“Vua đầu bếp” Minh Nhật tiết lộ chuyện làm TVC về các ông chồng “chán cơm thèm phở”, cắn miếng bánh mỳ lại nhớ về cơm?

Chỉ sau 3 ngày đăng tải, phim ngắn của bánh mỳ Minh Nhật đã đạt lương bổng xem hơn 15 triệu, cùng 500 nghìn lượt tương tác.

Mới đấy, Bánh mỳ Minh Nhật đã lần Thứ nhất thực hiện 1 TVC quảng cáo viral có tựa đề “Nếu 1 ngày anh chán em”. TVC lấy chủ đề là câu chuyện được rất nhiều người quan tâm, đặc trưng là chị em phụ nữ: Nếu chồng phản bội, thì tha thứ hay buông tay?

Theo chia sẻ của Minh Nhật, “Campaign được bắt đầu dựa vào Big Idea là chữ ‘Care’ – sự quan tâm. Sự thật là cuộc sống mỗi ngày 1 bận rộn, đặc trưng là những người thân cạnh nhau ít khi biểu hiện sự quan tâm hơn. Như đôi vợ chồng trong phim, gắn bó có nhau từ những ngày đầu còn là sinh viên, vượt qua bao vất vả, tới khi đầy đủ vật chất rồi thì tình cảm không còn như xưa nữa.”

Phim ngắn của “Vua đầu bếp” Minh Nhật đã ngay lập tức tạo sự chú tâm. Chỉ sau 3 ngày công bố, video đã đạt hơn 15 triệu view và 500 nghìn lượt tương tác (thích, chia sẻ, bình luận). Minh Nhật cho biết, trong nhiều năm tới chiến dịch này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Theo phân tích của nhiều người, phim ngắn của Minh Nhật có sức lan tỏa do làm về vấn đề được xã hội quan tâm, là hiện tượng ngoại tình, “chán cơm thèm phở”. Đặc biệt, video làm rất tốt việc tạo ra tranh luận: người vợ nên tha thứ hay buông tay khi chồng ngoại tình.

Tuy nhiên, những người xem chưa chắc đã cảm thấy thích, chưa chắc đã cảm thấy thông điệp của sản phẩm bánh mỳ. Nhiều bình luận cho rằng, ấn tượng về bánh mỳ Minh Nhật sau khi xem phim ngắn là khá mờ nhạt và người xem sẽ chủ yếu bàn về câu chuyện ngoại tình.

Và những ai hiểu về marketing đều biết rằng, 1 video thành công về mặt viral, chưa chắc sẽ đem lại khác biệt về doanh thu cho bánh mỳ Minh Nhật.

Ngoài ra, đối tượng mục tiêu của bánh mỳ Minh Nhật qua phim ngắn này cũng không thực sự rõ ràng. “Target audience” – bạn mục tiêu mà Minh Nhật đang hướng đến là ai? Những người phụ nữ quá bận bịu có công việc và chuyển nhượngh mỳ về cho gia đình, hay những ông chồng thích đồ ăn nhanh, hay nhóm học sinh, sinh viên chuyển nhượngh mỳ làm quà tặng nhau?

Một ý kiến khác cho rằng, xem xong TVC, người xem bàn luận rất nhiều về chủ đề “Ngoại tình”- là vấn đề xã hội nhức nhối ở Việt Nam và là chủ đề xuyên suốt cho clip. Vậy brand (thương hiệu – Bánh mì Minh Nhật) có phải nhân tố giải quyết được việc này, “cái bánh mì” đã khiến người chồng quay về gia đình hay bảo vệ cho phụ nữ? Có lẽ đây là cái áo quá to mà chúng ta gán cho sản phẩm. Sự liên kết giữa sản phẩm và thông điệp rất yếu kể cả mặt công năng lẫn cảm xúc.

Điểm sáng lớn nhất được nhiều người nhắc đến qua video là câu nói “Muốn một sốh tân địa cầu, phải no bụng cái đã”. Có lẽ Bánh mì Minh Nhật nên suy nghĩ về việc tiếp tục phát triển một số chiến dịch thứ hai qua thông điệp này.

Phim ngắn “Nếu 1 ngày anh chán em”

Về phía Minh Nhật, “Vua đầu bếp” cho rằng, trước chiến dịch này, Bánh mỳ Minh Nhật chưa biểu hiện được tính một sốh sản phẩm, việc quảng cáo vẫn đơn thuần chỉ trên facebook và chưa tạo được giá trị lõi nên khi lần Thứ nhất làm quảng cáo, mọi người chưa cảm thấy được tính một sốh sản phẩm 1 một sốh rõ ràng. Minh Nhật cho biết, chiến dịch lần này nhằm nhấn mạnh vào giá trị “hơn cả 1 bữa ăn, đây là sự quan tâm”. Sự quan tâm ở đấy là việc chăm chút chất lượng sản phẩm có tới bạn và mong muốn trở thành cầu nối cho bạn biểu hiện sự quant âm có nhau thông qua từng bữa ăn.

Minh Nhật cũng chia sẻ, chiến dịch viral năm nay bắt đầu bằng chuyện gia đình, là những người gần nhau nhất. Trong một số năm sau, đối tượng sẽ được mở rộng, sang đồng nghiệp, bạn bè và xa hơn là cả cùng đồng. Minh Nhật khẳng định, đấy sẽ là chiến lược phát triển lâu dài, bền vững.

“Campaign lần này, trên hết em mong muốn truyền đi 1 thông điệp nhẹ nhàng và nhân văn hơn, biểu hiện tính một sốh của brand cũng như nói lên tính một sốh của cá nhân em nữa. Hướng tới những giá trị con người, sự hạnh phúc, nhân văn chứ không ồn ào và xô bồ như mọi người từng biết”, Minh Nhật khẳng định.

Bí quyết làm chuỗi của Vua đầu bếp Minh Nhật: Hạn chế tối đa công việc của nhân viên, 1 lát chả cũng phải cắt ở bếp tổng, cân đủ 15g

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *