Vụ lộ thông tin thẻ thanh toán được cho là của Thế giới Di động: người dùng nên khoá các loại thẻ ngay!

Liên quan đến vụ lộ tài liệu thẻ chi trả được cho là của Thế Giới Di Động đang lan truyền trên diễn đàn RaidForums, 1 số chuyên gia bảo mật khuyên người dùng nên khoá 1 số loại thẻ này.

Như ICTnews đã đưa tin, trên diễn đàn RaidForums, 1 thành viên đã đưa lên 1 loạt file dữ liệu trong đó gồm hơn 5 triệu gmail và hàng chục ngàn tài liệu thẻ chi trả như Visa, thẻ tín dụng…được cho là của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh. Đáng chú tâm trong đó có cả file dữ liệu bao gồm số thẻ chi trả đầy đủ.

Trước sự xuất hiện của 1 số file dữ liệu này, đại diện Thế Giới Di Động trả lời truyền thông cho biết đó là 1 số tài liệu giả mạo và hệ thống công nghệ tài liệu của chuỗi này vẫn làm việc thông thường và không phát hiện dấu hiệu bị hack.

Tìm hiểu kỹ 1 số file dữ liệu này, đặc thù là file tài liệu số thẻ đầy đủ có thể cảm thấy nhiều thẻ này vẫn đang làm việc, điều này theo 1 số chuyên gia bảo mật có thể sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. ICTnews đã phone có 1 số chuyên gia bảo mật, theo họ để chắc chắn an toàn người dùng nên khoá 1 số tài liệu thẻ bị lộ được cho là của mình.

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc trọng điểm an ninh mạng Athena cho biết, có những trường hợp lộ tài liệu thẻ như trên, người dùng nên phone ngân hàng khoá thẻ chi trả của mình là điều cần làm khi này. Sau đó, người dùng nên tiếng hành 1 sốh tân 1 số tài liệu liên quan đến bảo mật trong chi trả như mật khẩu, số phone nhận OTP….Đồng thời người dùng cũng nên để ít tiền trong thẻ và đề nghị ngân hàng có thông báo khi hạn mức chi trả vượt con số nào đó để chắc chắn ít thiệt hại hơn.

Ông Thắng cho biết, nhiều người cho rằng ở đó chỉ có số thẻ không có số CVV hay hạn ngày trên thẻ, nên khẳng định việc lộ tài liệu này không sao là nhận định sai lầm. Bởi thực tại giai đoạn này không ai biết hacker đang nắm những tài liệu gì trong đó, những tài liệu hacker đưa ra là rất từ từ và là tài liệu căn bản. Vì đa phần hacker khi đã tấn công được vào hệ thống sẽ lấy được toàn bộ tài liệu của người dùng.

Đồng quan điểm, 1 chuyên gia bảo mật đang làm ở 1 tập đoàn công nghệ lớn (xin giấu tên) cũng cho đưa ra lời khuyên cho người dùng. Theo chuyên gia này, không chỉ riêng trường hợp được cho là của Thế Giới Di Động ở trên mà bất kỳ trường hợp tấn công nào khi hacker lấy được tài liệu số thẻ chi trả ở 1 số ngân hàng, phương án chắc chắn an toàn tốt nhất là người dùng cần khoá ngay thẻ chi trả đó lại và 1 sốh tân 1 số tài liệu về bảo mật. Bởi thực sự hacker là rất khó lường và không ai có thể biết được nó đã lấy được những tài liệu cụ thể như thế nào. Nhìn chung liên quan đến bảo mật việc đề phòng nó, khi nào người dùng cũng nên ưu tiên danh tiếng để chắc chắn an toàn cho tài liệu cá nhân của mình, đặc thù là những tài liệu liên quan đến tài chính.

Từ sự vụ hack kho dữ liệu nghi của Thế giới Di động đến bức tranh chung về thiếu dự tính an toàn an ninh mạng của công ty toàn cầu

Theo Lê Mỹ

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *