Vừa mở cây xăng đầu tiên ở Việt Nam, đại gia Nhật Bản đã gây sốt: Bán xăng chính xác tới 0,01 lít, lau kính ô tô miễn phí, nhân viên cúi gập người chào khách

Nhìn 1 sốh làm dịch vụ “chuẩn Nhật” của Idemitsu Q8, 1 số đại gia xăng dầu Việt Nam như Petrolimex, PV Oil, Saigon Petro có nhận thấy lo lắng?

Ngày 5/10 vừa qua, đại gia xăng dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan cho biết, trạm xăng bán lẻ Idemitsu Q8 Thứ nhất đã được đưa vào hoạt động ở Hà Nội. Đây là lần Thứ nhất có doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tham dự phân khúc xăng dầu Việt Nam.

Chỉ ít ngày sau khi trạm xăng này mở cửa, mạng xã hội đã xuất hiện 1 đoạn video ghi lại hình ảnh ở trạm xăng này. Đáng chú tâm, trong khi đổ xăng, xe xe hơi của bạn được lau kính và lau gương hoàn toàn miễn phí.

Đây chắc chắn là điều chưa từng có ở 1 số trạm xăng dầu khác ở Việt Nam.

Một bạn đổ xăng ở trạm xăng của Idemitsu Kosan Nhật Bản. Nguồn: Facebook M.N

Vừa mở cây xăng Thứ nhất ở Việt Nam, đại gia Nhật Bản đã gây sốt: Bán xăng chính xác tới 0,01 lít, lau kính xe hơi miễn phí, nhân viên cúi gập người chào khách - Ảnh 2.

Khách đến đổ xăng sẽ được nhân viên lau gương, kính xe miễn phí

Cây xăng Thứ nhất của Idemitsu Q8 nằm nội khu Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội, nơi có nhiều cơ sở của 1 số doanh nghiệp Nhật Bản. Sau khi theo dõi video, nhiều người đã đưa ra những bình luận tích cực về dịch vụ chăm sóc bạn của Nhật Bản, cũng như thái độ thân thiện của nhân viên ở đấy.

Vừa mở cây xăng Thứ nhất ở Việt Nam, đại gia Nhật Bản đã gây sốt: Bán xăng chính xác tới 0,01 lít, lau kính xe hơi miễn phí, nhân viên cúi gập người chào khách - Ảnh 3.

Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt ở trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến tỏ ra hoài nghi, bởi lẽ đấy mới chỉ là GĐ đầu Idemitsu Q8 hoạt động, lượng bạn vẫn còn thưa thớt nên nhân viên mới có thể lau kính xe cho bạn. Khi lượng bạn đông lên và hệ thống mở rộng, chưa chắc Idemitsu Q8 có thể chắc chắn được chất lượng dịch vụ của mình. Mặc dù vậy, đấy vẫn là tín hiệu đáng khích lệ khi Idemitsu Q8 vừa mới chân ướt chân ráo vào phân khúc để tranh đua có 1 số hệ thống bán lẻ xăng dầu khác.

Vừa mở cây xăng Thứ nhất ở Việt Nam, đại gia Nhật Bản đã gây sốt: Bán xăng chính xác tới 0,01 lít, lau kính xe hơi miễn phí, nhân viên cúi gập người chào khách - Ảnh 4.

Điểm đặc trưng của Idemitsu Q8 là quản lý khối lượng nhiên liệu có độ chính xác lên đến 0,01 lít, giúp người tiêu dùng yên tâm trước hiện trạng gian lận xăng dầu ở 1 số trạm xăng dầu đã xảy ra tại nhiều nơi.

Được biết, Idemitsu Q8 là liên doanh giữa Kuwait International Petroleum của Kuwait và Idemitsu Kosan của Nhật Bản. Liên doanh này được thành lập 1 sốh đấy hơn 1 năm và mỗi bên góp 50% vốn. Idemitsu Q8 hiện nắm giữ 35,1% vốn ở Lọc hóa dầu Nghi Sơn Thanh Hóa. Vì vậy, Idemitsu Q8 sẽ giúp tiêu thụ xăng dầu được làm ra ở Lọc hóa dầu Nghi Sơn, khi nhà máy này được đưa vào khai thác thương mại cuối năm nay.

Thị trường bán lẻ xăng dầu GĐ này được phân tách là chưa có tính tranh đua, khi thị phần chủ yếu nằm trong tay 1 số ông lớn như Petrolimex, PV Oil, Saigon Petro, khiến người tiêu dùng không có nhiều chọn lọc khi muốn đổ xăng. Vì vậy, sự xuất hiện của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, lại đến từ quốc gia được người Việt ưa chuộng là Nhật Bản được kỳ vọng sẽ làm tăng tính tranh đua của phân khúc.

Tại Nhật Bản, Idemitsu Kosan là doanh nghiệp lớn thứ 2 trong ngành, chỉ đứng sau Nippon Oil. Còn đối tác Kuwait đang có thương hiệu xăng dầu Q8, tiêu thụ 450.000 thùng mỗi ngày trên toàn địa cầu.

Vừa mở cây xăng Thứ nhất ở Việt Nam, đại gia Nhật Bản đã gây sốt: Bán xăng chính xác tới 0,01 lít, lau kính xe hơi miễn phí, nhân viên cúi gập người chào khách - Ảnh 5.
Thống lĩnh phân khúc xăng dầu nhưng Petrolimex hãy cẩn trọng, PV Oil đang bứt lên rất nhanh và nguy cơ bị bắt kịp sẽ không còn xa

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *