Vụ NTK Lê Thanh Hoà chỉ được đền 320.000 đồng khi mất gói hàng hơn 65 triệu: Làm thế nào để được bồi thường đúng giá trị tài sản bị mất?

Từ sự cố NTK Lê Thanh Hoà bị mất gói hàng hoá trị giá hơn 65 triệu đồng nhưng chỉ được công ty chuyển phát Kerry Express đền bù 320.000, luật sư cho rằng mhững bên liên quan cần có hợp đồng ràng buộc để tránh tình huống tương tự.

Mới đây, dư luận xôn xao trước sự việc NTK thời trang nổi tiếng Lê Thanh Hoà (trú ở quận 3, TP. HCM) bức xúc vì Công ty dịch vụ chuyển phát nhanh Kerry Express (viết tắt KEVN, trụ sở TP. HCM) làm mất hàng hoá của anh nhưng lại có mhữngh thức xử lý không thoả đáng.

Theo đây, nhân viên chuyển phát của KEVN đã làm mất của anh Hoà gói hàng hoá trị giá lớn lên đến hơn 65 triệu đồng, tuy nhiên chỉ đền bù số tiền 320.000 đồng theo quy định (tức 4 lần tiền cước, 80.000 đồng/lần).

Vụ NTK Lê Thanh Hoà chỉ được đền 320.000 đồng khi mất gói hàng hơn 65 triệu: Làm thế nào để được bồi thường đúng giá trị tài sản bị mất? - Ảnh 1.

Nhà kiến trúc Lê Thanh Hòa bày tỏ bức xúc khi công ty giao hàng KEVN làm thất lạc bưu kiện của bạn.

Liên quan đến vấn đề này nhiều người cho rằng, nếu công ty chuyển phát chỉ đền bù đúng theo quy định của pháp luật khi làm mất hàng hoá của người gửi thì những món hàng giá trị lớn sẽ có nhiều nguy cơ bị mất hoặc “rút ruột”. Như vậy, phải làm thế nào để gửi hàng hoá giá trị lớn 1 mhữngh an toàn, hoặc nếu mất được bồi thường đúng giá trị hàng hoá?

Trao đổi có chúng tôi, Luật sư Trần Minh Hùng – Trưởng phòng Luật sư Gia Đình (Đoàn LS TP. HCM) cho biết, trong lĩnh vực Bưu chính đã có quy định riêng dựa trên Nghị định 47/2011/NĐ-CP.

Theo đây, nếu người gửi bị bên giao hàng làm mất hàng hoá thì bên giao hàng phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong dịch vụ bưu chính dựa theo Nghị định trên.

Tuy nhiên, LS. Hùng cho rằng, phía người gửi và phía người giao hàng vẫn có quyền thỏa thuận mức bồi thường cao hơn so có Nghị định. Trong vụ việc của anh Hoà, do ban đầu hai bên không thoả thuận mức bồi thường nào khác, vì vậy phía công ty giao hàng sẽ ứng dụng theo Nghị định này là đền bù 4 lần tiền cước.

Theo tôi nếu để mhữngh tân được bản chất chuyển nhượng và mức bồi thường thì chỉ có sửa đổi, bổ sung nghị định trên hoặc có thể mhững bên được quyền thỏa thuận mức bồi thường. Vì vậy quan trọng nhất vẫn là do thỏa thuận mhững bên“, LS Hùng nói.

LS Hùng cho biết thêm, nếu trường hợp người gửi bị bên giao hàng làm mất hàng hoá có thể kiện bồi thường dựa trên Bộ luật dân sự. Cụ thể, trong Bộ luật dân sự thì sẽ bồi thường theo thoả thuận hoặc theo thiệt hại thực ở, tức là thiệt hại bao nhiêu thì bồi thường bấy nhiêu thông qua giá trị của hàng hoá.

Vụ NTK Lê Thanh Hoà chỉ được đền 320.000 đồng khi mất gói hàng hơn 65 triệu: Làm thế nào để được bồi thường đúng giá trị tài sản bị mất? - Ảnh 2.

Luật sư Trần Minh Hùng

Theo LS, việc ứng dụng Bộ luật dân sự trong trường hợp này thì khó khả thi vì lĩnh vực này sẽ ưu tiên ứng dụng luật chuyên ngành, tức Nghị định 47/2011/NĐ-CP nêu trên.

Để chắc chắn hàng hoá có giá trị không bị mất hoặc nếu mất sẽ nhận được đền bù thiệt hại thoả đáng, LS Hùng khuyến cáo: “Các bên nên làm 1 hợp đồng ràng buộc nếu để mất hàng thì phải bồi thường thiệt hại tương đương có giá trị hàng hoá đã mất. Để làm điều này thì bên gửi phải chính xác giá trị hàng hoá bằng hóa đơn rõ ràng hoặc lý do hàng hoá“.

Nghị định 47/2011/NĐ-CP quy định ở Điều 24 về qui định bồi thường thiệt hại như sau:

1. Việc bồi thường thiệt hại trực tiếp được thực hiện trên cơ sở hợp đồng cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính. Không bồi thường thiệt hại gián tiếp ngoài hợp đồng hoặc mhững nguồn lợi không thu được do việc cung ứng dịch vụ bưu chính không bảo đảm chất lượng mà hai bên đã thỏa thuận.

2. Bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc tráo đổi tất cả thì được bồi thường theo quy định đối có từng loại dịch vụ. Mức bồi thường thiệt hại do công ty quy định không thấp hơn mức giới hạn trách nhiệm bồi thường của từng loại dịch vụ theo quy định ở Điều 25 Nghị định này.

3. Không bồi thường thiệt hại đối có mhững trường hợp sau đây:

a) Dịch vụ bưu chính không có chứng từ xác nhận việc hưởng ứng bưu gửi;

b) Người sử dụng dịch vụ không có chứng từ chứng minh việc sử dụng dịch vụ”.

Còn ở Điều 25 Nghị định 47/2011/NĐ-CP về mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại như sau:

1. Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại tối thiểu được quy định như sau:

a) Đối có dịch vụ bưu chính trong nước: 04 lần cước (đã bao gồm hoàn trả lại cước dịch vụ đã sử dụng) của dịch vụ đã sử dụng;

b) Đối có dịch vụ bưu chính quốc tế được vận chuyển bằng các con phố hàng không: 09 SDR/kg (được tính theo từng nấc khối lượng 500 gram, phần lẻ được tính bằng 500 gram) nhưng không thấp hơn 30 SDR/bưu gửi, cùng có hoàn trả lại cước của dịch vụ đã sử dụng;

c) Đối có dịch vụ bưu chính quốc tế được vận chuyển bằng phương thức khác: 05 SDR/kg (được tính theo từng nấc khối lượng 500 gram, phần lẻ được tính bằng 500 gram), cùng có hoàn trả lại cước của dịch vụ đã sử dụng.

2. Trường hợp vi phạm hợp đồng đã giao kết do không chắc chắn thời gian toàn trình đã mở bán và người sử dụng dịch vụ bưu chính có chứng từ chứng minh việc không chắc chắn thời gian toàn trình đây, công ty cung ứng dịch vụ bưu chính có trách nhiệm hoàn trả lại cước của dịch vụ đã sử dụng cho người sử dụng dịch vụ bưu chính.

3. Việc bồi thường thiệt hại đối có dịch vụ bưu chính quốc tế trong khuôn khổ Văn kiện của Liên minh Bưu chính Thế giới do công ty được chỉ định cung ứng phải tuân theo mhững quy định về bồi thường trong Văn kiện của Liên minh Bưu chính Thế giới”

THEO TỨ QUÝ

THỜI ĐẠI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *