Vừa giúp Microsoft vượt mặt Apple, Satya Nadella ‘giật’ ngay vị trí CEO tốt nhất nước Mỹ

Điểm đặc trưng của danh sách này là nhân viên chính là những người phân tích ông chủ của mình!

Mới đấy, CEO người Ấn Độ Satya Nadella, người đang nắm quyền điều hành tập đoàn Microsoft đã được bình chọn là CEO tốt nhất nước Mỹ theo trang web về văn hóa và nghề nghiệp Comparably.

Nadella sinh ra ở đô thị Hyderabad ở phía nam Ấn Độ. Sau đây ông qua Mỹ theo học trường Đại học Wisconsin-Milwaukee và tốt nghiệp năm 1990. Hai năm sau, ông gia nhập Microsoft khi đây vừa mới bắt đầu hành trình thống trị địa cầu và Bill Gates vẫn còn là CEO của doanh nghiệp.

Năm 1999, Nadella lần Thứ nhất đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch của Microsoft Central cùng 1 số địa điểm lãnh đạo cao cấp khác trước khi được bổ nhiệm làm CEO năm 2014.

Jason Nazar, nhà đồng sáng lập và CEO của Comparably cho biết có hàng ngàn nhân viên của Microsoft tham dự phân tích trong khảo sát của họ và Nadella đã đạt được điểm số đáng kinh ngạc.

Anh nói: “Microsoft không phải là “con cưng” của làng công nghệ một vàih đấy một vài năm. Tuy nhiên, cuối tháng 11 vừa qua, họ đã chính thức vượt Apple để trở thành doanh nghiệp có giá trị nhất địa cầu và có lẽ điều này đã khiến nhân viên của họ thực sự phấn khích và phân tích cao những đâyng góp của Nadella cho doanh nghiệp”.

Dù vậy, điều đây không có nghĩa là Nadella không gặp phải sự cố nào trong suốt thời gian làm việc ở Microsoft. Ông từng bị chỉ trích trên Twitter và một vài blog vì lời phát biểu trong 1 sự kiện dành cho phụ nữ trong ngành công nghệ. Có 1 thực ở là ở một vài doanh nghiệp công nghệ, số lượng nam giới thường nhiều hơn và lương bổng của họ cũng cao hơn nữ giới.

Chính bởi thế, Nadella đã đưa ra lời khuyên cho một vài nữ nhân viên là họ không cần đòi tăng lương bổng mà chỉ cần tin tưởng vào hệ thống đang trả lương bổng hậu hĩnh cho họ là đủ. Sau phát ngôn động chạm này, ông đã phải giải đáp trên Twitter và đưa ra lời xin lỗi.

Jason cho biết nhân viên của Microsoft đã phân tích ông chủ của mình 1 một vàih khách quan, khi doanh nghiệp phát triển cũng như khi Nadella mắc phải sai lầm. Nhìn chung, họ cho rằng CEO của Microsoft đã xử lý một vài tình huống 1 một vàih khéo léo.

Dữ liệu phân tích của Comparably tổng hợp từ khảo sát của nhân viên đến từ những doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ và có 500 nhân viên trở lên. Tổng cùng, họ đã nhận được gần 10 triệu phân tích về hơn 50.000 doanh nghiệp trên toàn quốc.

Vừa giúp Microsoft vượt mặt Apple, Satya Nadella ‘giật’ ngay địa điểm CEO tốt nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

“Nữ tướng” của General Motors, bà Mary Barra.

Danh sách của Comparably là kết quả phân tích dựa đa số trên tình cảm của nhân viên doanh nghiệp đối có CEO của họ. Được biết, một vài nhân viên áp dụng khảo sát trên Comparably.com từ ngày 26/11/2017 đến ngày 26/11/2018 và danh tính của họ được bảo mật hoàn toàn.

Trong danh sách những CEO được phân tích tốt nhất của 50 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ, ngoài địa điểm đứng đầu là Satya Nadella, còn 1 số nhân vật nổi trội khác: CEO của Google, Sundar Pichai giữ địa điểm thứ 3 trong khi CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos giành địa điểm thứ 6.

Tỷ phú Elon Musk được xếp hạng 19 và ông chủ của mạng xã hội tỷ dân Facebook, Mark Zuckerberg nắm giữ địa điểm thứ 33. Đáng chú tâm, trong danh sách này có sự xuất hiện của “nữ tướng” Mary Barra, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn sản xuất xe hơi General Motors ở địa điểm 49.

Nhờ nhận ra điều này ở tuổi 20, triệu phú tự thân Mỹ có thể nghỉ hưu khi mới ngoài 30 tuổi và không bao giờ lo hết tiền!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/USA today

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *