Vụ kiện đầu tiên Triệu Vy thua vì gian lận chứng khoán: Số tiền bồi thường là bao nhiêu?

Vợ chồng Triệu Vy – Hoàng Hữu Long đã bị 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường thiệt hại sau scandal gian lận chứng khoán.

Sau scandal gian lận cổ phiếu làm ảnh hưởng đến trật tự phân khúc chứng khoán, vợ chồng Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long đã bị xử phạt hành chính và cấm không được tham dự phân khúc chứng khoán trong vòng 5 năm. Không chỉ thế, họ còn phải đối mặt có những vụ kiện tố tụng dân sự khi mà chỉ tính đến ngày 26/10/2018, đã có 456 đơn vị đứng ra khởi tố và đề nghị bồi thường số tiền lên tới 57,7 triệu tệ (194 tỷ đồng).

Vụ kiện Thứ nhất Triệu Vy thua vì gian lận chứng khoán: Số tiền bồi thường là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Sau scandal gian lận chứng khoán, vợ chồng Triệu Vy – Hoàng Hữu Long đã phải đối mặt có những hậu quả nặng nề.

Đến ngày 17/1, vụ kiện gây chú tâm này đã có 1 mức “đột phá” quan trọng khi có 1 nhà đầu tư đã giành thắng lợi Thứ nhất. Đây cũng là phán quyết Thứ nhất trên toàn Trung Quốc có liên quan đến vụ việc gian lận chứng khoán của Triệu Vy, có ý nghĩa rất quan trọng đối có những vụ kiện thứ hai. Được biết, bà Vương đến từ Thượng Hải đã mua 10 ngàn cổ phiếu của doanh nghiệp Văn hóa Vạn Gia vào khoảng thời gian từ 24 đến 26/1/2017 có mức giá 20,94 tệ/cổ phiếu (72 nghìn đồng). Bà Vương đã khởi tố và đề nghị bồi thường 96.203,29 tệ (336 triệu đồng).

Vụ kiện Thứ nhất Triệu Vy thua vì gian lận chứng khoán: Số tiền bồi thường là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Tòa án Hàng Châu đã đưa ra phán quyết ở phiên nhất thẩm: “Tin tức do Công ty ra mắt đã khiến cho nhà đầu tư hiểu sai và hành vi trái pháp luật này đã cấu thành tội, tổn thất của nguyên cáo và hành vi của doanh nghiệp có liên quan có nhau nên Triệu Vy sẽ phải gánh vác trách nhiệm bồi thường thiệt hại này”. Theo phán quyết, Triệu Vy sẽ phải chi trả khoản tiền bồi thường cho bà Vương là 54535,83 tệ (190 triệu đồng) đã tính cả tiền lãi và những đề nghị khác của bà Vương đã bị tòa án bác bỏ.

Vụ kiện Thứ nhất Triệu Vy thua vì gian lận chứng khoán: Số tiền bồi thường là bao nhiêu? - Ảnh 3.

Nàng “Én Nhỏ” phải bồi thường khoản tiền hơn 54 ngàn tệ (190 triệu đồng) cho 1 nhà đầu tư. Đây chỉ là 1 số tiền nhỏ nhưng việc nhà đầu tư thắng kiện là 1 bước đột phá lớn và có ý nghĩa rất quan trọng ở thời điểm này.

Luật sư cho biết: “Mặc dù phán quyết của phiên nhất thẩm chưa có hiệu lực và Triệu Vy có khả năng sẽ kháng án nhưng việc thắng kiện này đã có tác dụng tích cực đối có những vụ kiện thứ hai. Trong 1 năm vừa qua, từ khắp nơi trên toàn quốc đã có 3-400 nhà đầu tư điện thoại, mong được giải đáp về việc bồi thường. Trước đó, chúng tôi ứng dụng sách lược xử lý từng vụ 1 để vạch trần vụ kiện trước công chúng. Giờ đó, nhờ có chiến thắng này, chúng tôi sẽ tập trung một số vụ kiện để khởi tố có diện tích lớn”.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho khách hàng vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Beaver

Helino

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *