Vừa nghỉ việc, cựu quản lý bức xúc ‘tố’ Facebook đối xử bất công với nhân viên và người dùng da màu

Ngay trước ngày cuối cùng làm việc có tư một sốh là nhân viên của Facebook, Mark Luckie, 1 nhà quản lý da màu đã gửi thông điệp về “vấn đề có người da đen” tới toàn thể doanh nghiệp.

Mark Luckie là người Mỹ gốc Phi và theo tài liệu trên trang LinkedIn, ông mới làm việc cho Facebook được hơn 1 năm. Thông điệp dài 2.600 từ của ông đã tố cáo doanh nghiệp cũ không ngừng nghỉ làm ngơ và đối xử bất công có nhân viên cũng như người dùng da màu. Ông cho biết mình chọn lọc nghỉ việc vì nhận ra mệt mỏi và thất vọng. Được biết ông đã gửi thông điệp trên đến Facebook ngày 8/11 và đăng tải lại trên tài khoản Facebook cá nhân của mình vào ngày 27/11.

Trong thông điệp, Luckie viết: “Ở nhiều tòa nhà, tôi hay thấy những tấm áp phích ủng hộ sự bình đẳng giữa người da trắng và người da màu. Nhưng thực ở là có khá ít người da màu trong những tòa nhà đây. Việc tuyển dụng nhân viên da màu là chưa đủ và văn hóa doanh nghiệp cần phải được một sốh tân theo một sốh căn bản hơn”.

Ông chỉ ra những điều bất công mà nhân viên da màu phải đối mặt ở nơi làm việc thường ngày của họ. Một số người cho biết họ đã bị cấp trên kìm hãm làm việc trong một số nhóm nội bộ và làm những công việc được mặc định là dành cho người da màu ngay cả khi đã hết giờ làm việc. Luckie chia sẻ thêm rằng đã có vài lần khi ông đi cùng đồng nghiệp da trắng, họ đã giữ chặt lấy ví của mình như bản năng đề phòng bị mất cắp.

Vừa nghỉ việc, cựu quản lý bức xúc tố Facebook đối xử bất công có nhân viên và người dùng da màu - Ảnh 1.

Theo Luckie, Facebook đang đối xử bất công có nhân viên và người dùng da màu.

Tuy Facebook có một số vị trí thúc đẩy sự phong phú văn hóa doanh nghiệp nhưng như thế là chưa đủ. Những người đảm nhiệm vai trò này chỉ đơn thuần thêm 1 số nhân viên da màu vào dự án cho có lệ mà thôi.

Theo Luckie, tình hình nội bộ ở Facebook phản ánh một sốh doanh nghiệp đối xử có những người dùng da màu. Họ là 1 trong số những cùng đồng tham dự nhiều nhất vào nền móng Facebook nhưng lại không được phản ánh trong nỗ lực tiếp cận của doanh nghiệp. Thậm chí, tài khoản của 1 số nhà làm việc da màu đã bị đình chỉ tạm thời và nhiều bài phát biểu của họ cũng bị hạn chế.

Ngoài ra còn có 1 vấn đề căn bản hơn: Khi xác định nơi phân bổ nguồn lực, một số nhân tố xếp hạng dữ liệu như người theo dõi, lượng lượt thích và chia sẻ hay doanh thu hàng năm được sử dụng để mở rộng tính năng và sản phẩm.

Vấn đề có một sốh tiếp cận này là Facebook đang cung cấp nhiều tài nguyên cho những người vốn đã có chúng. Khi làm bởi thế, họ đang tăng thêm sự chênh lệch về quyền truy cập giữa một số cá nhân, thương hiệu có cùng đồng ít được chú trọng hơn như những người da màu.

Kết thúc thông điệp, Luckie liệt kê những khuyến nghị của mình từ tổng thể đến cụ thể như tạo ra 1 hệ thống cho nhân viên để họ có thể báo cáo những vi phạm liên quan đến bình đẳng trong công việc mà không bị lộ tài liệu cá nhân.

Hàng năm, Facebook vẫn đưa ra báo cáo về sự phong phú trong hệ thống nhân viên của mình. Theo thống kê, số lượng nhân viên da màu và gốc Tây Ban Nha của doanh nghiệp năm nay tăng từ 2% đến 5%.

Trong hòm thư trả lời phỏng vấn, Anthony Harrison, 1 phát ngôn viên của Facebook cho biết doanh nghiệp đã nỗ lực để thúc đẩy sự phong phú và bình đẳng. Ông viết: “Chúng tôi muốn hỗ trợ cực kỳ mình cho tất cả nhân viên doanh nghiệp bất cứ khi nào họ gặp gặp khó hay đối mặt có những hành vi vi phạm của đồng nghiệp”.

Thiết kế quần áo vừa “ăn liền” vừa sang chảnh, cô gái thu về 20 triệu USD, lọt danh sách 30 Under 30 của Forbes

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Quartz

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *