Vụ ly hôn của Jeff Bezos sẽ được xử lý ‘nhanh như giao hàng’

Giới chuyên gia cho rằng vì quá giàu nên nhiều khả năng vụ ly hôn của Jeff Bezos và MacKenzie Bezos có thể còn dễ thỏa thuận hơn người thường.

Không gì có thể xoa dịu vết thương của sự chia tách, kể cả khi 1 số con đã lớn và tài chính gia đình chắc chắn. Tuy nhiên, 1 số luật sư chuyên xử lý ly hôn cho biết khi có khối tài sản cực lớn, vết thương sẽ giảm đi rất nhiều.

Theo thống kê của Bloomberg, ông chủ Amazon – Jeff Bezos hiện có khối tài sản 137 tỷ USD. Cả hai chọn lọc sẽ vẫn là bạn bè sau ly hôn và MacKenzie có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất địa cầu, nếu khối tài sản trên chia đôi. “Việc ly hôn của họ có thể được xử lý nhanh như tốc độ giao 1 đơn hàng của Amazon vậy”, luật sư Christopher Melcher cho biết.

“Họ phát triển thành cực kỳ giàu có vì họ thông minh. Và người thông minh không tiêu tiền cho luật sư để đấu tranh vì vấn đề cảm xúc. Họ tiêu tiền cho việc có thể giúp mình tối đa hóa tài sản hậu ly hôn”, Michael Stutman – 1 luật sư chuyên xử lý ly dị cho biết.

Một ví dụ về ly hôn trong hòa bình là giữa đồng sáng lập Google – Sergey Brin (tài sản hơn 50 tỷ USD) và Anne Wojcicki – nhân vật cũng có tiếng tăm ở Thung lũng Silicon. Những năm qua, cả hai đều gắng sức giảm nhẹ tác động từ cuộc ly dị bằng 1 sốh xuất hiện cộng nhau trước công chúng và cộng nuôi hai con.

Năm 2014, khi tài phiệt dầu mỏ – Harold Hamm và vợ – Sue Ann ly dị, ông đã viết 1 tấm séc trị giá dao động 975 triệu USD – tương đương 5% tài sản. Khi đây, ông nói tấm séc này “đã đã đi vào hoạt động nhiệm vụ” sau nhiều năm cay đắng.

Việc này nghe có vẻ dĩ nhiên, nhưng giới chuyên gia lý giải, khi tiền càng nhiều, mỗi đôla càng ít có ý nghĩa. Điều này cũng có thể xoa dịu cảm xúc, ít nhất là trước công chúng.

Dù vậy, việc ly hôn của người siêu giàu cũng có thể phát triển thành phức tạp khi liên quan đến nhiều quyền hạn, hoạt động từ thiện, tiền cất ở nước ngoài và 1 số tài sản đẳng cấp như nghệ thuật. Đơn cử như vụ ly hôn giữa tỷ phú Nga – Dmitry Rybolovlev và Elena liên quan tới 6 quyền hạn khác nhau ở nhiều tổ chức khiến nó kéo dài nhiều năm. Đến năm 2014, 1 quan tòa Thụy Sĩ phán quyết Elena được hưởng 4,8 tỷ USD. Dù năm sau đây, hai bên dàn xếp được có số tiền được cho là nhỏ hơn, nó vẫn là 1 con số khổng lồ.

Randy Kessler – 1 luật sư khác ở Atlanta cũng đưa ra cảnh báo rằng luật sư tham dự vụ ly hôn của Bezos chỉ cần mắc 1 lỗi nhỏ nhất cũng đáng giá tới hàng tỷ USD. “Điều đây làm tôi thấy sợ hãi”, ông nói.

Luôn rửa bát cho vợ mỗi tối dù là tỷ phú đôla, chuyện gì đã xảy ra có mối tình kéo dài hơn 2 thập kỷ đẹp như mơ của người đàn ông giàu có nhất hành tinh?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *