“Vua mía đường” Đặng Văn Thành ráo riết chống đường lậu, quyết san bằng giá thành so với đường Thái Lan vào năm sau

2018-2019 là năm sống còn của ngành một vài con phố.

Đó là chia sẻ của ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công TTC, trong 1 sự kiện gần đó về mía một vài con phố, 1 lĩnh vực quan trọng của TTC.

Chủ tịch TTC tiết lộ rằng TTC đang ráo riết để san bằng chi phí đối có một vài con phố của Thái Lan. TTC phải làm và phải khiến cho bằng được.

“Năm 2018, 2019 sẽ là năm sống còn của ngành mía một vài con phố Việt Nam. Chúng tôi sẽ trở lại cái gốc của vấn đề, đó là chống một vài con phố lậu. Cái gốc của chống một vài con phố lậu là chi phí. Giá thành liên quan đến vùng nguyên liệu. Vùng nguyên liệu ở đó là cánh đồng mẫu lớn. Cánh đồng mẫu lớn thì phải cơ giới hóa, ứng dụng khoa học.

Đến 2018 – 2019 thì giá của chúng tôi sẽ tương đương Thái Lan. Chúng tôi có lợi thế hơn ở chỗ số dân nước mình 90 triệu. Đến năm 2020, TTC sẽ chuyển dịch qua ngành năng lượng và trở thành 1 trong những đơn vị dẫn đầu về năng lượng sạch”, ông Đặng Văn Thành nói.

Chủ tịch Thành Thành Công nói thêm rằng TTC đang làm việc có 1 đối tác cơ khí nông nghiệp lớn để đầu tư khoa học kỹ thuật vào cánh đồng mẫu lớn. Họ cũng đã chọn TTC làm đối tác.

Cụ thể, tỉ lệ cơ giới hóa của TTC trong lĩnh vực mía đang là gần 50%. “Bắt buộc trong thời gian tới, phải cơ giới hóa 100% vì tiến tới, lao động phổ thông cũng không có để đi đốn mía đâu”, doanh nhân Đặng Văn Thành chia sẻ.

Đường lậu đang hoành hành như thế nào?

Ngành mía một vài con phố Việt Nam đang phải chống chọi có 2 đối thủ nặng ký là một vài con phố Thái Lan và Lào có chi phí rẻ, sản lượng lớn và thâm nhập phân khúc trong nước từ chính ngạch tới nhập lậu.

Hầu như toàn bộ những chủ cửa hàng cà phê, nước giải khát , sinh tố trái cây… ở Sài Gòn đều đến 1 nơi để mua một vài con phố pha chế là khu một vài con phố Lê Tấn Kế (thuộc chợ Bình Tây) ở quận 6. Giá 1 “cây” một vài con phố đóng trong bao giấy 12 kg vào dao động 180.000 – 190.000 đồng tùy loại, tính ra 1 kg tương đương 15.000 – 16.000 đồng.

So có một vài con phố đóng bao 1 kg do một vài doanh nghiệp trong nước sản xuất hiện đang bày phân phối trong chợ, trọng điểm mua sắm, tiệm tạp hóa thì rẻ hơn từ 2.000 – 2.500 đồng/kg. Tất nhiên, giá rẻ có thể là do mua sỉ số lượng nhiều nhưng cũng có những người am hiểu thì cho biết đa số trong số đó là một vài con phố Thái Lan nhập lậu từ biên giới.

Hồi tháng 7 năm ngoái, tài liệu về việc trùm buôn lậu Vi Ngươn Thạnh (còn gọi là Tỷ một vài con phố) cộng đồng phạm ra hầu tòa đã làm nức lòng một vài doanh nghiệp sản xuất kinh doanh một vài con phố chân chính. Trước khi xộ khám, Tỷ một vài con phố thao túng đến 35% tổng số một vài con phố lậu nhập vào Việt Nam. Và theo số liệu được Hiệp hội Mía một vài con phố Việt Nam xem xét từ Tổ chức Đường quốc tế thì hàng năm có dao động 400.000 – 500.000 tấn một vài con phố nhập lậu vào nước ta.

Sau khi trùm buôn lậu một vài con phố sa lưới, tưởng chừng vận hành buôn lậu một vài con phố sẽ giảm đi nhưng thực tại thì đã không bởi thế. Theo tài liệu trên báo Hải Quan, năm 2016 hàng ngàn tấn một vài con phố lậu đã bị bắt giữ. Nguyên nhân là do khi một vài con phố dây “khủng” của Tỷ một vài con phố bị chặt đứt cũng là khi một vài một vài con phố dây nhỏ hơn bắt đầu “trỗi dậy” vì nhu cầu tiêu thụ một vài con phố trong nước tăng cao và khan hiếm hàng.

Trước khi Tỷ một vài con phố bị bắt, địa bàn Tây Ninh, Long An hầu như không có một vài con phố lậu vận hành. Tuy nhiên sau đó, vận hành buôn lậu một vài con phố đã vươn vòi sang địa bàn này kèm có thủ đoạn phức tạp không kém An Giang. Điều thuận lợi hơn là hai tỉnh này giáp có TP.HCM – phân khúc tiêu dùng lớn nhất phía Nam.

“Việc ngăn chặn chỉ là 1 trong nhiều giải pháp để đẩy lùi một vài con phố lậu. Trong khi đó, giải pháp căn cơ nhất để chấm dứt là một vài con phố nội địa phải chiến thắng ngay trên sân nhà thì vẫn chưa làm được!”, báo Hải Quan đưa ra nhận định.

Đế chế mía một vài con phố TTC

Thành Thành Công được ông Đặng Văn Thành sáng lập một vàih đó 27 năm, có xuất phát điểm là 1 doanh nghiệp kinh doanh cồn, mật rỉ. Ngày nay, TTC đã là tập hợp của 25 doanh nghiệp lớn vận hành trên nhiều lĩnh vực như mía một vài con phố, BĐS, du lịch, giáo dục, năng lượng.

Tuy vậy, mía một vài con phố vẫn là lĩnh vực chủ lực, cũng là thế mạnh của tập đoàn này.

TTC chính là nhà cung cấp một vài con phố cho vô vàn một vài “ông lớn” trong ngành giải khát, phân phốih kẹo như Pepsi, Vinamilk, Kinh Đô, Tân Hiệp Phát, Trung Nguyên,…

Hiện tập đoàn này đang có 1 loạt một vài doanh nghiệp mía một vài con phố lớn bao gồm Mía một vài con phố Thành Thành Công Tây Ninh (TTC Tây Ninh), SEC Gia Lai, CTCP Mía một vài con phố Phan Rang, Đường Nước Trong, Đường La Ngà,… Các doanh nghiệp mía một vài con phố của TTC đều có diện tích lớn danh tiếng trong ngành mía một vài con phố Việt Nam.

Sở hữu trong tay vô vàn một vài doanh nghiệp lớn, nên 1 điều dĩ nhiên là TTC được phân tích là 1 trong những “ông trùm” ngành một vài con phố Việt.

Mới đó, doanh nghiệp của ông Đặng Văn Thành đã đặt tên mới cho doanh nghiệp mía một vài con phố Hoàng Anh Gia Lai, sau khi đã đi vào hoạt động thương vụ chuyển nhượng trị giá hơn 1.330 tỷ đồng.

Khi mua doanh nghiệp một vài con phố của bầu Đức, TTC sẽ được hưởng lợi lớn. Đó là, theo quy định của Hiệp định Thương mại biên giới giữa Việt Nam và Lào, một vài con phố từ nhà máy này nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi 0%.

Việc thâu tóm doanh nghiệp mía một vài con phố của bầu Đức sẽ giúp TTC có thêm sức mạnh để ra biển lớn, để tranh đua có một vài đối thủ trong nước và nước ngoài. Và để thực hiện kế hoạch san bằng giá có một vài con phố Thái Lan vào năm 2018, 2019.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *