“Vua Mít” Nguyễn Lâm Viên lý giải nguyên nhân nông sản Việt liên tục “kêu cứu”

Câu chuyện nông sản như dưa hấu, ớt, mía… kêu cứu không còn xa lạ trong nhiều năm qua. Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinamit, đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này trong chương trình Cafe sáng ngày 12/11.

“Trung Quốc là phân khúc nửa mùa”

Theo ông Lâm Viên, phân khúc tiêu thụ nông sản lớn nhất của chúng ta là Trung Quốc. “Đó cũng là thuận lợi cho chúng ta vì phân khúc Trung Quốc có khả năng tiêu thụ rất mạnh một số sản phẩm nông sản. Bên cạnh đây, năng lực sản xuất của chúng ta lại rất giỏi”, ông Lâm Viên nói.

Tuy nhiên, nông dân của chúng ta không hiểu được hiện trạng của phân khúc Trung Quốc.

“Tôi hay nói rằng Trung Quốc là phân khúc nửa mùa. Có nghĩa là Trung Quốc có mùa nóng và mùa lạnh. Khi lạnh là họ đổ xô sang Việt Nam, giá nào cũng mua, gấp 20 lần họ cũng mua. Nhưng sang mùa khô thì đây là khi sản lượng nông nghiệp lớn, họ sẽ dừng mua. Trung Quốc có chiều dài 2.000 km dọc dòng sông Mekong. Vùng Vân Nam rất tốt cho phát triển nông nghiệp. Khi vùng đây vào mùa lạnh, sản phẩm nông nghiệp không có thì Việt Nam mới là nguồn cung cho phân khúc họ. Còn khi họ tự sản xuất thì họ không mua nông sản của mình”, ông Lâm Viên lý giải.

Là người rất quan tâm đến một số hội chợ quốc tế, ông Nguyễn Lâm Viên chia sẻ những bí kíp để đưa sản phẩm Việt Nam cung cấp một số nguyên tắc quốc tế.

“Vua Mít” Nguyễn Lâm Viên lý giải nguyên nhân nông sản Việt liên tục “kêu cứu” - Ảnh 1.

Sản xuất ra sản phẩm phải chạm được đến nhu cầu của người tiêu dùng

Theo ông Nguyễn Lâm Viên, theo xu hướng của người tiêu dùng, cả trong nước và quốc tế, thì phải sản xuất ra những sản phẩm chạm được tới nhu cầu của người tiêu dùng.

“Nếu nông dân chỉ biết sản xuất ra sản lượng thật nhiều, chờ phân phối cho thương lái thì đã mắc sai lầm. Nếu chỉ lo về sản lượng thôi, mà quên rằng phân khúc đang cần chất lượng thì không ổn”, ông Nguyễn Lâm Viên nói.

Ông Viên cho rằng, sản xuất ra nông sản phảm chắc chắn chất lượng, nguyên tắc quốc tế thì mới cung cấp nhu cầu người tiêu dùng và đưa sản phẩm ra địa cầu được.

Và có đôi khi công ty và người nông dân chẳng thể gặp được nhau

Về mối quan hệ giữa công ty và nông dân, doanh nhân họ Lâm cho rằng công ty là nhà tư vấn sát sườn có nông dân. Vì công ty mà nông dân có thể sẽ phải một sốh tân, do công ty mua sản phẩm của nông dân.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nông dân lên giá từng ngày thì sẽ khiến công ty mất niềm tin. Có những chuyện trồng, chặt, chặt rồi lại trồng vì quan niệm làm sao để kiếm được tiền trước. Do đây, đôi khi công ty và nông dân khó gặp nhau vì những chuyện ăn xổi ở thì tương tự.

Áp lực từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung: Nông sản Việt sẽ ra sao?

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *