việc mở bán tạm dừng làm việc vào thời điểm nhân viên vẫn đi thu tiền COD chỉ là “1 sự trùng hợp”.

“Trong giờ phút đây tôi không được sáng suốt nên xin được nhận lỗi”, ông Hoàng Ngọc nói.

 Vụ Giám đốc xin đi tù: Khách hàng thuê người mẫu đến đòi nợ GNN Express - Ảnh 4.
Tổng Giám đốc Công ty GNN trong buổi làm việc có bạn sáng 10/09.

Tuy nhiên phía bạn không đâyn nhận việc đã nộp đơn xin tạm dừng làm việc công ty nhưng vẫn cho nhân viên đi giao hàng, nhất là việc GNN “tẩu tán” đơn hàng rất nhanh trong ngày 31/08, điều này là bất thường vì lẽ thường hiếm khi đơn hàng của khách được xử lý nhanh bởi thế.

“Đến tận giây phút cuối cộng mà công ty vẫn cố đi thu tiền để lừa nốt bạn, vậy số tiền COD thu của ngày hôm đây đã đi đâu?” đại diện nhóm bạn chất vấn.

Điều mong muốn của mhững bạn là được chi trả ngay số tiền công ty đang nợ. Tuy nhiên, sau 4 lần làm việc (tính cả buổi làm việc sáng 10/09), mhững bạn của GNN vẫn không đạt được mong muốn.

Ông Hoàng Ngọc cũng ngỏ lời xin lỗi mhững bạn trước việc công ty dùng những lời lẽ không thích hợp để dọa dẫm họ trên trang Fanpage của công ty. Về việc nộp đơn xin tự thú, ông Hoàng Ngọc cho biết ông làm việc này chỉ để mong muốn được giảm nhẹ tội khi ra Tòa.

Theo mhững bạn, hiện đang có sự chênh lệch về số nợ thực ở và số nợ được công ty xác nhận. Chị Ngọc Anh, 1 trong số những bạn cho biết:

“Tôi là người Thứ nhất lên làm việc và được ông Hoàng Ngọc viết giấy xác nhận còn nợ shop của tôi hơn 200 triệu đồng và sẽ trả trong vòng 1 tuần. Nhưng ngay sau khi phía GNN thông báo tạm dừng làm việc thì công ty lại chỉ xác nhận còn nợ shop của tôi hơn 100 triệu đồng”.

Trao đổi có PV Infonet, Luật sư Nguyễn Thế Truyền (đoàn Luật sư TP. Hà Nội, luật sư đại diện cho nhóm bạn nói trên) cho rằng nếu thực sự quản trị công ty kém dẫn đến công ty thua lỗ thì hoàn toàn có thể có mhữngh nào đây để xử lý được vấn đề này. Nhưng nếu khi kiểm tra hoặc xác minh có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phía luật sư sẽ yêu cầu cơ quan công dụng tham khảo.

Vụ Giám đốc xin đi tù: GNN Express khẳng định không phá sản!

Theo Nguyễn Tuân

Infonet

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *