Vụ việc vợ chồng Triệu Vy gian lận cổ phiếu: 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường gần 200 tỷ

Vợ chồng Triệu Vy – Hoàng Hữu Long tiếp tục bị xử phạt lần 2 vì gian lận cổ phiếu làm ảnh hưởng đến trật tự phân khúc chứng khoán.

Mới đây, Sở chuyển nhượng chứng khoán Thượng Hải đã tuyên bố chọn lọc xử phạt đối có doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn cổ phần Chiết Giang Tường Nguyên và công khai phê bình vợ chồng Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long, tuyên bố họ trong vòng 5 năm không được đảm nhiệm địa điểm CEO hay quản lý đẳng cấp của doanh nghiệp. Đây đã là lần thứ 2 vợ chồng Triệu Vy bị xử phạt sau scandal gian lận thương mại tai tiếng trước đây.

Được biết, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố chọn lọc xử phạt đối có 2 vợ chồng “Én nhỏ” như sau: phạt Công ty Truyền thông Long Vy do 2 người sáng lập số tiền là 600.000 NDT (hơn 2 tỷ), đối có 2 vợ chồng nữ diễn viên mỗi người 300.000NDT (hơn 1 tỷ) và áp dụng lệnh cấm 5 năm không được tham dự phân khúc chứng khoán.

Vụ việc vợ chồng Triệu Vy gian lận cổ phiếu: 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường gần 200 tỷ - Ảnh 1.

Vợ chồng Triệu Vy bị xử phạt hành chính và cấm không được gia nhập phân khúc chứng khoán trong vòng 5 năm.

Cả 2 lần bị phạt của vợ chồng Triệu Vy đều có liên quan đến việc gian lận nhằm thu mua doanh nghiệp Văn hóa Vạn Gia. Được biết, cuối năm 2016, doanh nghiệp Long Vy đã tuyên bố dùng 3,06 tỷ NDT (hơn 10 nghìn tỷ) để thu mua 29% cổ phần của doanh nghiệp Văn hóa Vạn Gia. Vụ việc này đã khiến cho cả phân khúc chứng khoán Trung Quốc phải chú tâm. Tuy nhiên, 1 số cơ quan công dụng đã phát hiện vốn điều lệ của Công ty Long Vy lại chỉ có 2 triệu NDT (6.7 tỷ) và khi bắt đầu áp dụng thu mua cổ phần, tổng tài chính của doanh nghiệp mới có 60 triệu NDT (202 tỷ), tức là vợ chồng Triệu Vy đã tăng mức tài chính thực lên tới 51 lần. Hành vi “dùng rắn nuốt voi”, sử dụng 60 triệu NDT để thi mua 1/3 cổ phần của doanh nghiệp trị giá hàng chục tỷ NDT của vợ chồng “Én nhỏ” đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự phân khúc. Hơn nữa, khi tài chính của doanh nghiệp còn chưa được chứng thưc, doanh nghiệp Long Vy đã tuyên bố tài liệu muốn thu mua doanh nghiệp Văn hóa Vạn Gia, tức là đã vi phạm pháp luật về ra mắt tin tức.

Trước giờ, Triệu Vy luôn được mệnh danh là “Nữ Buffett”, là 1 doanh nhân thành công, nhờ có “lớp áo” ngôi sao nổi tiếng, trước nay cô luôn gặp thuận lợi trong quá trình đầu tư và tạo được hiệu ứng lớn trong phân khúc. Khi Triệu Vy ra mắt thu mua cổ phần, cổ phiếu của doanh nghiệp Văn hóa Vạn Gia lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, sau khi vợ chồng Triệu Vy bị xử phạt, cổ phiếu của doanh nghiệp Vạn Gia đã mau chóng tuột dốc khiến cho không ít người đầu tư và dân chơi cổ phiếu đều bị thiệt hại nặng nề.

Vụ việc vợ chồng Triệu Vy gian lận cổ phiếu: 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường gần 200 tỷ - Ảnh 2.

Sự giảm sút mau chóng của giá cổ phiếu khi vợ chồng Triệu Vy bị phát hiện gian lận đã khiến cho không ít nhà đầu tư phải “ngã ngửa”

Hiện ở, ngoài xử phạt hành chính, vợ chồng Triệu Vy còn phải đối mặt có vụ kiện tố tụng dân sự. Tính đến ngày 26/10, đã có tổng cùng 456 đơn vị đứng ra khởi tố và đề nghị bồi thường số tiền lên tới 57,7 triệu NDT (194 tỷ). Được biết, vụ kiện đã được mở phiến tòa từ giữa tháng 9 năm nay. Theo Luật Tố tụng Dân sự Trung Quốc, vụ kiện này có khả năng sẽ được đưa ra phán quyết cuối cùng vào tháng 12/2018: “Các thẩm phán đang tranh luận bị cáo Triệu Vy có phải nhận trách nhiệm bồi thường hay không. Chúng tôi cho rằng bị cáo Triệu Vy thuộc về trường hợp phát ngôn giả dối xâm phạm quyền lợi cùng đồng và phải chịu trọn vẹn trách nhiệm bồi thường”. Đây tạm thời mới là mức bồi thường tạm thời mà vợ chồng Triệu Vy phải gánh chịu. Netizen cho rằng, trong dao động thời gian 3 năm, sẽ có thêm nhiều người đầu tư áp dụng khởi tố vợ chồng Triệu Vy – Hoàng Hữu Long.

Vụ việc vợ chồng Triệu Vy gian lận cổ phiếu: 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường gần 200 tỷ - Ảnh 3.

Hiện ở, vợ chồng Én Nhỏ đã bị gần 500 cổ dân kiện lên tòa và đề nghị bồi thường thiệt hại.

Vợ chồng Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long lĩnh án phạt mới trong vòng 5 năm vì gian lận chứng khoán

Theo Beaver

Helino

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *