Vừa bay những chuyến đầu tiên, tỷ phú Trịnh Văn Quyết khẳng định: “Bamboo Airways bay là có lãi ngay”

Từng ấp ủ ý định đầu tư vào ngành hàng không từ năm 2008, nhưng phải tròn 10 năm sau, hãng bay của chủ tịch FLC mới thành hình. Tuy vậy, ông chủ của tập đoàn này cho rằng “đây là lợi thế của chúng tôi”.

Ngày 16/1, hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết thực hiện chuyến bay thương mại Thứ nhất, đồng thời đâyn nhận tàu bay Thứ nhất: chiếc Airbus A21 NEO. Những chuyến bay Thứ nhất được thực hiện từ rất sớm, khởi hành khi 6h sáng, mở ra 1 thời kỳ mới cho hàng không Việt Nam cũng như cho chính tập đoàn của ông chủ FLC.

Ra mắt muộn, nhưng ông Trịnh Văn Quyết cho rằng đây cũng là 1 lợi thế của Bamboo Airways . “Chúng tôi sẽ rút được nhiều bí kíp của mhững hãng bay trước đây để phục vụ bạn tốt hơn”.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ khai thác 37 các con phố bay kết nối toàn bộ đô thị lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng bay này sẽ có phi đội máy bay lên tới 50 chiếc cuối năm 2019 và 100 chiếc vào năm 2020.

Trước mắt, trong dịp Tết âm lịch, hãng này sẽ phục vụ 8 các con phố bay có 26 chuyến bay/chiều/ngày, tập trung vào mhững tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TP.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Buôn Mê Thuột, TP.HCM – Vân Đồn…

Là hãng hàng không Thứ nhất của Việt Nam làm việc theo mô hình Hybrid, kết hợp linh hoạt giữa mô hình truyền thống và hàng không giá hợp lý, ông Quyết cho rằng Bamboo Airways sẽ sớm có phân khúc và lượng bạn riêng của mình.

“Chúng tôi có công trình nghỉ dưỡng, trong đây, mỗi khu nghỉ dưỡng này có thể chứa được lượng bạn của 10 chuyến bay. Cứ tính toán 1 mhữngh dễ làm, mỗi chuyến bay có dao động 200 khách, trong khi 1 công trình của FLC phục vụ được khaorng 3.000 – 5.000 người.

Dù mỗi ngày có hàng chục chuyến bay đến có mhững khu nghỉ dưỡng của tập đoàn thì chúng tôi đều có thể cung cấp được. Tôi cho rằng, chúng tôi có lợi thế hơn rất nhiều so có mhững hãng khác, sẽ sớm có được phân khúc là bạn riêng của mình. Đó là nguồn gốc tôi từng nói, khi Bamboo Airways bay là có lãi ngay”.

Sau FLC làm BamBoo Airways, đến lượt doanh nghiệp lữ hành Vietravel tuyên bố sẽ mở hãng hàng không thứ 6 cho Việt Nam?

Theo L.T

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *