“Vua tôm” Minh Phú sắp trở lại chứng trường sau hơn 2 năm “dưỡng binh”

Vua tôm sắp đưa cổ phiếu MPC trở lại sàn chứng khoán khi vận hành kinh doanh có tín hiệu tích cực trở lại.

Tin từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cho hay, Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú ( MPC ) đã có thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để nộp hồ sơ đăng ký chuyển nhượng cổ phiếu MPC trên sàn UPCOM ở Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo đấy, 27/09/2017 tới đấy là ngày chốt danh sách cổ đông để lập Sổ đăng ký người có chứng khoán MPC phục vụ cho việc nộp hồ sơ đăng ký chuyển nhượng ở UpCom. Kể từ ngày 26/09/2017, VSD sẽ ngừng nhận hồ sơ chuyển quyền có chứng khoán MPC theo Quyết định số 56/QĐ-UBCK ngày 31/01/2013 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Hợp đồng cung cấp dịch vụ đã ký giữa VSD có Công ty.

Như vậy, sau dao động hơn 2 năm rưỡi vắng bóng, doanh nghiệp được xem là ‘Ông trùm’ ngành tôm sắp trở lại có phân khúc chứng khoán và mhững nhà đầu tư.

Trước đấy, cuối tháng 3 năm 2015, MPC đã chính thức hủy niêm yết rời sàn HOSE có mức giá đấyng cửa 122.000 đồng/cổ phiếu. Quyết định này được đưa ra sau 2 năm kể từ khi HĐQT Công ty này đưa ra bàn luận trước cổ đông.

Đại diện Minh Phú khi đấy cho biết, Công ty đăng rất cần vốn nhưng phân khúc chứng khoán không thuận lợi, giá cổ phiếu không phản ánh đúng giá trị thực làm doanh nghiệp gặp khó trong phát hành thêm cổ phiếu. Theo đấy, việc rời sàn nhằm tìm đối tác chiến lược và tái cơ cấu tập đoàn và chắc chắn nguồn vốn để phát triển. Song, Minh Phú cũng để ngỏ khả năng sẽ niêm yết trở lại sau khi phân khúc chứng khoán ổn định, phản ánh đúng giá trị thực.

Tuy nhiên, cho đến nay MPC vẫn chưa tăng vốn cổ phần so có khi trước khi rời sàn. Vốn điều lệ của MPC đến quý II/2017 vẫn giữ nguyên ở mức 700 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh của MPC sau khi rời sàn chứng khoán cũng có nhiều mhữngh tân. Vừa xuống sàn, MPC đã báo cáo mức lợi nhuận chỉ đạt 32,4 tỷ đồng trong năm 2015. Trong khi đấy, tổng nợ chiếm đến 3/9 tổng nguồn vốn, chỉ riêng vốn vay ngân hàng đã 6.354 tỷ đồng.

Năm 2016, MPC ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông doanh nghiệp mẹ 72 tỷ đồng. Nợ vay đã được giảm xuống còn 5.300 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm 2017, kết quả kinh doanh của MPC tiếp tục có sự cải thiện đáng kể có doanh thu thuần đạt 6.342 tỷ đồng, tăng 34,5%; lợi nhuận thuộc về cổ đông doanh nghiệp mẹ 144 tỷ đồng, gấp 7 lần cộng kỳ năm trước. Lãi căn bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) 6 tháng đạt 2.104 đồng/cổ phần.

Năm 2017, MPC đặt kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất là 15,781 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 841 tỷ đồng, gấp 10 lần năm 2016. Với kế hoạch này, MPC đề ra mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 681 triệu USD có sản lượng sản xuất là 55,300 tấn tôm thành phẩm.

Theo Huy Nguyên

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *