“Vua chuối” Huy Long An: Điều kiện đầu tiên để xuất khẩu chuối sang Nhật Bản là nhật ký sản xuất phải minh bạch, không “mông má”

Điều kiện tiên quyết để xuất khẩu sang Nhật theo ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, đây là quyển sổ nhật ký phải rất trung thực và minh bạch. Nhật ký không phải để đối phó có bạn.

Trong chuyên mục Chuẩn chất là số 1, ông Võ Quan Huy, đã có những chia sẻ về câu chuyện đưa chuối sang Nhật Bản, 1 trong những phân khúc khó tính nhất địa cầu.

– Chào ông, ông có tới 40 năm tâm huyết có nông nghiệp, có nhiều loại cây và con. Và bây giờ là chuối Fohla ra Nhật Bản. Ông có thể chia sẻ bí kíp của chính mình mình?

– Tôi chọn lọc trồng chuối khi hiệp định TPP đang nhen nhóm. Tôi nghĩ tới 1 sản phẩm mà có phân khúc rộng lớn. Và trả lời một số câu hỏi như: Thế giới ai mua chuối, Trung Quốc, Hàn, Nhật ra sao? Nhật Bản và Hàn Quốc không trồng được chuối nên tôi nhắm tới phân khúc nhập chuối, tức là 2 phân khúc này.

Vua chuối Huy Long An: Điều kiện Thứ nhất để xuất khẩu chuối sang Nhật Bản là nhật ký sản xuất phải minh bạch, không mông má - Ảnh 1.

– Tôi nghe nói là khi xuất sang Nhật Bản, có tới 200 chỉ tiêu. Có những chỉ tiêu rất khó cung cấp?

– Theo tôi, tiên quyết là nhật ký sản xuất phải minh bạch, không được “mông má”. Nếu “mông má” thì nhân viên sẽ mông má có mình. Nhật ký không phải để đối phó bạn. Đối tác sẽ hỏi tận nơi xem có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không, và nếu có thì một sốh ly thế nào. Tôi nghĩ, không cần gò mình, mà phải minh bạch.

Sổ nhật ký trồng chuối phải minh bạch, không được “mông má”.

– Sản phẩm của Fohla đã từng bị trả lại hay chưa, thưa ông?

– Trả lại thì chưa nhưng có lần do cuống dài quá, khi xếp vào nhau thì bị gãy cuống. Và có lần chuối bị thẹo. Đối tác đã la toáng lên.

Khi có sự việc đây, trước tiên tôi phải kiểm tra, tìm ra lý do. Buổi sáng họ gửi tài liệu, tối tôi bay qua Nhật. Khi qua, họ đâyn chào mình bằng sự kính trọng. Họ thấy mình có sự nghiêm túc trong làm việc. Tôi nghĩ phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình thì người ta mới tin rằng mình bảo vệ bạn của họ.

Dự định mở hợp tác xã Huy Long An

Ông Huy cho biết, ông đã thi công quy trình trồng chuối rất nghiêm ngặt, đưa tới năng suất, chất lượng tốt để hợp tác có bà con. Ông cũng đang kiến trúc chương trình hợp tác xã Huy Long An có tâm thế chung là nông sản Việt Nam có tiếng thơm trên địa cầu. Chuẩn chất của Việt Nam để thuyết phục địa cầu, thuyết phục người Việt Nam rằng không phải hàng đẹp thì xuất đi, hàng xấu thì để lại phân phối trong phân khúc nội địa.

Hành trình đưa chuối Việt sang Nhật: Lần lượt 3 sếp lớn trung tâm mua sắm qua thăm nơi sản xuất, đạt 200 nguyên tắc mới lên được kệ, khi trung tâm mua sắm khác muốn đặt hàng lại kiểm nghiệm từ đầu

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *