Vụ nghi lộ tài khoản khách Thế Giới Di Động: “Cần khóa tài khoản, đổi mật khẩu”

Với những trường hợp lộ tài liệu thẻ, việc Thứ nhất là người dùng nên liên hệ ngân hàng khoá thẻ chi trả của mình…

Sau vụ lộ tài liệu gmail, thẻ chi trả được cho là của bạn Thế Giới Di Động đang lan truyền trên 1 diễn đàn mạng, nhiều chuyên gia bảo mật cho rằng, người dùng cần một vàih tân mật khẩu, tăng lớp bảo mật, thậm chí là khóa tài khoản.

Như tài liệu trước đấy, 1 thành viên của diễn đàn Raid đã đăng tải tài liệu được cho là của hơn 5 triệu bạn Thế Giới Di Động. Hacker đã tung ra những tài liệu: Lịch sử chuyển nhượng (dao động 31.000 bản ghi) của bạn Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, bao gồm thời gian, số thẻ (đã bị ẩn một vài chữ số), số tiền, phí và nhiều tài liệu khác. Các tập tin được cho có dữ liệu mật của Thế Giới Di Động.

Ngoài ra hacker này đã tung ra dao động hơn 5 triệu địa chỉa gmail của bạn, dao động 61.000 địa chỉ gmail được cho là của nội bộ của Thế Giới Di Động.

Đến tối ngày ngày 7/11, hacker này lại tiếp tục tung lên trang diễn đàn một vài thông đến bạn được cho là đã thực hiện chuyển nhượng chuyển nhượng có nhà bán lẻ Thế Giới Di Động.

Cụ thể, hacker có nickname là “erwincho” đã tung ra 1 bức ảnh trên RaidForums về vài chục số thẻ và 1 “dãy số lạ”, được cho là của một vài thẻ tín dụng, thẻ chi trả ngân hàng của bạn đã thực hiện chuyển nhượng ở Thế Giới Di Động.

Trong hình ảnh được tung lên lần này, ngoài số thẻ cụ thể còn có tài liệu ghi rõ loại thẻ là Visa hoặc MasterCard nhưng không kèm mã số bí mật (CVV/CVC).

Trao đổi có VnEconomy, ông Võ Quốc Thắng, Giám đốc Công ty An ninh mạng Athena, cho rằng, chưa thể khẳng định hiện số thẻ bị tiết lộ đấy có chuyển nhượng có Thế Giới Di Động và có kết nối có ngân hàng hay không, tuy nhiên, những tài liệu rò rỉ như thế này ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới bạn.

Trong trường hợp ai có điều kiện thì có thể đổi số liên hệ chính xác, những người có hai ba số liên hệ thì có thể đăng ký sang số liên hệ khác để tăng cường độ bảo mật lên.

Ông Thắng cũng cho rằng, việc rò rỉ tài liệu ở đấy chỉ có số thẻ không có số CVV hay hạn ngày trên thẻ, chẳng thể nói là không ảnh hưởng hay có nguy cơ gì, vì thực ở giai đoạn này không ai biết hacker đang nắm những tài liệu gì trong đấy, những tài liệu hacker đưa ra là rất từ từ và là tài liệu căn bản. Vì đa phần hacker khi đã tấn công được vào hệ thống sẽ lấy được toàn bộ tài liệu của người dùng.

Ông Trần Quang Chiến, Giám đốc điều hành của CyStack Security, cho biết, ngoài những tài liệu bên hacker ra mắt chỉ có số thẻ của bạn chưa rõ hacker có lưu thêm tài liệu về một vài mã code chuyển nhượng hay tài liệu về thời gian, tài liệu trên thẻ không. Tuy nhiên, theo ông, nếu chỉ dừng lại ở việc lưu lại một vài tài liệu như về số thẻ, thời gian chuyển nhượng thì hacker cũng chưa thể lấy được tiền của người dùng.

Dù vậy, theo ông Chiến, nếu người dùng nghi ngờ mình nằm trong danh sách bị lộ thì trước tiên nên tăng cường thêm 1 lớp bảo mật nữa cho việc chi trả như chính xác hai bước, như một vài cơ chế token của ngân hàng, chính xác OTP, còn nếu tài khoản quan trọng có nhiều tiền thì báo ngân hàng khóa lại.

Trước tài liệu bị nghi lộ tài liệu gmail, thẻ chi trả của bạn, Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động cũng đã có thông báo gửi tới cổ đông khẳng định đã kiểm tra một vài tài liệu được phản ánh và khẳng định hệ thống công nghệ tài liệu của MWG vẫn an toàn, làm việc thông thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi tài liệu của bạn vẫn được bảo mật và bạn không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến tài liệu thất thiệt này.

“Liên quan đến tài liệu gmail của bạn, việc này hacker có thể thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, chúng tôi khẳng định tài liệu này không được lấy từ hệ thống của Thế Giới Di Động”, thông báo của Thế Giới Di Động cho biết.

Vụ lộ tài liệu thẻ chi trả được cho là của Thế giới Di động: người dùng nên khoá một vài loại thẻ ngay!

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *