Vụ Phương Nga – Cao Toàn Mỹ: Gia hạn điều tra thêm 3 tháng

Hôm qua,12/10, nguồn tin riêng Tiền Phong xác nhận, Viện kiểm sát Nhân dân TPHCM đã chọn lọc gia hạn thời hạn điều tra vụ án hình sự Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt ở Nga).

Kết thúc điều tra vào cuối năm nay

Theo Quyết định 388-QĐ-VKS-P2 của VKSND TPHCM do phó Viện trưởng Nguyễn Nhật Nam ký ban hành, ngày 28/8 Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM đã có văn bản (số 2255) đề nghị gia hạn thời hạn điều tra. VKS cảm thấy đề nghị này của cơ quan CSĐT là có căn cứ và cần thiết, VKS đã nhận lời gia hạn thêm 3 tháng, tiếp tục điều tra đến gần cuối tháng 12 năm nay.

Vụ án này như Tiền Phong đã thông tin, ngày 14/6/2018, Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã có chọn lọc bình phục điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bình phục điều tra bị can đối có Phương Nga và Thùy Dung, ban hành chọn lọc hủy bỏ chọn lọc tạm đình chỉ điều tra đối có vụ án, chọn lọc hủy bỏ chọn lọc tạm đình chỉ bị can đối có Nga, Dung. Đồng thời đã ra chọn lọc bình phục điều tra vụ án và bình phục điều tra đối có 2 bị can Nga, Dung. Trước đó, ngày 21/9/2016, Phương Nga và Thùy Dung bị TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Tòa đã trả hồ sơ để điều tra lại, nhằm làm rõ 1 số nội dung liên quan trong vụ án. Sau gần 2 tháng điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT đã đã đi vào hoạt động hồ sơ, chuyển cho VKSND TPHCM. VKSND TPHCM tiếp tục trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung lần 2.

Ngày 22/6/2017, TAND TPHCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm (lần 2). Tại phiên tòa này, theo cáo trạng được ra mắt, dao động tháng 7/2012, Phương Nga nói có ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TPHCM) về khả năng kinh doanh của mình, đồng thời cho biết có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà có giá rẻ hơn phân khúc. Ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua 1 căn nhà ở quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Tiếp đến Nga nói có ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Nga tổng 16,5 tỷ đồng mà không nhận được nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo có cơ quan công an.

Cáo trạng cũng cho rằng, qua điều tra cho thấy Nga đã bàn có Dung, làm giả 1 số pháp lý, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc gì có ông Mỹ. Tại lần xét xử thứ 2 này, tòa đã trả tự do cho Nga và Dung kèm đề nghị điều tra bổ sung 9 nội dung. Một tháng sau, Cơ quan điều tra ra chọn lọc tạm đình chỉ điều tra, sau đó lại bình phục điều tra và nay xin gia hạn thời hạn điều tra như nêu ở trên.

Ông Toàn Mỹ bác “Hợp đồng tình cảm”, Phương Nga giữ im lặng

Trong ngày hôm qua (12/10), phóng viên Tiền Phong điện thoại có ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga. Đề cập “Hợp đồng tình cảm” từng “dậy sóng dư luận”, ông Mỹ nói rằng, nội dung này cơ quan điều tra đã bác bỏ ở Bản kết luận điều tra bổ sung lần 2 (số 13-29/KLĐTBS-PC45-Đ8). Ông Mỹ dẫn kết luận: “Căn cứ vào thông tin điều tra mà cơ quan điều tra đã thu thập được trong quá trình điều tra bổ sung nêu trên cảm thấy lời khai của một số bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung phát sinh ở phiên tòa ngày 21/09/2016 là không có căn cứ” rồi nói rằng, “Vụ hợp đồng này đã làm rõ là không có”. Đáng lưu ý ông Mỹ nói qua buổi đối chất gần nhất hồi tháng 8 vừa qua, ông cảm thấy Phương Nga không mặn mà có tình tiết “Hợp đồng tình cảm” nữa mà nói rằng đó chỉ là “lời hứa, lời cam đoan”.

Về phía Phương Nga, luật sư Phạm Công Hùng (Đoàn luật sư TPHCM, bào chữa cho Phương Nga) xác nhận là có nhận chọn lọc gia hạn thời hạn điều tra bổ sung của VKS. Phương Nga cũng cho biết nội dung như luật sư của mình thông tin nhưng khi phóng viên đề nghị xác nhận: “Có phải Phương Nga nay một sốh tân lời khai là không có thật hợp đồng tình cảm mà chỉ có sự chờ mong, tặng cho tiền như thông tin phóng viên vừa nhận được” thì Phương Nga nói rằng: “Do vụ án trong GĐ điều tra nên xin phép không trả lời”.

Ông Cao Toàn Mỹ chưa nộp 2,5 tỷ đồng

Ngày 6/9, Cơ quan CSÐT đã ra chọn lọc thu hồi 2,5 tỷ đồng từ ông Mỹ. Ðây là số tiền mà Thùy Dung tự nguyện nộp và nhờ cơ quan điều tra trả lại trước 1 phần cho ông Mỹ là tiền tang vật của vụ án do chính Thùy Dung thừa nhận đã hưởng lợi từ việc giúp Phương Nga chiếm đoạt số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ. 2,5 tỷ đồng này ông Mỹ nhận từ Cơ quan CSÐT vào ngày 24/11/2015. Lý do mà Cơ quan CSÐT thu hồi lại tiền là căn cứ đề nghị điều tra bổ sung của TAND TPHCM, cần thu hồi số tiền theo chọn lọc xử lý vật chứng ngày 9/11/2015 và biên bản tạm giữa đồ vật, thông tin ngày 11/1/2016 của Cơ quan CSÐT. Ðến hôm qua (12/10), ông Mỹ cho biết mình vẫn chưa nộp lại số tiền 2,5 tỷ đồng này. “Tôi đang khiếu nại nên chưa nộp”, ông Mỹ nói. Theo ông Mỹ, ông không chấp nhận việc Cơ quan CSÐT ra chọn lọc thu hồi mà không nêu được nguyên nhân thuyết phục và có căn cứ hay chọn lọc đình chỉ vụ án.

THEO TÂN CHÂU

TIỀN PHONG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm thông tin:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *