Vừa đi du lịch vừa làm việc fulltime – Xu hướng mới trong giới trẻ

Một tìm hiểu được ra mắt năm 2016 cho thấy 66% 1 số ông chủ sẽ cho phép nhân viên làm việc từ xa (chí ít là thỉnh thoảng), tăng mạnh so có mức 34% của năm 2005.

Krystal Patel năm nay 29 tuổi, là 1 kế toán sống ở New York. Tháng 1 năm nay, cô chọn lọc cho thuê lại căn hộ của mình và khởi động cuộc hành trình tới thăm 12 nước trong 12 tháng.

Câu chuyện nghe có vẻ giống như Patel sẽ trải qua 1 năm “gap year” – quãng thời gian mà 1 số quý khách trẻ chọn lọc tạm gác mọi công việc học tập và làm việc sang 1 bên để khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, Patel lại thuộc về nhóm “du mục kỹ thuật số”, những người vừa có thể duy trì được 1 công việc toàn thời gian vừa có thể đi tới nhiều nơi.

Không có thời gian tìm hiểu về chỗ ở cũng như công việc tốt nhất ở nhiều đô thị khác nhau, cô tìm đến We Roam. Thu phí 2.000 USD mỗi tháng, dự án này sẽ giúp những quý khách như Patel tiện dụng chuyển tới 1 đất nước khác sau mỗi 30 ngày, cung cấp đầy đủ chỗ ở và không gian làm việc chung mở cửa 24/7. Có thể theo 1 sốh này sẽ đắt đỏ hơn là tự tìm phòng trên Airbnb và làm việc ở quán café, đối có Patel thì lợi ích thu được lớn hơn nhiều so có giá thành. “Tôi luôn thích đi du lịch nhiều nhất có thể nhưng không được nghỉ việc quá nhiều, bởi vậy đó thực sự là 1 thời cơ rất tốt để khám phá 1 số miền đất mới như 1 người bản xứ thay vì đơn thuần là khách du lịch”, cô nói.

We Roam là 1 trong số vài startup đang nhắm đến thế hệ millennials (những người sinh ra trong dao động thời gian từ 1982 đến trước 2000), tận dụng sự trỗi dậy của xu hướng thích làm những công việc tự do (freelance) và làm việc từ xa. Một tìm hiểu được ra mắt năm 2016 cho thấy 66% 1 số ông chủ sẽ cho phép nhân viên làm việc từ xa (chí ít là thỉnh thoảng), tăng mạnh so có mức 34% của năm 2005. Tháng 6 vừa qua, Automatic – doanh nghiệp đứng sau web blog được ưa chuộng WordPress, thông báo sẽ đóng cửa văn phòng ở San Francisco, khuyến khích toàn bộ 1 số nhân viên làm việc từ xa.

Phần lớn 1 số doanh nghiệp khuyến khích nhân viên tự cân bằng giữa công việc và nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn. Các “du mục kỹ thuật số” sẽ phải sắp xếp thời gian cho công việc thích hợp có thời gian khám phá nơi ở mới và cả những làm việc xã hội. Một số thấy được rất gặp khó khi phải kiềm chế khát khao khám phá những quán bar, nhà hàng và nơi chốn ăn chơi ở những đô thị mới.

“Thật khó để duy trì lối sống lành mạnh, nhưng đến tháng thứ hai thì tôi cảm thấy rằng đó không phải là 1 kỳ nghỉ mà là cuộc sống thực sự, không phải quý khách đi nghỉ mà giống như quý khách đang sống ở nhà”, Patel nói.

Nhận thức được chuyện có thể tuân theo kỷ luật hay không là 1 vấn đề nhiều người mắc phải, 1 số doanh nghiệp còn có cả 1 số buổi tập huấn về kỹ năng quản lý thời gian và bám sát mục tiêu.

Michael Youngblood, đồng sáng lập của 1 doanh nghiệp tương tự We Roam là Unsettled, thì lại nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt ra những mục tiêu sát có thực ở.

Dân “du mục kỹ thuật số” thường làm 1 số nghề lập trình viên máy tính, luật, giải đáp, kế toán và startup trực tuyến. Tuy nhiên 1 số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho giới này đồng ý phục vụ cả nhạc sĩ, họa sĩ và người làm nội dung dù ít gặp hơn. Nhà đồng sáng lập Nathan Yates của We Roam tin rằng thế mạnh của họ nằm ở việc hợp tác có 1 số tập đoàn lớn muốn lôi kéo nhân tài.

90% quý khách của We Roam nằm trong nhóm từ 27 đến 35 tuổi.

Chuyến du lịch 2 ngày hết hơn 1 triệu: Ai cũng muốn xách balo lên và đi ngay

Theo Thu Hương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *