Vừa ra mắt, Be đã gặp vô số vấn đề: Khách than định vị sai địa điểm, tài kêu ứng dụng “hút máu”, chiết khấu lên tới gần 33%, cao hơn cả Grab

Trên fanpage của mình, Be giải đáp họ là áp dụng mới mở bán, bởi thế chẳng thể tránh khỏi thiếu sót…

Sau thời gian chờ đợi, những chuyến xe của Be đã chính thức lăn bánh kể từ ngày 17/12. Tuy nhiên, áp dụng màu vàng có tiêu chí vượt trội là “thuần Việt” đã gặp hàng loạt vấn đề có hai dịch vụ căn bản là beBike và beCar.

Có thể thấy, vấn đề Thứ nhất và cũng là vấn đề hầu hết bạn gặp phải nằm ở khả năng định vị không chính xác. Nhiều bạn than phiền hệ thống định vị của Be vận hành chậm, cập nhật vị trí không chính xác, thậm chí khách ở quận 10 (TPHCM) nhưng áp dụng báo ở tận Ấn Độ.

Vừa mở bán, Be đã gặp hàng loạt vấn đề: Khách than định vị sai vị trí, tài kêu áp dụng “hút máu, chiết khấu lên tới gần 33%, cao hơn cả Grab - Ảnh 1.

Một số vấn đề khác cũng được bạn phản hồi như tài xế quá ít, hệ thống chỉ các con phố vòng vèo, gọi điện tổng đài nhiều lần nhưng không được hỗ trợ, thậm chí áp dụng còn can thiệp vào quyền riêng tư khi đề nghị phải được đọc nội dung tin nhắn sms của bạn,…

Vừa mở bán, Be đã gặp hàng loạt vấn đề: Khách than định vị sai vị trí, tài kêu áp dụng “hút máu, chiết khấu lên tới gần 33%, cao hơn cả Grab - Ảnh 2.

Đoạn các con phố vòng Be vẽ cho bạn.

Vừa mở bán, Be đã gặp hàng loạt vấn đề: Khách than định vị sai vị trí, tài kêu áp dụng “hút máu, chiết khấu lên tới gần 33%, cao hơn cả Grab - Ảnh 3.

Yêu cầu xem tin nhắn của khách.

Về phần chiết khấu tài xế, như đã mở bán, Be sẽ thu của tài xế 25% đối có cả 2 dịch vụ beBike và beCar. Nhưng nếu tính toán dựa trên số tiền tài xế thực nhận so có tổng giá chuyến đi, nhiều tài xế than mức chiết khấu này có thể lên tới gần 33%, cao nhất trong toàn bộ 1 vài áp dụng gọi xe giai đoạn này.

Vừa mở bán, Be đã gặp hàng loạt vấn đề: Khách than định vị sai vị trí, tài kêu áp dụng “hút máu, chiết khấu lên tới gần 33%, cao hơn cả Grab - Ảnh 4.

Tuy nhiên, 1 số ý kiến cho rằng có cộng 1 quãng các con phố, phần tiền thực tài xế Be nhận về sẽ nhiều hơn phần tiền của tài xế Grab.

Ví dụ như hình trên bên trái, nếu đi từ ngõ 20 Hào Nam (Hà Nội) đến Viện Môi trường Nông Nghiệp, quãng các con phố sẽ là 8.9km.

Grab báo giá 90.000 đồng, sau khi trừ phí 28,375%, 1 vài tài xế thu dao động 64.500 đồng. Trong khi Be báo giá 101.000 đồng, 1 vài tài xế thu về 67.830 đồng.

Phần 10% VAT là của khách nộp cho nhà nước chứ không phải phần của tài xế, còn mật độ chiết khẩu tài xế nộp lại cho Be trên thực tại sẽ là 26,125%. Lý do vì nguyên nhân gì mà Be thu 10% VAT của khách được Be lý giải do đơn vị này là doanh nghiệp vận tải, cần làm 1 vài quy định về thuế của pháp luật. Đấy là nguyên nhân nếu tính trên tổng giá cước, mức chiết khấu của Be sẽ lên tới 32,84%.

Tuy nhiên, về phía bạn, họ sẽ chọn 1 áp dụng có thương hiệu, tuổi đời cao hơn, giá rẻ hơn hay 1 áp dụng mới ra đời, chất lượng phập phù có giá cước cao hơn 10%?

Trả lời trên fanpage về 1 vài nội dung trên, phía Be cho biết họ đang trong thời gian mới mở bán chẳng thể tránh khỏi thiếu sót. Be mong người dùng thông cảm và hứa sẽ đã đi vào hoạt động hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên chưa có tài liệu và phản hồi gì liên quan đến chiết khẩu của tài xế.

Hé lộ thân thế “không phải dạng vừa” của Founder Be – Trần Thanh Hải: Mang dòng máu hoàng gia Campuchia, chồng của cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *